Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Khi cuộc đời có deadline mọi người có sống tốt hơn không?

Khi có deadline công việc, mọi người sẽ tập trung để hoàn thành nó. Vậy nếu có deadline cuộc đời, mọi người có tập trung vào cuộc đời mình và sống tốt hơn không?
Khi có deadline công việc, mọi người sẽ tập trung để hoàn thành nó. Vậy nếu có deadline cuộc đời, mọi người có tập trung vào cuộc đời mình và sống tốt hơn không?
Câu chuyện sau đó là tâm sự của một bác sĩ đã cống hiến hơn nữa đời người với nghề, chứng kiến hàng trăm hoàn cảnh, số phận của bệnh nhân. 5 năm nữa vị bác sĩ này sẽ về hưu. 5 năm này bác muốn làm điều gì có ý nghĩa, không đơn giản chỉ là công việc bao năm qua cứu chữa người bệnh mà bác sĩ muốn truyền một thông điệp đến tất cả mọi người. “Nếu cuộc đời có deadline, đừng ai tự tàn phá cơ thể mình nữa”.
khi-cuoc-doi-co-deadline-moi-co-song-tot-hon-khong
Thường câu cửa miệng của mọi người là “không có gì là quá muộn” nhưng với sức khỏe thì không như vậy. Chỉ cần một sự chủ quan nhỏ cũng trở thành quá muộn. Chỉ vài lần không thăm khám, u giai đoạn đầu cũng trở thành giai đoạn cuối. Coi thường những cơn mệt mỏi thường gặp, bỏ qua những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ, mọi thứ sẽ có thể trở thành quá muộn, kể cả những dự định trong đời.
Người ta không biết sợ, cho đến khi cận kề và biết thời hạn của cái chết. Khi nhìn vào bệnh án, họ mới biết cuộc đời mình không dài hạn mà đã có một deadline, đến lúc đó họ mới nghe lời bác sĩ. Họ bấu víu vào những viên thuốc, dao phẫu thuật để kéo dài sự sống với hy vọng có thể kéo dài deadline cuộc đời mình.
khi-cuoc-doi-co-deadline-moi-co-song-tot-hon-khong
Những cô cậu thanh niên tàn phá sức khỏe trong những bữa tiệc tùng thâu đêm suốt sáng có nhận thức họ đang hủy hoại tài sản của mình. Rồi sau đó họ không thể tự mình bước chân đến phòng khám mà phải có người khiêng. Thể chất các cô cậu mười tám đôi mươi không bằng các cụ già hay tập luyện các thiết bị ngoài trời ở công viên.
Và có những trường hợp coi thường phương thức chữa bệnh y học, thay vì đi kiểm tra sức khỏe thông thường họ vô tư chữa bệnh với các phương thức dân gian. Họ mắc bệnh suy thận, không ý thức được mối nguy hiểm từ nó và cuối cùng cả phần đời còn lại phải gắn với máy chạy thận nhân tạo.
khi-cuoc-doi-co-deadline-moi-co-song-tot-hon-khong
Với sự phát triển của xã hội, con người sẽ chạy theo đồng tiền và có suy nghĩ “có tiền là có tất cả”. Họ tin rằng với cái cớ “lo cho gia đình, xây dựng sự nghiệp” mà bỏ qua sức khỏe. Để rồi khi nằm trên giường bệnh, họ thấy rằng mình đã sai, có bao nhiêu tiền cũng không đổi được niềm vui được đi lại bằng đôi chân mình, chứng kiến con cái trưởng thành…
Nhưng nếu không có những biến cố, suy sụp về sức khỏe người ta sống cũng ý nghĩa hơn. Không chỉ quan tâm đến sức khỏe, họ đã biết coi trọng điều gì có giá trị nhất trong đời để đầu tư. Họ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho ba mẹ, con cái. Những người trước đó gồng mình kiếm tiền, trải qua cơn bạo bệnh, giờ lại quyết định rằng sẽ đưa con đi chơi vào ngày cuối tuần.
khi-cuoc-doi-co-deadline-moi-co-song-tot-hon-khong

Vị bác sĩ vẫn muốn cống hiến, gắn bó với nghề nhưng sức khỏe bản thân không còn cho phép, con cái cũng mong mình nghỉ ngơi nên chỉ làm 5 năm nữa. Cuộc đời có giới hạn vì vậy người ta nên tiết kiệm sức khỏe và thời gian sống cho những điều thật sự quan trọng nhất.

 

Tags : máy chạy bộ, ghế massage.

Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...