Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Các yếu tố giúp tăng thể lực khi tập thể dục

Đại Việt Sport – Để một bài tập hay một chương trình tập luyện thành công bạn cần phải trải qua nhiều yêu tố. Sau đây là những yếu tố giúp nâng cao thể lực trong quá trình tập luyện.

Đại Việt Sport – Để một bài tập hay một chương trình tập luyện thành công bạn cần phải trải qua nhiều yêu tố. Sau đây là những yếu tố giúp nâng cao thể lực trong quá trình tập luyện.

Tập luyện theo sở thích :
Hầu hết các bài tập hoặc vận động sẽ giúp bạn tăng cường thể lực và giảm căng thẳng. Lựa chọn hình thức luyện tập bạn yêu thích là điều hết sức quan trọng, ví dụ như đi bộ, leo cầu thang, chạy bộ, đi xe đạp, tập yoga, làm vườn, tập tạ, bơi lội và thái cực quyền.
Khởi động bài tập :
các yếu tố nâng cao quá trình tập
Bắt đầu 1 chương trình luyện tập chỉ là bước khởi đầu. Một số bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng 1 kế hoạch mới hoặc làm mới bài tập:
Đặt ra mục tiêu hợp lý :
Liệt kê các mục tiêu cụ thể, có thể thực hiện được và giới hạn thời gian. Nếu mục tiêu chính của bạn là giảm căng thẳng trong cuộc sống và nạp thêm năng lượng, bạn hãy thử đi bộ trong giờ nghỉ trưa 3 lần/1 tuần.
Tìm kiếm bạn tập :
Nếu biết một ai đó đang đợi bạn xuất hiện tại phòng tập hoặc trong công viên sẽ là động lực lớn khuyến khích việc tập luyện của bạn. Vận động cùng bạn tập, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình sẽ rất thú vị và giúp bạn thực hiện lịch tập luyện thành công.
Thay đổi các bài tập :
Ngoài các bài tập có tính cạnh tranh, hãy lựa chọn các bài tập giúp thư giãn và bớt căng thẳng như Pilate hoặc yoga. Các bài tập này sẽ tăng cường sự dẻo dai đồng thời giảm bớt áp lực.
Kiên trì tập luyện :
yếu tố giúp tăng thể lực
Các bài tập ngắn cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ví dụ, nếu không đảm bảo 30 phút đi bộ, bạn hãy cố gắng đi bộ trong vòng 10 phút. Điều quan trọng nhất là biến việc luyện tập trở thành một phần đời sống của bạn.
Tham khảo ý kiến bác sĩ :
Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe và không luyện tập thường xuyên, hãy xin tư vấn của bác sĩ trước khi bắt đầu lịch trình tập luyện mới.
Đi bộ trước khi chạy :
Bạn hãy tăng dần cường độ luyện tập vì sự hứng thú với bài tập mới đôi khi dẫn đến vận động quá sức và dễ gây tổn thương. Đối với những người khỏe mạnh, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ khuyến cáo rằng hãy thực hiện bài tập thể dục vừa phải như đi bộ nhanh, bơi lội tối thiểu 150 phút/1 tuần; hoặc bài tập thể dục nhanh như chạy tối thiểu 75 phút/1 tuần. Nếu mới bắt đầu luyện tập, bạn nên bắt đầu ở cấp độ vừa phải và chuyển lên cấp độ nhanh khi thể lực khá hơn.
Bài viết được tham khảo và tư vấn bởi Đại Việt Sport một trong những công ty uy tín và chất lượng nhất về bán máy chạy bộ, giàn tập tạ đa năng , xe đạp tập thể dục, xà kép, máy tập cơ bụng cùng hàng trăm ngàn các sản phẩm chất lượng khác
×
Loading...