Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bí mật hạnh phúc từ những điều giản đơn

01/02/2021 01:38
Bạn đã thực sự trải qua cảm giác hạnh phúc bao giờ chưa? Đã biết như thế nào được coi là cảm giác hạnh phúc. Đại Việt Sport có thể bật mí đến bạn “Hạnh phúc từ những điều giản đơn”.
Bạn đã thực sự trải qua cảm giác hạnh phúc bao giờ chưa? Đã biết như thế nào được coi là cảm giác hạnh phúc. Đại Việt Sport có thể bật mí đến bạn “Hạnh phúc từ những điều giản đơn”.

Hạnh phúc là gì? Thế nào là hạnh phúc?

Nhiều người nói tôi muốn hạnh phúc nhưng bạn đã biết hạnh phúc thực sự là gì chưa.

bi-mat-hanh-phuc-tu-nhung-dieu-gian-don

Hạnh phúc thực sự là gì.

Có người tin rằng hạnh phúc là có nhiều tiền, được tham gia vào một bữa tiệc náo nhiệt, sự thích thú khi được khám phá một vùng đất mới hay được thưởng thức một món ăn ngon. Đây được gọi là những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình của chúng ta nhưng chúng không phải là hạnh phúc.
Hay nói cách khác đây là trải nghiệm của những cảm xúc, niềm vui. Một bữa ăn ngon rồi sẽ tiêu hóa, một bữa tiệc vui rồi cũng sẽ qua, niềm hứng thú tận tưởng cũng theo thời gian mà phai nhạt. Niềm vui là nhất thời còn hạnh phúc là mãi mãi. Và theo đuổi niềm vui đó không phải là hạnh phúc.
Vậy như thế nào là hạnh phúc? Hạnh phúc là khi cuộc sống của bạn đáp ứng được những nhu cầu của mình. Hạnh phúc là lúc bạn cảm thấy mãn nguyện, được thoả mãn tất cả các nhu cầu của chính mình.

Nhu cầu thiết yếu của bạn để được hạnh phúc là gì

Qua nhiều thiên niên kỷ người ta luôn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

bi-mat-hanh-phuc-tu-nhung-dieu-gian-don

Hạnh phúc từ những điều đơn giản.

Nhu cầu cá nhân của chúng ta khác nhau dựa trên di truyền, cách chúng ta lớn lên và kinh nghiệm sống của chúng ta. Sự kết hợp phức tạp đó khiến cho mỗi chúng ta trở nên độc nhất.
Mỗi chúng ta đều là những cá thể phức tạp vì vậy khó có thể khám phá những nhu cầu thiết yếu của con người. Giống như tất cả chúng ta sinh ra đều có vẻ ngoài giống con người, chúng ta đều có chung những nhu cầu cơ bản bên trong. Điểm khác biệt của chúng ta chính là mức độ cảm nhận của chúng ta đối với từng nhu cầu đó.
Nhưng tựu chung lại những khám phá khoa học đều đã khám phá ra cách thức hoạt động của bộ não, lý thuyết về hạnh phúc hiện tại và xác định được 9 nhu cầu phổ biến và chung nhất của con người được viết tắc là “WE PROMISE”.
WE PROMISE là viết tắt của:
- Sức khỏe - kết nối tâm trí - cơ thể, các khía cạnh của cơ thể thể chất ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và ngược lại.
- Môi trường - các yếu tố bên ngoài như an toàn, thực phẩm có sẵn, tự do, thời tiết, vẻ đẹp và ngôi nhà của bạn
- Niềm vui - những trải nghiệm tạm thời như niềm vui, tình dục, tình yêu và ăn uống
- Các mối quan hệ - với tư cách là một loài xã hội, các mối quan hệ là nền tảng của ý nghĩa của việc trở thành con người.
- Outlook - cách bạn tiếp cận thế giới thông qua sự mạo hiểm, tò mò và lập kế hoạch.
- Ý nghĩa - có mục đích và sự khôn ngoan để hiểu nó.
- Tham gia - để hạnh phúc, bạn phải tham gia và tích cực tham gia.
- Thành công - xác nhận từ chính bạn và những người khác rằng những gì bạn làm có giá trị.
- Tính đàn hồi - cách bạn phục hồi sau những sự kiện tiêu cực không thể tránh khỏi trong cuộc sống.
bi-mat-hanh-phuc-tu-nhung-dieu-gian-don
Hạn phúc là cảm giác thỏa mãn.
9 danh mục này bao gồm phạm vi nhu cầu của con người một cách rất chung chung và có chủ ý chồng chéo lên nhau, giống như suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta trùng lặp trong tâm trí.
Ví dụ: cảm giác hồi hộp khi đi tàu lượn siêu tốc là sự kết hợp của: sợ hãi (Độ đàn hồi), niềm vui (Niềm vui), sự phiêu lưu (Triển vọng), kinh nghiệm được chia sẻ (Mối quan hệ), sự an toàn (Môi trường), sự khó chịu (Sức khỏe), lòng can để đi xe (Tham gia), và phần thưởng khi đã làm được điều đó (Thành công). Tất cả những điều này đều được trải nghiệm trong một sự kiện, nhiều sự kiện cùng lúc trong thời gian.

Cách xây dựng cuộc sống hạnh phúc

bi-mat-hanh-phuc-tu-nhung-dieu-gian-don

Hạnh phúc đơn giản là tập luyện thể thao mỗi ngày.

Chỉ đơn giản trong 4 chữ “Trân trọng hiện tại”. Như đã nói ở trên hạnh phúc là những gì bền vững, niềm vui chỉ là cảm xúc nhất thời. Vì vậy hãy nuôi dưỡng những gì được coi là hạnh phúc, đó là sự thư giãn, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe hằng ngày.
Đơn giản chỉ là mỗi sớm thức dậy ngồi trên chiếc xe đạp tập khỏi mất thời gian đến phòng tập gym, không lo khói bụi hay thời tiết ảnh hưởng đến quá trình tập luyện sau đó về nhà tắm rửa, ăn sáng, đi làm. Sau một ngày dài trở về nhà nằm thư giãn trên ghế massage để tận hưởng cảm giác có người đấm bóp xoa dịu những cơn nhức mỏi.
Không phải ngẫu nhiên những nhà lãnh đạo luôn chia sẻ thói quen hằng ngày của họ luôn là tập luyện thể thao, nghỉ ngơi thư giãn. Vì đó chính là hạnh phúc mà họ định nghĩa, người thành công cũng chỉ là người bình thường quan trọng họ biết điều gì mình cần nắm giữ. Hạnh phúc đơn giản chỉ là như vậy, biết thứ mình cần và theo đuổi nó, có một cơ thể khỏe mạnh để kiên trì với mục tiêu đến cùng.
bi-mat-hanh-phuc-tu-nhung-dieu-gian-don
Hạnh phúc từ những điều đơn giản: Chơi thể thao.
Trên đây là một điều về hạnh phúc Đại Việt Sport muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được niềm hạnh phúc trong chính bản thân mình, kiên trì theo đuổi nó.

Tags : xe đạp thể dục, ghế mát xa nhật bản.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...