Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những điều cấm kị khi tập thể dục

Đại Việt Sport - Chạy bộ với máy chạy bộ đa năng tại nhà là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả nhất cho người tập chạy bộ. Để đạt được hiệu quả tối đa như mong muốn thì không phải ai cũng có thể làm được. Sau đây sẽ là những chia sẻ của Đại Việt Sport về phương pháp tập luyện hiệu quả chỉ với 3 lưu ý quan trọng nhất khi chạy bộ mà bạ cần phải biết.

1. Bỏ qua
Những chiếc máy chạy cơ bộ đa năng tại nhà hiện nay được tích hợp rất nhiều các chức năng khác nhau như tập tạ, đi bộ, chạy bộ, massage… Đây là những chức năng rất tốt mà nhiều chuyên gia thể hình đã tìm ra để cho bạn có một thân hình như mong muốn. Chính vì điều đó bạn không nên bỏ qua bất cứ bài tập nào có trên máy. Bạn có biết rằng có nhiều người chỉ vì muốn có một vòng 2 săn chắc gọn gàng chỉ tập với các động tác liên quan như lắc bụng, gập bụng mà bỏ qua các bài tập chạy, đi bộ đó là một trong những điều hoàn toàn sai lầm.
chạy bộ đúng cách
Bài viết liên quan: Giảm cân hiệu quả tại nhà với máy chạy bộ đa năng
Nếu như bạn tập luyện hàng ngày với tất cả các bài tập các chức năng thì chỉ cần 2 tuần là bạn đã có một thân hình gọn gàng, khoẻ đẹp . Nhưng bạn chỉ tập lăc bụng thì thời gian tập luyện của bạn sẽ kéo dài hơn điều đó làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và bỏ dở giữa chừng như thế là bạn đã thất bại.
2. Kiên trì
Thiếu kiên trì là một trong những điều rất dễ gặp ở bất cứ vấn đề gì. Ngay cả trong tập luyện thể thao cũng thế. Vì sao vậy? Nguyên nhân chủ yếu là do bạn không nhìn thấy kết quả tập luyện của mình trong suốt thời gian tập luyện. Bạn nên biết rằng để có kết quả tốt bạn phải cần có thời gian cũng như là phải có một kế hoạch tập luyện cụ thể. Và nếu như tập thường xuyên và kiên trì không hiệu quả mà còn phản tác dụng nữa. Điều mà bạn nên biết trong quá trình tập luyện là phải tập trung khi tập luyện.
3. Tập trung
chạy bộ như thế nào
Bài viết liên quan: Tác dụng của máy chạy bộ
Tập trung là một trong những điều vô cùng quan trọng trong tập luyện thể dục thể thao. Không tập trung là một điều cấm kỵ trong chạy bộ ngoài trời hoặc trên máy tập chạy bộ tại nhà. Vì nếu không tập trung thì bạn có thể găp phải những chấn thương và những tai nạn đáng tiêc xảy ra. Tập trung ở đây không có nghĩa là trong đầu lúc nào cũng phải suy nghĩ về bước chạy hay mục tiêu phải đạt được. Mà là tập trung trong các bài tập và tư thế nhưng đồng thời tinh thần phải thật thư thái nhất để có thể tập chạy bộ tốt hơn.
Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...