Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Người già tập thể dục bao nhiêu thì tốt

Đại Việt Sport – Ai cũng biết tập thể dục là rất tốt cho người già nó có thể chống lão hóa tăng cường sự chắc khỏe của xương và chống các bệnh về tim mạch. Nhưng vậy người già tập thể dục bao nhiêu thì tốt. Theo nghiên cứu gần đây nhất thì người già không

Đại Việt Sport – Ai cũng biết tập thể dục là rất tốt cho người già nó có thể chống lão hóa tăng cường sự chắc khỏe của xương và chống các bệnh về tim mạch. Nhưng vậy người già tập thể dục bao nhiêu thì tốt. Theo nghiên cứu gần đây nhất thì người già không nên tập quá 75 phút / tuần.

Chúng ta đều biết tập thể dục là rất tốt cho sức khỏe nhưng tập cường độ tập ít hay nhiều sẽ đem lại những lợi ích khách nhau.

Các nhà nghiên cứu khoa học thuộc trung tâm của trường đại học Kannas của mỹ đã tiến hành nghiên cứu xem tập thể dục thể thao với người già bao nhiêu là đủ. Họ chọn ra 101 tình nguyện viên 65 tuổi và không mắc bệnh mất trí nhớ và sức khỏe bình thường.

người già tập thể dục bao nhiêu là đủ

Những tình nguyện viên này được đưa đến 1 phòng thí nghiệm giữa các thói quen tập luyện và khả năng tư duy. Tiếp theo những người già này được chia là 4 nhóm

+ một nhóm không tập thể dục

+ một nhóm tập 75 phút / tuần

+ một nhóm tập 220 phút/ tuần

Sau 26 tuần thực hiện theo những yêu cầu đó thì những người không tập thể dục có su hướng giảm tư duy và tăng cân . Còn những người tập 220 phút/ tuần là những người có thân hình thon thả nhất. Nhưng về mặt tư duy thì có khoảng cách khá lớn giữa người tập 75 phút/ tuần và 220 phút/ tuần.

Theo tiến sĩ Jeffrey Burns, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, kết luận rằng tập thể dục hàng tuần điều độ với cường độ tập thích hợp từ 20/25 phút 1 vài ngày trên tuần sẽ giúp bảo vệ trí óc.

Bài viết được Đại Việt Sport dịch và sưu tầm tại tờ New York Time.Bài viết này giúp những người già có thể định hướng quá trình tập cho mình để có một kết quả tốt nhất. Đại Việt Sport “ Vì sức khỏe người Việt”

Đại Việt Sport được trao tặng danh hiệu "THƯƠNG HIỆU,SẢN PHẨM UY TÍN CHẤT LƯỢNG VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG" do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tiến hành khảo sát và công bố vào ngày 18/6. Công ty là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị phòng tập hàng đầu Việt Nam.

thương hiệu vì người dùng của Đại Việt Sport

Đại Việt Sport chuyên phân phối các loại dụng cụ tập thể hình uy tín trên toàn quốc như : máy chạy bộ tại nhà, giàn tạ đa năng, xe đạp tập trong nhà, xà đơn đại việt, máy tập cơ bụng, máy tập thể dục, máy tập thể hình, ghế cong tập bụng cùng hàng ngàn các sản phẩm uy tín chất lượng.

Tags : may chay bo dien. xe dap tap

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...