Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tăng chiều cao với phương pháp đeo tạ chân như thế nào?

Chiều cao là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Một trong những phương pháp luyện tập thông minh được nhiều người sử dụng hiện nay là đeo tạ chân, nhưng luyện tập như thế để có hiệu quả cao? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Chiều cao là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Một trong những phương pháp luyện tập thông minh được nhiều người sử dụng hiện nay là đeo tạ chân, nhưng luyện tập như thế để có hiệu quả cao? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Bài viết tham khảo:

Đeo tạ chân đúng cách và luyện tập phù hợp để tăng chiều cao hiệu quả

Một khi bạn quyết định sử dụng phương pháp luyện tập đeo tạ chân để thỏa mãn nhu cầu làm thế nào để cao lên của bạn thì bạn cũng cần phải chú ý một số điều quan trọng sau:

- Đeo mỗi bên chân tạ 1kg khi thực hiện các động tác treo người hay khi đôi chân được thả lỏng trong không và hướng xuống đất (khi nằm trên giường hay bàn mà đôi chân thõng xuống không chạm đất) sẽ có tác động trực tiếp đến các khớp đầu gối, khớp mắt cá chân được kéo giãn ra và kế hoạch tăng chiều cao của bạn cũng vì thế mà được tác động tích cực.

Mọi hoạt động tập luyện quá lâu với tạ chân đều có thể khiến người thực hiện dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân.

Mọi hoạt động tập luyện quá lâu với tạ chân đều có thể khiến người thực hiện dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân.

- Việc đeo tạ chân để tập luyện thường khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn, nặng nề hơn, đòi hỏi sức khoẻ và độ dẻo dai bền bỉ nhờ đó hiệu quả tập luyện thường cao hơn nhanh chóng. Cũng có rất nhiều người sử dụng tạ chân để tập luyện với mục đích giảm cân hay làm săn chắc cơ thể.

- Mọi hoạt động tập luyện quá lâu với tạ chân đều có thể khiến người thực hiện dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân. Để đảm bảo an toàn với việc tập luyện cùng tạ chân chỉ nên trong khoảng thời gian 30-45 phút mỗi ngày đều đặn hàng tuần sẽ đạt hiệu quả luyện tập an toàn.

- Bạn nên thực hiện luyện tập phương pháp này 3-4 lần/tuần để có thời gian cho các khớp thư giãn và phục hồi và nhờ đó, hiệu quả tăng chiều cao mới thực sự hiệu quả.

Cách thực hiện bài tập đeo tạ chân giúp tăng chiều cao hiệu quả

Việc đeo tạ chân để tập luyện thường khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn

Việc đeo tạ chân để tập luyện thường khiến hoạt động của đôi chân trở nên khó khăn hơn

Phương pháp luyện tập đơn giản, bạn chỉ việc ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân của bạn. Tuy nhiên, mới đầu bạn chỉ nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên trong các lần tập lần sau. Tuy nhiên hãy lưu ý là luôn phải để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy tháo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó đá mạnh hơn 5 – 10 lần tiếp theo. Chỉ cần thực hiện bài tập này 3 lần/tuần bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đeo mỗi chân chừng 1 kg, nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất để có thể hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao được hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, để cho chiến lược phát triển chiều cao của bạn đạt mức tối đa thì ngoài việc lựa chọn làm thế nào để cao lên nhờ phương pháp luyện tập thông minh, bạn cũng cần tới một chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ và thiết yếu cùng với một chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi lành mạnh. Có như vậy thì mong muốn tăng chiều cao của bạn mới thực sự được đáp ứng một cách tuyệt vời.

Để mua tạ chân hay các phụ kiện tập Gym khác với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay hãy tham khảo website của chúng tôi https://www.thethaodaiviet.vn/ hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Bài viết khác

Lợi ích của tập xà đơn ngoài trời trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm là bộ phận nằm ở giữa 2 đốt sống, bao gồm nhân nhày ở bên trong và bao xơ ở bên ngoài. Nó có tác dụng như một lò xo giảm chấn, giúp hấp thụ lực tác động và giữ cho các đốt sống không cọ xát ...

Những bệnh phổ biến về cột sống cổ và phương pháp vật lý trị liệu

Đau mỏi cổ - vai – gáy là một trong những vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ – xương – khớp phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do bị chấn thương, sai tư thế, hoặc là biểu hiện của một bệnh lý nào đó. Để ...

Tại sao nên sử dụng dụng cụ hít đất khi luyện tập ?

Chống đẩy (hít đất, tiếng Anh: Push-up, hay Press-up) là một bài thể dục có tác động đến cơ ngực – vai – tay sau, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Đây là một bài tập đơn giản, có thể thực hiện tại ...

×
Loading...