Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Top 4 sai lầm khi tập gym phụ nữ hay mắc phải

Tin liên quan

Những lưu ý cho chị em khi đi tập gym

Phụ nữ nên tập thể dục giảm cân tại nhà hay ở phòng tập

Phụ nữ ngày nay đều đã có ý thức hơn về sức khỏe và thân hình vì vậy số lượng nữ giới đến các phòng tập ngày càng tăng. Nhưng không phải ai tập cũng hiệu quả vì 4 sai lầm khi tập gym sau, hãy tìm hiểu xem bạn có mắc những sai lầm đó không nhé.

Vai trò của việc tập luyện đối với sức khỏe

Trước khi tìm hiểu về 4 sai lầm khi tập gym bạn nên biết về tầm quan trọng của rèn luyện thể dục thể thao đối với sức khỏe.

top-4-sai-lam-khi-tap-gym-phu-nu-hay-mac-phai

Nhiều người coi thể dục thể thao chỉ là một hoạt động thừa thãi nhưng thực chất sức khỏe và thể chất đối với nhiều người không chỉ là một cách giết thời gian mà đó là một cách sống. Đó là một trải nghiệm thú vị và bổ ích, chứ không phải là trải nghiệm khủng khiếp khiến chúng ta khiếp sợ và muốn từ bỏ ngay và quay lại thư giãn trên ghế sofa với đồ ăn vặt.

Nếu bạn muốn duy trì một lối sống lành mạnh thì ngoài chế độ ăn uống khoa học. Tập thể dục thường xuyên sẽ là yếu tố quan trọng cho phép chúng ra đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình. Và suy nghĩ đầu tiên của mọi người thường là tập luyện trong các phòng tập gym, bởi ở đó có đầy đủ các thiết bị tiện nghi, cơ sở vật chất tốt nhất.
Nhưng qua một thời gian, bạn kiên trì tập luyện và thấy không đạt được tiến bộ nào. Hãy nhìn lại xem mình có mắc một trong những sai lầm khi tập gym phổ biến mà nữ giới hay mắc ở dưới đây không.

4 Sai lầm khi tập gym nhiều người hay mắc phải

Sau đây Đại Việt Sport có thể chỉ đến cho bạn 4 sai lầm khi tập gym nhiều người hay mắc phải

# 1 Tránh xa tạ và các máy kháng lực

Nhiều phụ nữ e ngại các món tập này vì sao vì họ lo sợ cơ bắp, những cơ săn chắc cuồn cuộn sẽ khiến họ trở nên thô và nam tính.
Nhưng trước khi nghĩ đến điều này, chúng ta nên biết rằng lý do khiến giọng nói trầm hơn, hàm trở nên góc cạnh, xuất hiện các nét nam tính, lông trên khuôn mặc và cơ thể là do các hormone và hợp chất đồng hóa khác nhau.
top-4-sai-lam-khi-tap-gym-phu-nu-hay-mac-phai
Vì vậy nếu bạn sợ trông giống như một động viên thể hình nữ mà tránh xa tạ, các máy tập kháng lực và thay vào đó là các bài tập cardio, bodyweight thì đó là sai lầm cơ bản khi bạn tới phòng tập gym.
Nâng tạ sẽ không khiến bạn như một vận động viên thể hình ngay cả khi bạn tập nặng vì để có cơ bạn sẽ phải tập dưới cường độ rất cao trong một thời gian dài.
Tập tạ và máy kháng lực sẽ làm tăng nhẹ khối lượng cơ nạc, làm săn chắc các cơ hiện có và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nâng tạ không khiến bạn trở thành vận động viên thể hình mà nó khiến bạn trong khỏe khoắn hơn. Vì vậy hãy chọn bộ tạ ấm thay vì tập luyện trên máy chạy bộ.
top-4-sai-lam-khi-tap-gym-phu-nu-hay-mac-phai
# 2 - Không tập gym nghiêm túc
Sai lầm khi tập gym thứ hai phải kể đến đó chính là bạn chưa có thái độ tập gym nghiêm túc. Chúng ta đều muốn có một ngoại hình chỉn chu nhưng hãy đễ ý thời gian, địa điểm. Khi bạn muốn mình thật xinh đẹp mất thời gian trang điểm, duỗi tóc đến phòng tập gym và sợ đổ mồ hôi, tóc rối trước mặt người lạ thì đơn giản bạn chưa có thái độ nghiêm túc khi tập gym.
Tất cả chúng ta bỏ tiền và thời gian đến phòng tập để cải thiện bản thân và đạt dược lợi ích từ việc tập luyện của mình vì vậy cần cố gắng hết sức có thể. Điều đó có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ cần phải đỏ mặt, đầu tóc bù xù, thở dốc và ướt đẫm mồ hôi.
top-4-sai-lam-khi-tap-gym-phu-nu-hay-mac-phai
# 3 Bị ám ảnh về cơ thể của mình
Đàn ông và phụ nữ đều nhận thức được cơ thể của họ trông như thế nào nhưng phụ nữ thường bị ám ảnh về cơ thể của mình hơn nam giới. Tất nhiên không có gì sai khi muốn lấy lại vóc dáng và cải thiện cơ thể, nhưng khi tập luyện bạn cần điều chỉnh khi nào là đủ.
Một trong những sai lầm khi tập gym đó là phụ nữ thường phát triển nỗi ám ảnh với phòng tập thể dục và sẽ dành nhiều giờ để tập thể dục, thường tập luyện 7 ngày một tuần. Và khi nhìn mình trong gương họ luôn cảm thấy mình không hấp dẫn cho dù thực sự thân hình họ đã có sự thay đổi. Dù chúng có tuyệt vời đến đâu họ vẫn cảm thấy không bằng người khác khi so sánh với mọi người trong phòng tập gym.
top-4-sai-lam-khi-tap-gym-phu-nu-hay-mac-phai
# 4 Tập luyện quá sức
Như sai lầm đã đề cập ở trên, nhiều phụ nữ sẽ dành quá nhiều ngày trong tuần ở phòng tập thể dục thậm chí là kín tuần và không có ngày nghỉ hoặc đơn giản là nhồi nhét quá nhiều bài tập vào mỗi buổi tập. Điều này có thể dẫn đến việc tập luyện quá sức vì cơ thể, dưới áp lực căng thẳng như vậy, sẽ không có đủ cơ hội để phục hồi trước khi bị căng thẳng trở lại trong lần tập tiếp theo.
Khi nói đến sức khỏe và thể chất, thời gian nghỉ tập thể dục cũng quan trọng như việc thường xuyên phòng tập thể dục. Chúng ta cần cho cơ của mình thời gian nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển trở lại sau khi tập luyện, và do luyện tập quá thường xuyên hoặc tập quá sức, chúng ta sẽ không cho phép cơ thể có thời gian để làm việc đó. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập luyện 4 ngày một tuần, trung bình từ 45 - 90 phút, tùy thuộc vào những gì bạn đang làm, là cách tốt nhất để xây dựng cơ thể hoàn hảo. Vì vậy nếu bạn cảm thấy mình đang tập luyện quá thường xuyên và tập quá nhiều, hãy tự cho cơ thể bạn được nghỉ ngơi và bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự khác biệt mà nó có thể tạo ra.
top-4-sai-lam-khi-tap-gym-phu-nu-hay-mac-phai
Trên đây một số sai lầm khi tập gym nữ giới hay mắc phải Đại Việt Sport muốn lưu ý đến bạn. Hãy xem mình có mắc một trong những lỗi trên không và tự điều chỉnh nhé.
Tags : giàn tập tạ, dụng cụ tập thể hình 
Bài viết khác

Lựa chọn bài tập chân hiệu quả cho nữ tại phòng gym

Để sở hữu thân hình săn chắc, thon gọn, cân đối thì không thể bỏ qua tập luyện kiên trì, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các bài tập chân cho nữ tại phòng gym đang thu hút được rất nhiều ...

Muốn body cơ bụng 11? Áp dụng ngay lịch tập này

Nếu như nam giới lấy cơ bụng 6 múi là chuẩn, thì chị em thường dùng cơ bụng số 11 làm thước đo. Cơ bụng số 11 là múi cơ ở hai bên sườn, chúng tạo thành đường thẳng và khá giống với hình số 11. Nếu sở ...

Tập luyện với máy tập mông ở phòng gym hiệu quả

Sở hữu một vòng 3 căng tròn, săn chắc là mong muốn của không chỉ các chị em mà còn cả cánh mày râu. Tuy nhiên, mông ở vị trí khó tập luyện hơn so với các nhóm cơ khác ở tay, chân, ngực, bụng, nên đòi ...

×
Loading...