Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

5 động tác giãn cơ trước khi chạy tránh chấn thương hiệu quả

24/03/2021 16:28 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Làm sao để tránh chấn thương trong quá trình chạy và đạt hiệu quả cao nhất. Đại Việt Sport có thể chỉ bạn 5 động tác giãn cơ trước khi chạy đảm bảo hiệu suất tập luyện của bạn sẽ nâng cao rõ rệt. Lợi ích khi tập các động tác giãn
Làm sao để tránh chấn thương trong quá trình chạy và đạt hiệu quả cao nhất. Đại Việt Sport có thể chỉ bạn 5 động tác giãn cơ trước khi chạy đảm bảo hiệu suất tập luyện của bạn sẽ nâng cao rõ rệt.

Lợi ích khi tập các động tác giãn cơ trước khi chạy

Bắt đầu thực hiện các động tác giãn cơ trước khi chạy bạn cần biết nó có vai trò như nào đối với lộ trình chạy bộ của mình.

Theo một khảo sát rất nhiều vận động viên chạy bộ đã thú nhận rằng họ đã bỏ qua các bài huấn luyện về sức đề kháng, các động tác khởi động kéo giãn, tập luyện chéo,.. những bài tập quan trọng để giảm chấn thương ở mức nhỏ nhất.

Và kết quả nhiều người đang chạy đã phải tạm dừng kế hoạch chạy bộ của mình vì những chấn thương không đáng có.
Vì vậy các bài tập giãn cơ trước khi chạy là điều cần thiết để bạn có thể kiên trì với lộ trình tập luyện của mình. Chạy bộ là một môn thể thao tốt giúp tăng cường sức mạnh cho tim mạch, sức bền cho cơ bắp và cải thiện độ nhanh nhạy linh hoạt của mình.

Gợi ý 5 động tác kéo giãn trước khi chạy

5 động tác kéo giãn này đều rất dễ thực hiện và chỉ mất vài phút để hoàn thành.

1. Giãn cơ một bên

5-dong-tac-gian-co-truoc-khi-chay-tranh-chan-thuong-hieu-qua

Đưa cả hai chân về phía trước, bước rộng sang bên phải. Gập đầu gối phải, đưa hông về phía sau và chuyển trọng lượng của bạn qua bàn chân phải để thả người sang một bên. Nâng ngực. Trở lại tư thế đứng. Lặp lại trong 30 giây, sau đó đổi bên.
2. Bắt chéo chân
5-dong-tac-gian-co-truoc-khi-chay-tranh-chan-thuong-hieu-qua
Đứng trên chân trái, đầu gối trái hơi cong, ngón chân phải chạm nhẹ vào chân trái để giữ thăng bằng. Từ từ đưa hông ra sau, cúi người xuống song song với sàn. Đặt cả bàn chân tiếp xúc với sàn để giữ cơ thể ở mức ổn định nhất. Quay lại vị trí ban đầu, lặp lại trong 30 giây sau đó đổi chân.
3. Dựa tường đá chân
5-dong-tac-gian-co-truoc-khi-chay-tranh-chan-thuong-hieu-qua
Chống tay vào tường hoặc vật gì đó cố định. Chuyển trọng lượng sang chân trái, chân phải duỗi thẳng, đưa về phía trước và sang bên phải. Thực hiện 12 lần sau đó đổi chân.
4. Dựa tường xoay hông
5-dong-tac-gian-co-truoc-khi-chay-tranh-chan-thuong-hieu-qua
Bài tập giãn cơ trước khi chạy này cũng cần chống tay vào tường hoặc vật gì đó để hỗ trợ. Chuyển toàn bộ trọng lượng sang chân trái, gập đầu gối thành một góc 90 độ, hướng đầu gối về phía vai trái rồi sang bên phải. Thực hiện 12 lần sau đó đổi chân.
5. Đá chân sau
5-dong-tac-gian-co-truoc-khi-chay-tranh-chan-thuong-hieu-qua
Chống tay vào tường hoặc vật gì đó để hỗ trợ, dồn trọng lượng sang chân trái. Gập đầu gối phải thành góc 90 độ và đưa lên lên phía ngực sau đó duỗi thẳng ra sau. Thực hiện 12 lần sau đó đổi chân.
Trên đây là 5 bài tập kéo giãn trước khi chạy bộ bạn có thể dành ra 5 phút mỗi ngày để tập luyện. Rất đơn giản, dễ dàng nhưng hiệu quả thì không hề nhỏ.
Tags : giàn tạ, máy tập chạy bộ điện.
Bài viết khác

Plank Hip Twist: Video hướng dẫn tập luyện chi tiết

Sở hữu vòng eo bánh mì có lẽ là điều mà không ai trong chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ mong muốn. Nó không chỉ gây mất tự tin, khó khăn khi diện những bộ đồ yêu thích mà còn ẩn chứa những nguy cơ ...

Romanian Deadlift: Hướng dẫn tập luyện hiệu quả

Romanian Deadlift là một trong những bài tập rất hiệu quả, được các gymer thực hành thường xuyên trong phòng tập hể hình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về bài tập này, những lợi ích thu được và ...

Bài tập Đứng gập bụng chéo với cáp (Cable Judo Flip)

Đứng gập bụng chéo với cáp (Cable Judo Flip) được các chuyên gia về thể hình đánh giá vừa tập luyện cho cơ bụng vừa có thể tập toàn thân cực kỳ hiệu quả. Bài tập này không ...

×
Loading...