Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tìm hiểu về chất liệu trước khi mua bàn bóng bàn

01/02/2021 01:00
Để mua bàn bóng bàn ngoài việc tham khảo về giá bạn cần phải hiểu rõ hơn về chất liệu gỗ được sử dụng trong các loại bàn bóng bàn hiện nay, đây sẽ điều rất quan trọng để bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Để mua bàn bóng bàn ngoài việc tham khảo về giá bạn cần phải hiểu rõ hơn về chất liệu gỗ được sử dụng trong các loại bàn bóng bàn hiện nay, đây sẽ điều rất quan trọng để bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Bài viết tham khảo:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại gỗ ép công nghiệp được sử dụng để sản xuất mặt bàn bóng bàn. Các loại gỗ ép hiện nay thường được sử dụng từ chất liệu gỗ ép thường hay gỗ ép cao cấp như MDF, OKal. Để mua bàn bóng bàn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cần phải nghiên cứu thật kỹ.

1. Bàn bóng bàn sử dụng chất liệu gỗ MDF

Chất liệu gỗ MDF được viết tắt là MEDIUM DENSITY FIBERBOARD. Gỗ MDF được sản xuất từ các vụn gỗ nhỏ và được các máy nghiền công nghiệp ép vụn. Nguyên liệu chủ yếu của loại chất liệu này là các nhánh cây và khi đã được nghiền người ta gọi là sợi gỗ nhỏ Cellulo.

Loại gỗ này được xử lý và loại bỏ các tạp chất, thành phần MDF bao gồm: Bột sợi gỗ nhỏ Cellulo + chất kết dính + parafin wax + chất bảo quản gỗ + bột vô cơ.

mua ban bong ban

Gỗ MDF được sản xuất từ các vụn gỗ nhỏ và được các máy nghiền công nghiệp ép vụn.

- Ưu điểm của gỗ MDF

Để chọn mua bàn bóng bàn có chất liệu gỗ MDF bạn cần nắm được các ưu nhược điểm của chất liệu này.

Gỗ MDF cách nhiệt tốt, độ bám sơn cao, bề mặt không bị cong vênh hay không bị co hay bị mối mọt như các loại gỗ tự nhiên khác. Bề mặt của bàn bóng bàn phẳng nhẵn, giá thành cũng rẻ hơn gỗ tự nhiên. Thời gian gia công cũng nhanh hơn và sản phẩm gỗ MDF bền không bị đàn hồi hay co trong quá trình sử dụng.

- Nhược điểm của gỗ MDF

Nếu bạn muốn mua bàn bóng bàn gỗ MDF thì cần biết chất liệu này có khả năng chịu nước kém, MDF chỉ có độ cứng chứ hoàn toàn không có độ dẻo dai.

2. Mua bàn bóng bàn sử dụng chất liệu gỗ Okal

mua ban bong ban

Gỗ Okal (gỗ ván dăm) là sản phẩm gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên nhiên liệu gỗ ở rừng

Gỗ Okal (gỗ ván dăm) là sản phẩm gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên nhiên liệu gỗ ở rừng như gỗ cao su, gỗ keo hay gỗ bạch đàn… Gỗ Okal là loại gỗ có độ bền cơ lý cao, kích thước của bề mặt gỗ cũng khá rộng, phong phú về chủng loại.

Gỗ Okal cũng được sản xuất trong quá trình ép dăm gỗ đã được trộn keo, tương tự như gỗ MDF nhưng gỗ Okal được xay thành dăm chình vì thế mà chúng có chất lượng kém hơn gỗ MDF.

Đây là 2 loại chất liệu phổ biến được sử dụng với mặt bóng bàn. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể quyết định chọn mua bàn bóng bàn với chất liệu phù hợp.

Tham khảo chi tiết một số loại bàn bóng bàn tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/ban-danh-bong-ban.html

Bài viết khác

Giải đáp thắc mắc khi mua bàn bóng bàn của khách hàng

Chơi bóng bàn là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, bộ môn này cũng được nhiều người đón nhận bởi vì nó vừa mang lại sức khỏe cao lại vừa mang lại tính linh hoạt. Thời gian vừa qua Đại ...

Mặt bàn bóng bàn bằng gỗ MDF thực sự tốt không?

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng bàn đang được rất nhiều người yêu thích vì nó vừa mang tính giải trí cao, vừa rèn luyện sức khỏe và khi muốn chơi bóng bàn tốt, chúng ta thường chú trọng vào bàn bóng ...

Có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không?

Môn bóng bàn là môn thể thao được yêu thích nhưng có nhiều câu hơi đặt ra là có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không? Vậy theo các bạn nghĩ như thế nào? Chuyên gia Đại Việt sẽ giúp các bạn ...

×
Loading...