Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

[Tư Vấn] Chạy bộ buổi tối có lợi cho sức khỏe không

Đại Việt Sport - Chạy bộ là một trong số ít những môn thể thao đem lại nhiều hiệu quả và lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình tự tập luyện hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà, mọi người vẫn hay thắc mắc việc có nên chạy bộ vào buổi tối không?

Đại Việt Sport - Chạy bộ là một trong số ít những môn thể thao đem lại nhiều hiệu quả và lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình tự tập luyện hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà, mọi người vẫn hay thắc mắc việc có nên chạy bộ vào buổi tối không?

Bài viết liên quan :
>>> Nên tập thể dục vào buổi sáng như thế nào
>>> Bài tập buổi sáng đơn giản và hiệu quả
chay-bo-buoi-toi-co-loi-cho-suc-khoe-khong
sử dụng máy chạy bộ gia đình thì việc chạy bộ vào buổi tối vẫn không gây hại như mọi người nghĩ, nếu như bạn thực hiện đúng cách.
Để trả lời cho câu hỏi này, rất nhiều nghiên cứu y khoa đã được tiến hành, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một thống nhất chính xác nào. Thực tế cũng cho thấy, nhiều trường hợp tập luyện theo chế độ chạy bộ vào buổi tối vẫn đạt được hiệu quả cao ngoài mức mong đợi. Nhưng cùng với đó, cũng không ít trường hợp khi chạy bộ vào buổi tối xuất hiện những biểu hiện bất thường. Do đó, chúng ta không thể khẳng định chắc chắn việc chạy bộ vào buổi tối là hoàn toàn tốt hay không tốt.
Hầu hết các triệu chứng bệnh xuất phát từ việc chạy bộ vào buổi tối thường do không tuân thủ và thực hiện những quy tắc như sau:
- Chạy bộ ngay sau khi ăn no: nếu theo suy nghĩ đơn giản, ăn xong rồi tập luyện sẽ đốt cháy được lượng mỡ thừa thì quả thật là một sai lầm lớn với việc chạy bộ vào buổi tối. Điều này có khả năng tăng nguy cơ đau dạ dày và không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
- Chạy bộ vào thời điểm quá khuya: thông thường việc chạy bộ buổi tối tốt nhất nên nằm trong khoảng 20-22h. Nếu vượt qua mốc này bạn dễ bị mất ngủ và mệt mỏi.
- Cường độ chạy bộ quá cao: không phải cứ chạy càng nhiều càng tốt, đặc biệt là vào buổi tối. Cường độ cao sẽ khiến các khớp chân của bạn gặp chấn thương, đau nhức.
chay-bo-buoi-toi-co-loi-cho-suc-khoe-khong-1
Khi tập luyện vào buổi tối, bạn nên lựa chọn máy chạy bộ đa năng để thuận lợi và hiệu quả nhất.
Bạn cũng cần lưu ý đến những điều cơ bản để chạy bộ vào buổi tối như sau:
- Ăn nhẹ trước khi tập luyện.
- Khởi động để làm nóng cơ thể.
- Nên sử dụng máy chạy bộ, nếu điều kiện môi trường không sạch và nhiều bụi bẩn.
Ngoài những trường hợp trên, khi bạn thực hiện đúng các bước khởi động và tập luyện có kỹ thuật, chắc chắn việc chạy bộ vào buổi tối là hoàn toàn có lợi và đem lại những hiệu quả cao.
Nguồn : Đại Việt Sport
Bài viết khác

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

Bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp nâng cao chất lượng sống

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, diễn ra tại các nhiều khớp trên cơ thể, gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong khi hiện nay các nhà khoa học vẫn ...

Người tập gym cần làm gì để phòng chống lây nhiễm?

Tập gym là phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử từ rất lâu, phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thu hút một lượng hội viên đông đảo đến các phòng tập, câu ...

×
Loading...