Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Người già nên tập thể dục như thế nào

Đại Việt Sport – Vận động nhiều là một trong những điều rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt là ở tuổi già. Tuy nhiên, vận động không đúng cách sẽ làm cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi và ốm yếu hơn. Vậy người già nên tập bài tập nào thì tốt cho sức khỏe.

Đi bộ: Đi bộ là một trong những hình thức mà các bác sỹ và các chuyên gia sức khỏe áp dụng cho toàn bộ người cao tuổi. Đây là một môn thể thao mang lại sự dẻo dai và giúp cho người già không bị mắc các bệnh viêm khớp. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra từ 10 đến 20 phút để có một sức khỏe dồi dào và phòng tránh được các căn bệnh tổi già. Ngoài ra đây là một môn thể thao ít rủi ro đối với người cao tuổi.

Máy tập thể dục

Bài viết liên quan: Rèn luyện tim mạch với máy tập thể dục

Chạy bộ: Việc chạy bộ rất tốt cho sức khoẻ tuy nhiên đối với những người già thì chạy bộ chỉ với cường độ thấp. Bên cạnh đó, việc tập luyện bên ngoài khá nguy hiểm đối với người già. Chính vì thế, sử dụng máy tập thể dục đa năng sẽ giúp bạn tập ngay tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả cao nhất.

Yoga: Tập Yoga là một hoạt động tuyệt vời để phát triển sức khỏe và tăng cường sức chịu đựng của tim mạch đặc biệt với người cao tuổi. Yoga giúp tăng cường tính linh hoạt và sự dẻo dai của cơ thể, làm giảm đau nhức xương khớp đặc biệt là đau lưng.

tập thể dục cho người già

Bài viết liên quan: 3 loại máy tập thể dục được ưa chuộng nhất hiện nay

Đứng một chân: Đây là một trong những bài tập hết sức hữu ích trong việc ngăn chặn chứng đột quỵ, tư thế này giúp tăng khả năng giữ thăng bằng khi đứng một chân. Khi bắt đầu bài tập, bạn lấy hai tay vịn vào ghế và giữ thăng bằng trên một chân. Tuy nhiên, khi tập cần có người ở bên cạnh không nên tập một mình để phòng ngừa tai nạn đáng tiếc.

Bên cạnh các bài tập trên các thiết bị phục hồi chức năng cũng giúp cho người cao tuổi có cảm giác thoải mái và có sức khỏe tốt nhất

Bài viết khác

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

Gợi ý 5 bài thể dục tốt cho xương khớp

Các bạn đã biết bài tập thể dục nào tốt cho xương khớp chưa. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý cho bạn những bài tập sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn, tăng cường sức mạnh cho các phần cốt lõi và tránh ...

×
Loading...