Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG SẼ BỊ PHẠT LÊN TỚI 3 TRIỆU ĐỒNG

Dịch bệnh chưa dứt, bão lũ đã đến nhưng mọi người tuyệt đối đừng lơ là cảnh giác nhé. Theo một thông báo mới đây từ Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 01 triệu đồng đến 03 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đố
Dịch bệnh chưa dứt, bão lũ đã đến nhưng mọi người tuyệt đối đừng lơ là cảnh giác nhé. Theo một thông báo mới đây từ Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 01 triệu đồng đến 03 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Mức phạt cụ thể của Nghị định

Theo nguồn tin tại khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 01 triệu đồng đến 03 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

khong-deo-khau-trang-se-bi-phat-len-toi-3-trieu-dong

Phạt tới 03 triệu nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu từ 15/11/2020

khong-deo-khau-trang-se-bi-phat-len-toi-3-trieu-dong

Hiện hành, tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
khong-deo-khau-trang-se-bi-phat-len-toi-3-trieu-dong
Như vậy, từ ngày 15/11/2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt tới 03 triệu đồng.
Ngoài ra, Nghị định 117/2020/NĐ-CP cũng tăng mức xử phạt đối với hành vi không thông báo UBND và cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về các trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật từ cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng (như hiện nay) lên mức từ 01 triệu đồng đến 03 triệu đồng.
Lưu ý: Mức phạt tiền nêu trên là mức phạt tiền đối với cá nhân. Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH Ở TRUNG QUỐC HIỆN NAY (NGÀY 27/10/2020)

1. Bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại vùng Kashgar, Tân Cương, cùng với những bệnh nhân nhiễm COVID-19 không xuất hiện triệu chứng có sự lấy chéo phức tạp, đặc biệt là những người từ ngày 10/10 đến nay đã từng đi qua vùng Kashgar, Tân Cương nên chủ động khai báo tình hình với các cấp tại khu phố, chủ động phối hợp với chính phủ về việc phòng chống, cách ly, chấp nhận quản lí sức khỏe tại nơi đang sinh sống, tiến hành xét nghiệm NAT (Nucleic acid test) và xét nghiệm kháng thể trong máu.
khong-deo-khau-trang-se-bi-phat-len-toi-3-trieu-dong
2. Bắt đầu từ ngày 25/10, các hành khách từ vùng Kashgar, Tân Cương di chuyển bằng các loại phương tiện giao thông công cộng: tàu hỏa, máy bay... đến Tứ Xuyên, bắt buộc tích cực hợp tác kiểm tra mã sức khỏe, chủ động báo cáo đến các cấp tại nơi bạn sống sau khi trở về, thực hiện theo dõi y tế cách ly và không tham gia các hoạt động tập thể. Khi có các triệu chứng như sốt, cần đến ngay phòng khám của cơ sở y tế để được điều trị, đồng thời khai báo trung thực tiền sử đi lại, tiếp xúc liên quan.
3. Từ nay, giáo viên, học sinh và nhân viên không được đến Kashgar trừ khi cần thiết, giáo viên, học sinh và nhân viên đến Kashgar phải báo cáo lãnh đạo trường chính để được chấp thuận theo thủ tục.
khong-deo-khau-trang-se-bi-phat-len-toi-3-trieu-dong
4. Danh sách các khu vực có nguy cơ cao trong cả nước:
· Các khu vực hoặc thị trấn có nguy cơ cao ở Trung Quốc:4 khu vực
· Các khu vực hoặc thị trấn có nguy cơ trung bình: 2 khu vực và khu vực Thanh Đảo.
Như vậy có khả năng nguy cơ dịch sẽ bùng trở lại tại Trung Quốc vì vậy mọi người hãy chú ý đề cao cảnh giác cũng như nâng cao ý thức đối với sức khỏe cộng đồng. Khi đi ra ngoài nhớ mang khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.
Thời tiết cũng đang trong giai đoạn chuyển mùa vì vậy mọi người chú ý giữ gìn sức khỏe, đeo khẩu trang cũng là một cách phòng bệnh cúm mùa thường xuất hiện hằng năm.
 
Tags : máy chạy bộ điện, giàn tạ.
Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...