Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chia sẻ 8 Bài tập không bao giờ chán với máy chạy bộ

Nếu bạn luôn nghĩ rằng máy chạy bộ chỉ dùng để chạy thì bài viết này sẽ làm suy nghĩ của bạn thay đổi. Dưới đây là 8 bài tập với máy chạy bộ giúp bạn không bao giờ nhàm chán. Hãy xem nhé !

Nếu bạn luôn nghĩ rằng máy chạy bộ chỉ dùng để chạy thì bài viết này sẽ làm suy nghĩ của bạn thay đổi. Dưới đây là 8 bài tập với máy chạy bộ điện giúp bạn không bao giờ nhàm chán. Hãy xem nhé!

Bài viết liên quan

>>> Tác dụng của tập thể dục với máy chạy bộ

>>> Nên ăn gì khi tập luyện với máy chạy bộ

>>> Làm thể nào để giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

1.Đi bộ bước chậm

Cho băng chuyền chuyển động ở tốc độ chậm 1-2 km/h hoặc nhỏ hơn nếu có thể. Thực hiện bước hạ thấp trọng tâm, 1 chân bước 1 chân khụy gối. 2 Tay sát người và đưa sát về phía trước. Bước chậm tập trung vào từng nhịp của thảm chạy.

2. Di chuyển và trượt trên thảm chạy theo chiều dọc

Chuyển và trượt theo chiều dọc thảm chạy. Thân người di chuyển linh hoạt và mềm mại, nhịp chân di chuyển đều đặn

3. Squat kết hợp di chuyển dọc thảm chạy

4. Đi bộ kết hợp Plank

Ngươi nằm ở tư thế plank. 2 chân đặt ngoài thảm chạy. 2 tay di chuyển theo tư thế đi bộ. Lưu ý trượt tay theo chiều thảm chạy. Động tác này độ khó tương đối, đòi hỏi tập trung. Tránh ngã, chấn thương khi sử dụng máy.


5. Động tác leo núi ngược


Tương tự động tác plank nhưng lần này 2 chân để trên thảm chạy. Để 2 tay ngoài thảm chạy làm trụ. Thực hiện di chuyển chân lùi về phía sau. Động tác này kết hợp plank tốt cho bắp chân sau, đuì và ngực


6. Động tác crab walk ( Đi bộ ngược)

Động tác này người ở tư thế ngửa di chuyển bằng cả tay và chân. Phối hợp đều cả tay và chân, trong đó tay đóng vai trò là 2 chi trước. Di chuyển ngược về phía sau.


7. Động tác Treadmill Push ( chạy trên máy không khởi động)

Lưu ý khi thực hiện động tác này máy chạy bộ phải ở trạng thái dừng chuyển động. Dùng 2 tay gì chặt 2 tay cầm máy chạy dùng lực chân để đẩy thảm chạy chuyển động. Động tác này phù hợp với các bài tập cardio dành cho nam giới.


8. Động tác Incline Push Up (Hít đất nghiêng)

Động tác này tương tương tự động tác hít đất thông thường. Điều đăc biệt là nó được áp dụng trên máy chạy bộ và ở tư thế đứng nghiêng. 2 tay chống vào tay cầm máy chạy. 2 chân đứng bằng mũi, gót chân không chạm máy.Hy vọng với 8 bài luyện tập với máy chạy bộ đa năng này sẽ làm cho giáo án tập luyện chạy bộ của bạn trở nên phong phú và không biết nhàm chán. Hãy trải nghiệm và tận hưởng cảm giác mới lạ với những bài tập này nhé. Chúc bạn vui, khỏe !

Sản phẩm khác : ghế massage, xe đạp tập.

Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...