Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bạn nên đạp xe hay sử dụng máy chạy bộ để giảm cân

Đại Việt Sport – Bạn nên đạp xe hay sử dụng máy chạy bộ để giảm cân. Hirofumi Tanaka, giáo sư của Viện nghiên cứu sinh học và là giám đốc của Phòng nghiên cứu Tim mạch tại ĐH Texas (Austin, Mỹ) cho biết, cả chạy và đi xe đạp đều là hình thức rèn luyện tu

Đại Việt Sport – Bạn nên đạp xe hay sử dụng máy chạy bộ để giảm cân. Hirofumi Tanaka, giáo sư của Viện nghiên cứu sinh học và là giám đốc của Phòng nghiên cứu Tim mạch tại ĐH Texas (Austin, Mỹ) cho biết, cả chạy và đi xe đạp đều là hình thức rèn luyện tuyệt vời. Cả hai đều là các hoạt động tập thể dục nhịp điệu liên quan đến cơ bắp. Tuy nhiên, cũng có một vài sự khác giữa hai hình thức. Và điều này có ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Theo Phó giáo sư Tanaka, chạy tiêu tốn nhiều calo mỗi phút hơn là đi xe đạp, và sự thon gọn của thân thể cũng khác nhau tùy thuộc vào cường độ tập.

bạn nên đạp xe hay sử dụng máy chạy bộ để giảm cân

Theo cách tính của Ameriacan College of Sports Mediacie, một người nặng 68 kg chạy bộ 1,5 km trong 7 phút sẽ đốt khoảng 1.000 calo mỗi giờ. Nhưng cũng người đó, đi xe đạp với vận tốc 25-27 km/h sẽ đốt khoảng 850. Trong khi đó đi bộ đòi hỏi năng lượng ít, chỉ khoảng 360 calo mỗi giờ với tốc độ 6 km/h.

Chạy bộ hay đi xe đạp quá sức có thể dẫn đến mất cảm giác ngon miệng tạm thời. Trong một nghiên cứu sức khỏe được ban bố gần đây, nam giới được chỉ định chạy bộ khoảng một giờ mỗi ngày hoặc có thể thay bằng đạp xe với cùng thời lượng. Trong cả hai hoạt động, nồng độ ghrelin trong máu, một hormone kích thích cảm giác thèm ăn, tương đương nhau.

bạn nên đạp xe hay sử dụng máy chạy bộ để giảm cân1

Nhưng chạy có nhược điểm là rất dễ bị chấn thương. Trong khi đó, đi xe đạp lại nhẹ nhàng. Phó giáo sư Tanaka cho biết thêm, đi xe đạp là một hoạt động không có dồn trọng lượng nên sẽ tốt hơn cho đầu gối và khớp của bạn. Tuy nhiên, bất kỳ luyện tập nào cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe, đặc biệt nó gắn liền với giảm nguy cơ các bệnh kinh niên và tăng tuổi thọ.

Phó giáo sưTanaka nói, không thể nói bài tập thể dục nào là tốt hơn, bởi nó phụ thuộc vào mỗi chủ nghĩa cá nhân. Nếu bạn bị khớp thì có thể chọn cách đi xe đạp, còn nếu bạn chẳng thể đi xe đạp thì chạy cũng là một lựa chọn tốt. Hoạt động thể chất luôn tốt cho sức khỏe. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình một một loại hình vận động ưa thích và gắn bó với nó để có kết quả tốt nhất.

Tags : máy chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập thể thao

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...