Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tăng chiều cao với phương pháp đeo tạ chân như thế nào?

01/02/2021 01:00
Chiều cao là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Một trong những phương pháp luyện tập thông minh được nhiều người sử dụng hiện nay là đeo tạ chân, nhưng luyện tập như thế để có hiệu quả cao? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Chiều cao là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Một trong những phương pháp luyện tập thông minh được nhiều người sử dụng hiện nay là đeo tạ chân, nhưng luyện tập như thế để có hiệu quả cao? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Bài viết tham khảo:

Đeo tạ chân đúng cách và luyện tập phù hợp để tăng chiều cao hiệu quả

Một khi bạn quyết định sử dụng phương pháp luyện tập đeo tạ chân để thỏa mãn nhu cầu làm thế nào để cao lên của bạn thì bạn cũng cần phải chú ý một số điều quan trọng sau:

- Đeo mỗi bên chân tạ 1kg khi thực hiện các động tác treo người hay khi đôi chân được thả lỏng trong không và hướng xuống đất (khi nằm trên giường hay bàn mà đôi chân thõng xuống không chạm đất) sẽ có tác động trực tiếp đến các khớp đầu gối, khớp mắt cá chân được kéo giãn ra và kế hoạch tăng chiều cao của bạn cũng vì thế mà được tác động tích cực.

Mọi hoạt động tập luyện quá lâu với tạ chân đều có thể khiến người thực hiện dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân.

Mọi hoạt động tập luyện quá lâu với tạ chân đều có thể khiến người thực hiện dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân.

- Việc đeo tạ chân để tập luyện thường khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn, nặng nề hơn, đòi hỏi sức khoẻ và độ dẻo dai bền bỉ nhờ đó hiệu quả tập luyện thường cao hơn nhanh chóng. Cũng có rất nhiều người sử dụng tạ chân để tập luyện với mục đích giảm cân hay làm săn chắc cơ thể.

- Mọi hoạt động tập luyện quá lâu với tạ chân đều có thể khiến người thực hiện dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân. Để đảm bảo an toàn với việc tập luyện cùng tạ chân chỉ nên trong khoảng thời gian 30-45 phút mỗi ngày đều đặn hàng tuần sẽ đạt hiệu quả luyện tập an toàn.

- Bạn nên thực hiện luyện tập phương pháp này 3-4 lần/tuần để có thời gian cho các khớp thư giãn và phục hồi và nhờ đó, hiệu quả tăng chiều cao mới thực sự hiệu quả.

Cách thực hiện bài tập đeo tạ chân giúp tăng chiều cao hiệu quả

Việc đeo tạ chân để tập luyện thường khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn

Việc đeo tạ chân để tập luyện thường khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn

Phương pháp luyện tập đơn giản, bạn chỉ việc ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân của bạn. Tuy nhiên, mới đầu bạn chỉ nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên trong các lần tập lần sau. Tuy nhiên hãy lưu ý là luôn phải để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy tháo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó đá mạnh hơn 5 – 10 lần tiếp theo. Chỉ cần thực hiện bài tập này 3 lần/tuần bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đeo mỗi chân chừng 1 kg, nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất để có thể hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao được hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, để cho chiến lược phát triển chiều cao của bạn đạt mức tối đa thì ngoài việc lựa chọn làm thế nào để cao lên nhờ phương pháp luyện tập thông minh, bạn cũng cần tới một chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ và thiết yếu cùng với một chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi lành mạnh. Có như vậy thì mong muốn tăng chiều cao của bạn mới thực sự được đáp ứng một cách tuyệt vời.

Để mua tạ chân hay các phụ kiện tập Gym khác với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay hãy tham khảo website của chúng tôi https://www.thethaodaiviet.vn/ hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...