Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Giảm cân với xe đạp tập thể dục nào là tốt nhất.

Đại Việt Sport - Đối với những người thừa cân thì đạp xe là một trong những bài tập hữu ích, giúp giảm cân hiệu quả. Câu hỏi đặt ra là xe đạp tập tại nhà nào giúp giảm cân tốt nhất? Cùng tham khảo bài viết này nhé!

Đại Việt Sport - Đối với những người thừa cân thì đạp xe là một trong những bài tập hữu ích, giúp giảm cân hiệu quả. Câu hỏi đặt ra là xe đạp tập tại nhà nào giúp giảm cân tốt nhất? Cùng tham khảo bài viết này nhé!

Bài viết liên quan :
>>> Một số lưu ý khi tập với xe đạp tập thể dục.
>>> Tại sao nên chọn xe đạp tập.

Giảm cân với xe đạp tập thể dục nào là tốt nhất.

Xe đạp tập có hai loại chính
Một là loại xe đạp thể dục đứng có yên cao giống như xe đạp thông thường. Bàn đạp của xe nằm ở vị trí dưới chậu hông và chân vuông góc với sàn nhà. Một trong những mẫu điển hình của loại này là loại có tay vịn cao để giữ cho lưng thẳng. Một dạng khác là loại đứng có dây sên và bánh đà, tay vịn thấp hơn, do đó người tập phải cúi người về phía trước.
Giảm cân với xe đạp tập nào là tốt nhất.jpg
Xe đạp tập loại đứng thông thường
Loại thứ hai là xe đạp có lưng tựa, yên được đặt ở vị trí thấp hơn và bàn đạp nằm ở phía trước. Người tập giống như ngồi trên ghế tựa và đẩy người về phía sau theo sức đạp. Loại xe này phù hợp cho những đối tượng người béo phì, chấn thương chi dưới, người cao tuổi,…
Hiệu quả khác nhau.
Mỗi loại xe đạp mang lại hiệu quả khác nhau, tùy theo đối tượng và mục đích tập luyện.
Xe đạp tập có ghế tựa lưng phù hợp cho các bài tập nhẹ nhàng, thích hợp với những người có thể trạng kém hay những đối tượng bị bênh tim mạch, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim. Luyện tập thể dục bằng loại xe này có tác dụng giúp máu về tim dễ dàng hơn và làm tăng lượng máu đẩy đi trong mỗi nhịp tim.
giam-can-voi-xe-dap-tap-the-duc-nao-tot-nhat-1
Xe đạp tập có ghế tựa tạo cảm giác thoải mái, tiện lợi.
Còn đối với loại xe đạp đứng, cả phần thân trên cũng bị tác động một phần trong quá trình tập. Bên cạnh đó, sức nặng của chân góp phần làm bàn đạp chuyển động, giúp hạn chế lượng vận động của cơ chi dưới. Dạng xe đạp tập tại nhà này sẽ làm cho người tập cảm thấy thực tế và năng động hơn so với loại có ghế ngồi.
Một vấn đề cần phải lưu ý là tư thế ngồi trên xe đạp tập thể dục sao cho thích hợp, không gây ảnh hưởng đến cột sống và các khớp cơ khác. Những người nhạy cảm và dễ bị đau lưng thì nên chọn loại ghế giúp thả lỏng cơ lưng. Ngoài ra, loại tay vịn thấp như xe đạp đứng dễ gây ra tình trạng mỏi lưng và đau vai cổ, vì thế nên tập với cường độ vừa phải và không tập quá lâu.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình loại xe đạp tập thể dục thích hợp để nâng cao sức khỏe. Điều quan trọng là lựa chọn xe đạp tập trong nhà phù hợp với mục đích sử dụng và thể trạng của từng người. Chúc các bạn thành công!
Nguồn : Đại Việt Sport
Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, ghế massage chính hãng.
Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...