Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Đi bộ có tốt hơn chạy bộ không ?

Đại Việt Sport - Chạy bộ và đi bộ là hai môn thể thao đơn giản nhất và phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Khi chạy bộ hay đi bộ tất cả các khớp xương và cơ bắp đều hoạt động. Điều này giúp cải thiện sức khỏe, hệ thống tim mạch và đốt cháy lượng

Đại Việt Sport - Chạy bộ và đi bộ là hai môn thể thao đơn giản nhất và phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Khi chạy bộ hay đi bộ tất cả các khớp xương và cơ bắp đều hoạt động. Điều này giúp cải thiện sức khỏe, hệ thống tim mạch và đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Nhiều người thắc mắc là chạy bộ hay đi bộ tốt hơn cho sức khỏe, điều đó rất khó trả lời vì còn tùy vào từng đối tượng luyện tập khác nhau.

Bài viết liên quan :
>>> Đi bộ có lợi ích gì cho người cao tuổi
>>> Có nên đi bộ vào buổi tối không?

Đi bộ có tốt hơn chạy bộ không ?

di-bo-co-tot-hon-chay-bo-khong
Đi bộ có tốt hơn chạy bộ không?
Nhiều người thường có suy nghĩ là đi bộ sẽ không có tác dụng bằng việc chạy bộ vì chạy bộ hoạt động nhiều hơn đi bộ, nhưng điều đó là không đúng. Chạy bộ hay đi bộ đều có lợi ích nhất định. Đối với những người cao tuổi thì đi bộ là giải pháp an toàn nhất, khi lớn tuổi cơ thể không còn khỏe khoắn và săn chắc như những thanh niên vì thế nên chọn đi bộ bởi nhẹ nhàng mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho các khớp gối, cổ tay, cổ chân, và bắp thịt. Nếu người già chọn phương pháp đi bộ để vận động thì thanh niên lại chọn phương pháp chạy bộ để tăng cường sức dẻo dai và sức chạy của mình.
Về cơ bản thì chạy bộ hay đi bộ đều giống nhau ở tất cả các cử động của cơ thể, chỉ khác nhịp điệu và cường độ hoạt động. Những người già không thể chạy nhảy nhanh như thanh niên. Tuy nhiên, đối với những người già có sức khỏe tốt cũng có thể chọn phương pháp chạy bộ nhanh, còn những người sức khỏe yếu hơn có thể chọn đi bộ thông thường để đảm bảo không mắc những chấn thương nguy hiểm.
Đi bộ luôn có lợi ích nhất định đối với sức khỏe
Mặc dù chạy bộ hay đi bộ đều có những động tác cơ bản giống nhau, nhưng chạy bộ với những động tác nhanh, dứt khoát sẽ giúp đốt cháy calo và lượng mỡ dư thừa nhiều hơn đi bộ. Với mỗi giờ chạy bộ nghiêm túc bạn có thể đốt cháy lượng calo gấp 2.5 lần so với đi bộ. Nhưng nếu đi bộ nhanh trong thời gian lâu cũng có thể đốt cháy được lượng calo bằng với chạy bộ trong thời gian ngắn.
di-bo-co-tot-hon-chay-bo-khong-1
Đi bộ luôn có lợi ích to lớn cho sức khỏe
Khi luyện tập nên chọn những nơi thoáng đãng không khí trong lành sẽ giúp việc tập luyện đạt được kết quả tốt nhất. Nhưng trên thực tế nhiều người thường cho rằng việc luyện tập ngoài trời thường xuyên phải hít nhiều khói bụi ô nhiễm không tốt cho sức khỏe. Vì thế họ thường đến các phòng tập gym luyện tập với máy chạy bộ hoặc luyện tập với máy chạy bộ tại nhà. Điều đó vẫn rất tốt nếu bạn biết điều chỉnh mức độ và cường độ hoạt động của máy chạy bộ sao cho phù hợp nhất với thể trạng của cơ thể để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Như vậy, vấn đề không phải chạy bộ hay đi bộ tốt hơn cho sức khỏe mà chạy bộ và đi bộ như thế nào là đúng cách và có khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Nguồn : Đại Việt Sport
Bài viết khác

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

Bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp nâng cao chất lượng sống

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, diễn ra tại các nhiều khớp trên cơ thể, gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong khi hiện nay các nhà khoa học vẫn ...

Người tập gym cần làm gì để phòng chống lây nhiễm?

Tập gym là phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử từ rất lâu, phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thu hút một lượng hội viên đông đảo đến các phòng tập, câu ...

×
Loading...