Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Luyện tập với máy chạy bộ có gây ra đau khớp gối không ?

Đại Việt Sport - Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người đặt ra ngay từ khi bắt đầu quá trình tập luyện bằng máy chạy bộ tại nhà. Các nghiên cứu y khoa cũng đã tiến hành kiểm chứng và đưa ra nhiều mối quan hệ giữa bệnh đau khớp gối với việc ch

Đại Việt Sport - Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người đặt ra ngay từ khi bắt đầu quá trình tập luyện bằng máy chạy bộ tại nhà. Các nghiên cứu y khoa cũng đã tiến hành kiểm chứng và đưa ra nhiều mối quan hệ giữa bệnh đau khớp gối với việc chạy bộ.

Những trường hợp mắc bệnh đau khớp gối, hay thoái hóa khớp gối đa phần liên quan đến gen di truyền. Nếu trong gia đình của bạn có người mắc bệnh về khớp từ trước, chắc chắn khi chạy bộ hay không chạy bộ, đầu gối của bạn vẫn có nguy cơ bị viêm khớp và chấn thương cao hơn những người bình thường. Ngược lại, các bác sĩ đã chứng minh được rằng việc chạy bộ giúp cho các trường hợp có gen di truyền bệnh viêm khớp dễ dàng điều trị hơn.
Bài viết liên quan :
>>> Máy chạy bộ dưới 10 triệu loại nào chất lượng
>>> Máy chạy bộ giá bao nhiêu là phù hợp

Luyện tập với máy chạy bộ có gây ra đau khớp gối không ?

LUYỆN TẬP VỚI MÁY CHẠY BỘ CÓ BỊ ĐAU KHỚP GỐI KHÔNG
Luyện tập với máy chạy bộ có gây ra đau khớp gối không ?
Đối với những người cho rằng họ bị đau khớp gối khi chạy bộ thì đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Hiện tại chưa có bất cứ một bằng chứng nào cho thấy việc tập luyện bằng máy chạy bộ đa năng là một trong những nguyên nhân chính gây ra viêm khớp hay thoái hóa khớp. Hơn nữa lại có quá nhiều nguyên nhân để dẫn đến việc "lầm tưởng" máy chạy bộ gia đình sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về khớp gối.
LUYỆN TẬP VỚI MÁY CHẠY BỘ CÓ BỊ ĐAU KHỚP GỐI KHÔNG-1
Tập luyện bằng máy chạy bộ được các bác sĩ khuyến cáo cho các bệnh nhân viêm khớp gối
Khi chạy bộ, nếu bạn không áp dụng đúng kỹ thuật, các khớp gối dễ dàng bị chệch khỏi hoạt động của sụn, dần dần làm cho những cơn đau đầu gối tìm đến sau khi bạn kết thúc quá trình luyện tập. Một trong những nguyên nhân nữa là do cân nặng, có thể bạn sẽ hơi bất ngờ về điều này, nhưng cân nặng có thể tăng áp lực lên đầu gối khi chạy bộ. Do đó, những người béo phì nên bắt đầu tập theo mức độ tăng dần cường độ vận động, để tránh nguy cơ gia tăng nguy cơ thoái hóa khớp. Ngoai ra, nguy cơ đau khớp gối khi sử dụng máy chạy bộ còn đến từ những chấn thương có từ trước.
Đại Việt Sport có lời khuyên cho bạn, nếu như thường xuyên gặp triệu chứng đau nhức đầu gối trong quá trình chạy bộ thì tốt hơn hết bạn nên tạm dừng việc tập luyện và tìm gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân một cách chính xác nhất.
Nguồn : Đại Việt Sport

Sản phẩm khác : ghế massage, máy tập bụng đa năng.
Bài viết khác

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

Gợi ý 5 bài thể dục tốt cho xương khớp

Các bạn đã biết bài tập thể dục nào tốt cho xương khớp chưa. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý cho bạn những bài tập sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn, tăng cường sức mạnh cho các phần cốt lõi và tránh ...

×
Loading...