Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn lắp đặt xà đơn gắn tường tại nhà

Xà đơn là một trong những sản phẩm được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều người khi mua xà đơn về nhà thì không biết lắp đặt như thế nào và làm thế nào để biết bạn đã chọn lắp đặt chắc chắn.

Cách lắp đặt xà đơn

Điều đầu tiên trong trước khi lắp đặt xà đơn là bạn phải chọn cho mình một chiếc xà phù hợp với cửa của nhà mình. Không thể chọn mua một chiếc xà đơn quá ngắn hoặc quá dài được.

lắp đặt xà đơn

xà đơn gắn cửa 2015

Trước khi lắp đặt các bạn cần phải đo thử mức xà sao cho phù hợp với độ cao của người tập. Bởi nếu lắp đặt xà quá cao so với nguời tập sẽ gây nguy hiểm cho quá trình luyện tập và nếu quá thấp sẽ cản trở gây khó khăn trong quá trình lên xà.

lắp đặt xà đơn

Sau đó, một tay bạn cầm thanh xà và tay con lại vặn hai đầu ra dần. Cần chú ý phải vặn sao cho cân hai đầu của xà không được vặn lệch. Lưu ý: bạn càng vặn xà ra nhiều thì xà càng yếu chính vì thế cần phải lựa chọn xà đơn gắn tường ngay từ đầu vừa với cửa nhà bạn.

Khi vặn xà đơn gần khít với độ rộng khung cửa bạn cần giơ cao xà đơn lên tầm chiều cao cần lắp đặt. Một tay giữ xà tay còn lại di chuyển vào giữa thanh xà và vặn sao cho lực ném sang hai bên tường. Lưu ý: bạn xoay xà theo một hướng duy nhất và khi lên xà bạn cần phải lên xà cùng chiều với chiều mà bạn vặn xà vì nếu bạn nên chiều ngược lại xà sẽ bị lỏng gây nguy hiểm trong quá trình luyện tập.

lắp đặt xà đơn

Việc lắp xà lên cửa gỗ hoàn toàn có thể không cần sử dụng đến ốc vít tuy nhiên khi các bạn lắp xà để đảm bảo chắc chắn thì bạn cũng có thể sử dụng thêm ốc. Ngoài ra, đối với những nơi mà bạn sử dụng như tường nhà thì cần phải sử dụng ốc vít để đảm bảo độ chắc chắn.

Đối với việc lắp đặt xà đơn trên mặt tường nhà: bạn cần đánh dấu vị trí lắp sau đó dùng khoan để khoan rồi lấy vít lở đóng lên tường sau đó gym lắp đậy đầu mút vào tường và tiến hành lắp đặt như trên.

lắp xà đơn

Trên đây là hướng dẫn về cách lắp đặt xà đơn gắn cửa dành cho tất cả những ai đang muốn sắm cho mình một chiếc xà tại nhà để dễ dàng luyện tập. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn các loại xà khác như xà kép trong nhà, xà đơn xếp…để luyện tập

Bài viết khác

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

Gợi ý 5 bài thể dục tốt cho xương khớp

Các bạn đã biết bài tập thể dục nào tốt cho xương khớp chưa. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý cho bạn những bài tập sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn, tăng cường sức mạnh cho các phần cốt lõi và tránh ...

×
Loading...