Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Muôn tăng cân có nên chạy bộ?

Đại Việt Sport - Chạy bộ là môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả, cải thiện sức khỏe, phòng chống được các bệnh tim mạch, đột quỵ, xương khớp, tăng cường hệ miễn dịch. Khi chạy bộ, nhiều bộ phận cơ thể phải hoạt động liên tục vì vậy lượng calo và mỡ thừa

Đại Việt Sport - Chạy bộ là môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả, cải thiện sức khỏe, phòng chống được các bệnh tim mạch, đột quỵ, xương khớp, tăng cường hệ miễn dịch. Khi chạy bộ, nhiều bộ phận cơ thể phải hoạt động liên tục vì vậy lượng calo và mỡ thừa sẽ được đốt cháy giúp giảm cân nhanh chóng. Nhưng nếu chạy không đúng cách có thể làm số cân của bạn không giảm, thậm chí tăng lên.

Bài viết liên quan :
>>> Các chấn thương thường gặp khi chạy bộ.
>>> Những điều cần lưu ý khi chạy bộ.

Muôn tăng cân có nên chạy bộ?

muốn tăng cân có nên chạy bộ

Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến cho chạy bộ có thể làm tăng cân.
1. Ăn trước khi tập.
Chạy bộ đốt cháy một lượng lớn calo của cơ thể. Nhiều người sẽ cảm thấy đói trong hoặc sau khi tập. Vì vậy họ thường có xu hướng ăn bổ sung để chống đói và nạp thêm năng lượng trước khi chạy. Việc cung cấp đầy đủ năng lượng để cơ thể hoạt động là cần thiết nhưng nếu ăn uống quá nhiều là không nên. Chỉ nên uống một ly sữa nhỏ và ăn vài miếng bánh quy trước khi tập khoảng 30 phút để việc luyện tập được hiểu quả hơn tránh dư thừa năng lượng.
2. Chạy bộ quá chậm.
Sau khi chạy bộ về cơ thể ướt đẫm mồ hôi và bạn tin rằng đã đốt cháy được 500 calo, nhưng thực sự chưa chắc điều đó đã đúng. Một người nặng 70 kg sẽ đốt cháy hết 495 calo sau 45 phút chạy ở tốc độ 16km/h. Khi bạn chạy bộ ở ngoài khó có thể biết được chính xác tốc độ và quãng đường mình đã chạy. Cách tốt hơn hết là nên sử dụng máy chạy bộ tại nhà để có thể biết được chính xác vận tốc và quãng đường phù hợp, ngoài ra hãy luôn quan sát thiết bị đếm calo ở máy chạy bộ gia đình để chọn mức chạy cho phù hợp.
muốn tăng cân có nên chạy bộ-1
Chạy bộ có làm tăng cân không ?
3. Chạy bộ quá ít
Nếu bạn đã luyện tập thường xuyên nhiều tuần rồi mà chưa thấy có kết quả, thì rõ ràng là phương pháp luyện tập bạn đang áp dụng có vấn đề và nên thay đổi. Việc chạy bộ chưa đủ sẽ khiến cơ thể đòi hỏi thêm năng lượng và lượng thức ăn cơ thể hấp thu mỗi ngày lớn hơn lượng calo mất đi, như vậy sẽ làm bạn béo lên nhanh chóng.
4. Thay đổi lịch trình chạy
Bạn nên thay đổi lịch trình chạy với tốc độ ổn định từ 1 đến 2 tuần. Lý do cần phải thay đổi là cơ thể bạn đã quen với địa hình chạy và hiệu quả giảm cân sẽ thấp đi .Có thể chọn những địa hình dốc và bề mặt đường thay đổi để khi chạy cơ bắp của bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Hoặc cũng có thể sử dụng máy chạy bộ điều chỉnh độ dốc cũng như thay đổi vận tốc chạy để giảm cân hiệu quả hơn.
Nguồn : Đại Việt Sport
Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...