Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Không được bỏ qua điều này khi chạy thể dục buổi sáng

Khoa học đã chứng minh việc thường xuyên chạy thể dục buổi sáng là một trong những phương pháp luyện tập rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bỏ qua những điều dưới đây không những không đạt được hiệu quả cao mà bạn có có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khoa học đã chứng minh việc thường xuyên chạy thể dục buổi sáng là một trong những phương pháp luyện tập rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bỏ qua những điều dưới đây không những không đạt được hiệu quả cao mà bạn có có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết tham khảo:

Chạy thể dục buổi sáng rất tốt cho sức khỏe

Thời điểm được lựa chọn để luyện tập thể dục nhất là chạy bộ thường được lựa chọn vào buổi sáng sớm. Lý do là bởi tập thể dục vào buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe, nhất là môn thể dục chạy bộ nó giúp bạn duy trì được cân nặng, lưu thông khí huyết, đồng thời giúp cho tinh thần phấn chấn chuẩn bị cho ngày mới học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Khởi động trước khi chạy thể dục buổi sáng

Khởi động trước khi chạy thể dục buổi sáng

Người tập chạy thể dục buổi sáng có thể lựa chọn cách tập luyện với chạy ngoài trời ở những nơi có không gian thoáng đãng hoặc có thể tập luyện với các loại máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ trên thị trường hiện nay.

Lưu ý khi chạy thể dục buổi sáng

Để chuẩn bị cho một buổi chạy thể dục buổi sáng tốt đẹp và có hiệu quả luyện tập cao bạn cần những gì?

- Trước khi luyện tập bạn cần uống 1 cốc nước (nước đã được đun sôi để nguội hay nước lọc, khoảng 1/4 lít). Trước khi chạy bạn cũng cần khởi động: hít - thở, chạy dẫm chân tại chỗ khoảng 5 - 10 phút cho cơ thể nóng lên và thích ứng với không khí ngoài trời rồi mới bắt đầu chạy. Nên chạy lúc sáng sớm ở những nơi thoáng đãng, ít xe cộ qua lại.

- Buổi chạy đầu tiên bạn cũng nên chạy chừng 2 km thôi, hoặc nếu thể trạng yếu bạn có thể chạy khoảng 30' rồi về. Ở những lần chạy sau bạn có thể tăng dần lên thêm 1 km nữa hoặc thêm 15' chạy nữa. Nhưng tối đa bạn cũng chỉ nên chạy trong 1tiếng thôi.

Lúc mới bắt đầu chạy  bạn cũng nên chạy chậm, khi chạy phải hít thở đều

Lúc mới bắt đầu chạy bạn cũng nên chạy chậm, khi chạy phải hít thở đều

- Lúc mới bắt đầu chạy bạn cũng nên chạy chậm, khi chạy phải hít thở đều, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Nếu được bạn có thể đem theo 1 máy nghe nhạc, vừa chạy vừa nghe cũng rất có ích cho việc tập luyện.

- Mỗi buổi tập sẽ phải có thời gian thư giãn 5-10 phút: hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, thở chậm... để tránh đau cơ, chóng mặt khi dừng vận động đột ngột. Nếu trong khi tập thể dục xuất hiện các dấu hiệu như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, khó thở, vã mồ hôi lạnh, đau hoặc cảm giác bị đè ép ở ngực trái... đặc biệt triệu chứng này xuất hiện ở những người trên 40 tuổi thì cần phải đến khám bác sĩ ngay lập tức.

- Sau khi chạy về, bạn nên lau cho khô mồ hôi và ngồi nghỉ khoảng 15' cho nhịp tim và nhịp thở trở lại bình thường , mồ hôi khô rồi mới tắm, đừng tắm ngay, nếu tắm ngay khi về, bạn có thể bị cảm.

Ngoài phương pháp luyện tập chạy thể dục buổi sáng tại công viên, bạn có thể luyện tập an toàn hơn với các loại máy chạy bộ tại nhà, vừa an toàn, vừa tiết kiệm thời gian lại có thêm nhiều chức năng luyện tập song song rất hiệu quả. Để tham khảo giá thành cũng như các loại máy chạy bộ hiện nay bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html.

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...