Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Gợi ý 6 bài tập giãn cơ buổi sáng nên làm khi thức dậy

02/04/2024 10:14
Nếu việc đầu tiên bạn làm khi thức dậy đó là nhấc điện thoại lên và lướt News Feed, bạn có nghĩ đó là khởi đầu tốt cho một ngày mới. Tại sao không thay đổi thói quen này bằng 6 bài tập giãn cơ buổi sáng mà Đại Việt Sport sắp gợi ý cho bạn ở dưới đây.

bai-tap-gian-co-vao-buoi-sang

Tổng quan về lợi ích của các bài tập kéo giãn cơ toàn thân buổi sáng

- Thực hiện nhanh chóng.

- Đánh thức cơ thể bạn.

- Tăng thời gian cho buổi sáng của bạn.

- Giúp bạn tập trung hơn trong những thời gian còn lại trong ngày.

loi-ich-cua-bai-tap-keo-gian-co-buoi-sang

- Cải thiện tính linh hoạt và ngăn chặn sự hình thành căng thẳng.

- Giúp bạn có tâm trạng tốt hơn và khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

- Giúp bạn tránh bị phân tâm.

- Kích hoạt toàn bộ cơ thể.

- Kích hoạt lưu thông máu.

Mách nhỏ 6 bài tập giãn cơ toàn thân vào buổi sáng đơn giản, dễ làm

Các bài tập giãn cơ này có động tác tương tự như tập yoga với tốc độ chậm và nhịp nhàng. Hãy cố gắng dành ra 20 phút và thực hiện tất cả bài tập ít nhất hai lần, hoàn thành 8 đến 10 lần và đổi hướng.

1. Bài tập xoay cổ

Gợi ý 6 bài tập giãn cơ buổi sáng nên làm khi thức dậy

Cách thực hiện: Đứng chân rộng bằng vai, hai tay chống hông. Nhẹ nhàng xoay cổ sáng phải, ra sau cho đến khi nhìn lên trời. Sau đó sang trái, xuống cho đến khi mắt hướng xuống sàn. Và quay ngược chiều còn lại.
Động tác này sẽ làm giảm căng thẳng, mở rộng phạm vi chuyển động của cổ.

2. Xoay vai

Gợi ý 6 bài tập giãn cơ buổi sáng nên làm khi thức dậy
Cách thực hiện: Đứng hai chân rộng bằng vai và hai tay buông thõng ở hai bên. Từ từ nhún vai về phía tai, sau đó từ từ hạ lưng xuống.
Động tác nhỏ này sẽ khởi động các cơ vai, giảm sự căng thẳng ở các cơ cứng ở cánh tay và cứng cổ.

3. Bài tập gập người

Gợi ý 6 bài tập giãn cơ buổi sáng nên làm khi thức dậy
Cách thực hiện: Đứng hai chân rộng bằng vai và hai tay buông thõng ở hai bên. Làm mềm đầu gối và gập người về phía trước, để đầu hướng xuống đất và uốn cong cánh tay để siết chặt khuỷu tay đối diện. Tạm dừng 20s, sau đó quay trở về vị trí ban đầu.
Với bài tập giãn cơ toàn thân này khi bạn mở rộng cánh tay sẽ thả lỏng gân kheo, kéo căng lưng trên của bạn.

4. Xoay hông

goi-y-6-bai-tap-gian-co-buoi-sang-nen-lam-khi-thuc-day
Cách thực hiện: Đứng hai chân rộng bằng vai và hai tay chống hông. Chuyển hông của bạn sang phải, từ từ đẩy ra sau, sang trái, rồi ra trước theo chuyển động tròn. Lặp lại với phía ngược lại.
Khi bạn thực hiện bài tập này sẽ làm tăng phạm vi chuyển động của hông, nới lỏng các cơ gập hông và gân kheo trong khi tác động đến phần lõi cơ thể.

5. Vươn người

goi-y-6-bai-tap-gian-co-buoi-sang-nen-lam-khi-thuc-day
Cách thực hiện: Đứng hai chân rộng bằng vai và hai tay buông thõng ở hai bên. Nâng hai cánh tay qua đầu, cuối cùng siết chặt hai bàn tay và siết chặt cơ mông trong khi cong người về phía sau và hướng ánh nhìn lên phía sau bạn (không ưỡn cổ).
Bài tập giãn cơ này sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng vai, đau cổ và cứng cánh tay.

6. Ngồi xổm

goi-y-6-bai-tap-gian-co-buoi-sang-nen-lam-khi-thuc-day
Cách thực hiện: Bài tập này tương tự như động tác Squat. Bắt đầu ở tư thế đứng với chân hơi rộng hơn hông, mũi chân hơi hướng ra ngoài và hai tay ôm trước ngực để giữ thăng bằng. Đưa hông về phía sau, sau đó uốn cong đầu gối để hạ thấp hết mức có thể trong khi vẫn nâng ngực. Hạ xuống cho đến khi đùi ít nhất song song với sàn. Sau đó bật gót trở về vị trí ban đầu.
Động tác này đòi hỏi sức mạnh ở mắt cá chân rất nhiều. Vì vậy đây cũng là bài tập củng cố khả năng vận động của mắt cá khi chạy bộ đồng thời làm săn chắc cơ mông.
Tập luyện các bài tập giãn cơ toàn thân buổi sáng sẽ giúp bạn có một ngày học tập và làm việc năng động, hiệu quả. Ngoài ra, giãn cơ trước khi tập luyện với dụng cụ tập gym tại nhà cũng là việc cần thiết để phòng ngừa chấn thương có thể xảy ra

Tại sao nên tập thể dục vào buổi sáng?

tai-sao-nen-keo-gian-co-vao-buoi-sang-1

Tập thể dục ngay sau khi thức dậy sẽ kích hoạt toàn bộ cơ thể của bạn cùng một lúc.

Bạn không cần phải cố gắng hết sức khi tập luyện buổi sáng. Các bài tập nhẹ sẽ vận động các khớp của bạn và giúp máu di chuyển mà không đòi hỏi quá nhiều về thể chất đối với cơ thể đang buồn ngủ của bạn.

Khả năng vận động của khớp bị hạn chế đặc biệt vào buổi sáng vì chúng ta không cử động nhiều khi ngủ. Các bài tập giãn cơ toàn thân và vận động nhẹ nhàng sẽ giúp đánh thức các bộ phận này của cơ thể cũng như một tách cà phê sẽ kích thích tinh thần của bạn.

tai-sao-nen-keo-gian-co-vao-buoi-sang-2

Các bài tập vận động đánh thức sụn trong khớp của bạn bằng cách cung cấp cho chúng các chất dinh dưỡng. Thực hiện các bài tập kéo giãn cơ sẽ giúp lưu lượng máu di chuyển qua tất cả các khu vực khác nhau của hệ thống cơ xương của bạn.

Tập thể dục buổi sáng ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Các hoạt động thể chất cung cấp oxy cho máu và kích thích quá trình trao đổi chất. Đây là hai điều có thể giúp bạn vượt qua cơn mệt mỏi vào buổi sáng nhanh chóng hơn.

tac-dung-tap-the-duc-buoi-sang-voi-co-the

Bạn có thể thứ một số mẹo nhỏ như: Bật một bản nhạc yêu thích và mở cửa sổ. Chỉ những việc nhỏ như vậy là bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn khi thức dậy. Tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách vui vẻ bằng cách kích thích cơ thể bằng các hormone hạnh phúc serotonin và dopamine.

Các bài tập vận động nhẹ nhàng và các động tác kéo giãn cơ toàn thân nhẹ nhàng có thể làm giảm căng thẳng và giúp bạn linh hoạt hơn. 10 phút tập thể dục là tất cả những gì cần thiết để gặt hái những lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng.

Việc bổ sung thêm các bài tập thể dục vào thói quen buổi sáng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bắt đầu ngày mới với một thái độ tích cực có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những nhiệm vụ phía trước.

Tags : găng tay tập gym, đai lưng tập gym, may tap gym tai nha 
Bài viết khác

Bài tập Tricep Pushdown: Hướng dẫn tập luyện chi tiết

Tìm hiểu cách thực hiện bài tập tricep pushdown đúng cách để phát triển cơ tay sau mạnh mẽ và săn chắc. Thực hiện đúng kỹ thuật giúp đạt được hiệu quả tập luyện và tránh chấn thương đáng tiếc.

Bài tập SkullCrushers: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết

Tìm hiểu cách thực hiện bài tập Skull Crushers đúng kỹ thuật, các biến thể và mẹo để tối ưu hóa hiệu quả tập luyện cho cơ tay sau

Bài tập Overhead tricep extension: Hướng dẫn tập hiệu quả

Tìm hiểu cách thực hiện Overhead Tricep Extension đúng kỹ thuật, các biến thể và những lưu ý quan trọng để đạt hiệu quả tốt nhất cho cơ tay sau

×
Loading...