Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Người già tập thể dục bao nhiêu thì tốt

Đại Việt Sport – Ai cũng biết tập thể dục là rất tốt cho người già nó có thể chống lão hóa tăng cường sự chắc khỏe của xương và chống các bệnh về tim mạch. Nhưng vậy người già tập thể dục bao nhiêu thì tốt. Theo nghiên cứu gần đây nhất thì người già không

Đại Việt Sport – Ai cũng biết tập thể dục là rất tốt cho người già nó có thể chống lão hóa tăng cường sự chắc khỏe của xương và chống các bệnh về tim mạch. Nhưng vậy người già tập thể dục bao nhiêu thì tốt. Theo nghiên cứu gần đây nhất thì người già không nên tập quá 75 phút / tuần.

Chúng ta đều biết tập thể dục là rất tốt cho sức khỏe nhưng tập cường độ tập ít hay nhiều sẽ đem lại những lợi ích khách nhau.

Các nhà nghiên cứu khoa học thuộc trung tâm của trường đại học Kannas của mỹ đã tiến hành nghiên cứu xem tập thể dục thể thao với người già bao nhiêu là đủ. Họ chọn ra 101 tình nguyện viên 65 tuổi và không mắc bệnh mất trí nhớ và sức khỏe bình thường.

người già tập thể dục bao nhiêu là đủ

Những tình nguyện viên này được đưa đến 1 phòng thí nghiệm giữa các thói quen tập luyện và khả năng tư duy. Tiếp theo những người già này được chia là 4 nhóm

+ một nhóm không tập thể dục

+ một nhóm tập 75 phút / tuần

+ một nhóm tập 220 phút/ tuần

Sau 26 tuần thực hiện theo những yêu cầu đó thì những người không tập thể dục có su hướng giảm tư duy và tăng cân . Còn những người tập 220 phút/ tuần là những người có thân hình thon thả nhất. Nhưng về mặt tư duy thì có khoảng cách khá lớn giữa người tập 75 phút/ tuần và 220 phút/ tuần.

Theo tiến sĩ Jeffrey Burns, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, kết luận rằng tập thể dục hàng tuần điều độ với cường độ tập thích hợp từ 20/25 phút 1 vài ngày trên tuần sẽ giúp bảo vệ trí óc.

Bài viết được Đại Việt Sport dịch và sưu tầm tại tờ New York Time.Bài viết này giúp những người già có thể định hướng quá trình tập cho mình để có một kết quả tốt nhất. Đại Việt Sport “ Vì sức khỏe người Việt”

Đại Việt Sport được trao tặng danh hiệu "THƯƠNG HIỆU,SẢN PHẨM UY TÍN CHẤT LƯỢNG VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG" do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tiến hành khảo sát và công bố vào ngày 18/6. Công ty là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị phòng tập hàng đầu Việt Nam.

thương hiệu vì người dùng của Đại Việt Sport

Đại Việt Sport chuyên phân phối các loại dụng cụ tập thể hình uy tín trên toàn quốc như : máy chạy bộ tại nhà, giàn tạ đa năng, xe đạp tập trong nhà, xà đơn đại việt, máy tập cơ bụng, máy tập thể dục, máy tập thể hình, ghế cong tập bụng cùng hàng ngàn các sản phẩm uy tín chất lượng.

Tags : may chay bo dien. xe dap tap

Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...