Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập luyện với máy chạy bộ có làm to bắp chân ?

Đại Việt Sport - Có lẽ là nỗi lo của rất nhiều người đang phân vân rằng có nên tập luyện với máy chạy bộ tại nhà không ? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Đại Việt Sport - Có lẽ là nỗi lo của rất nhiều người đang phân vân rằng có nên tập luyện với máy chạy bộ tại nhà không ? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Bài viết liên quan :
>>> Giảm cân hiệu quả tại nhà với máy chạy bộ đa năng
>>> Hướng dẫn lựa chọn máy chạy bộ tại nhà ưng ý nhất
tập luyện trên máy chạy bộ có làm to bắp chân không
Luyện tập đúng phương pháp để bắp chân không bị to
Việc chạy bộ có làm to bắp chân hay không khiến nhiều người trăn trở. Có người nói có, người lại nói không khiến chúng ta hoang mang không biết nên tin bên nào.
Sở dĩ có nhiều người nói chạy bộ làm to bắp chân là vì họ chưa luyện tập đúng cách. Còn nhiều người nói không làm to bắp chân vì họ có cách rèn luyện đúng phương pháp.
Nói vậy chắc nhiều người sẽ thắc mắc “vậy luyện tập như thế nào mới là luyện tập đúng phương pháp để không bị to bắp chân?”
Thực tế có nhiều người sau khi luyện tập vừa mệt vừa đói, điều đó khiến họ ăn nhiều hơn. Tuy nhiên đây chính lá nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sau khi luyện tập một thời gian chân của họ không những không thon gọn mà còn bị to ra.
tập luyện trên máy chạy bộ có làm to bắp chân không1
Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên kết hợp chế độ tập luyện cùng với khẩu phần ăn hợp lý. Hạn chế ăn những loại thực phẩm giúp phát triển cơ như chuối… để tránh làm bắp chân bị to.
Lời khuyên tiếp theo là bạn nên chạy trên địa hình bằng phẳng. Vì khi chạy trên địa hình bằng phẳng chân bạn sẽ ít chịu tác động của ngoại lực hơn khi chạy trên địa hình dốc. Lưu ý, bạn nên chạy bằng mũi chân hơn là chạy bằng cả bàn chân. Điều này làm cho bằng chạy nhanh hơn và các khớp chân ít bị tổn thương hơn.
Bạn nên luyện tập với máy chạy bộ để đặt hiệu quả cao. Vì bạn có thể thoải mái tập luyện tốt trên đường băng của máy chạy bộ mà không lo chân bị to nữa.
Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là đừng nên quá lo lắng chân mình sẽ như thế nào sau khi tập luyện. Hãy để tâm trạng thoải mái thì sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.
Cuối cùng, chạy bộ là môn thể thao lành mạnh và không tốn kém. Không những mang lại sức khỏe mà còn giúp duy trì vóc dáng cân đối. Đừng vì sự kém hiểu biết của mình mà bỏ qua môn thể thao này nhé.

Nguồn : Đại Việt Sport
Sản phẩm khác : ghế mát xa toàn thân, máy tập bụng đa năng.
Bài viết khác

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

Bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp nâng cao chất lượng sống

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, diễn ra tại các nhiều khớp trên cơ thể, gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong khi hiện nay các nhà khoa học vẫn ...

Người tập gym cần làm gì để phòng chống lây nhiễm?

Tập gym là phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử từ rất lâu, phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thu hút một lượng hội viên đông đảo đến các phòng tập, câu ...

×
Loading...