Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Thói quen chạy bộ của các CEO nổi tiếng

01/02/2021 01:37
Một thói quen đơn giản mà các CEO nổi tiếng luôn duy trì, mọi người có biết là gì không? Đó là thói quen chạy bộ - một hình thức tập luyện thể thao đơn giản nhưng mang lại những lợi ích không ngờ.
Một thói quen đơn giản mà các CEO nổi tiếng luôn duy trì, mọi người có biết là gì không? Đó là thói quen chạy bộ - một hình thức tập luyện thể thao đơn giản nhưng mang lại những lợi ích không ngờ.
thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng
Thói quen của các vị CEO - thói quen chạy bộ.

Thói quen chạy bộ của các CEO nổi tiếng

Thói quen chạy bộ có lẽ là điểm chung của nhiều vị lãnh đạo nổi tiếng trên khắp thế giới. Nếu phong cách làm việc, lãnh đạo khác nhau, mang nhiều cá tính riêng thì thói quen tập luyện thể thao chính là điểm chung duy nhất.
Thói quen chạy bộ của Mark Zuckerberg – “cha đẻ” Facebook.
Theo tờ Business Insider ghi lại lịch trình của Mark, vào buổi sáng sau khi thức dậy, lướt xem vài tin tức, anh sẽ dành thời gian tập thể dục. Một tuần, anh thường dành thời gian chạy khoảng 3 lần. Có câu “có sức khỏe là có tất cả”, rõ ràng các vị lãnh đạo không chỉ dành thời gian cho công việc họ vẫn có ý thức đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân của mình.
thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng
Mark Zuckerberg luôn có thói quen chạy bộ.
Thậm chí anh còn cùng chạy với chú cún cưng của mình vào buổi sớm. Có lẽ đây là người bạn đồng hành cũng là một động lực để anh cảm thấy vui vẻ hơn. Bởi chú cún này có bộ lông rất dễ thương y hệt như một chiếc lau nhà vậy.
thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng
Anh thường chạy với chú cún "chổi lau nhà" của mình.
Mark từng khoe chú chó giống "chổi lau nhà" trên Facebook.
Thói quen tập bộ của Bill Gates
thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng
Bill Gates luôn có lối sống khoa học.
Bill Gates có một lối sinh hoạt cực kỳ chỉn chu và khoa học. Ví như ngoài thời gian làm việc ông thường dành thời gian cho gia đình, đọc sách, chơi thể thao và chạy bộ trên máy. Tuy không ra ngoài chạy bộ như Mark, nhưng thói quen chạy bộ trên máy luôn được ông duy trì đều đặn.
thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng
Ông thường làm việc nhà phụ vợ.
Một điều thú vị nữa đó là ông luôn phụ vợ làm các công việc nhà ví dụ như rửa bát, ông luôn làm với tâm trạng thích thú vì có thể làm được việc gì đó cho vợ của mình.
Chơi tennis, chạy bộ là sở thích của Bill Gates.
Thói quen tập thể dục của CEO Apple – Tim Cook
Vị CEO nổi tiếng của “quả táo cắn dở” luôn dành thời gian đến phòng tập gym lúc 5 giờ sáng. Thậm chí ông luôn tự nhận mình là “người nghiện thể dục. Môn thể thao yêu thích của ông là chạy bộ và đạp xe.
thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng
Ông tự nhận mình là người "nghiện thể dục".
Có thể thấy rằng các vị CEO nổi tiếng nước ngoài không chỉ là người “nghiện công việc” mà cũng là người “chăm sóc bản thân” rất tốt với thói quen chạy bộ mỗi ngày. Vậy còn những doanh nhân Việt Nam thì sao?

Thói quen chạy bộ của các doanh nhân Việt?

thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng

Giải chạy tại Đà Lạt năm 2018.

Không chỉ ở nước ngoài mà những người thành đạt đất Việt cũng tích cực tập thể dục mỗi ngày với thói quen chạy bộ. Trong một giải chạy tại Đà Lạt năm 2018, thành phần tham gia quy tụ rất nhiều gương mặt nổi tiếng như ông Phạm Hồng Hải, CEO HSBC Việt Nam, hay Huỳnh Ngọc Duy CEO Mắt Bão.
Còn ở giải chạy WowMarathon Phú Quốc 2020 còn có sự xuất hiện của Bà Phan Đặng Trà My (Tổng giám đốc Admicro, VCCorp), bà Lê Thị Thu Thuỷ (Chủ tịch VinFast), ông Nguyễn Quốc Tuấn (CEO Hoàng Phúc International), Ông Trần Trọng Kiên (chủ tịch Thiên Minh Group), Phạm Thành Đức (CEO MOMO)...

Chạy bộ có sức hút như nào mà khiến các doanh nhân, tỷ phú đều yêu thích đến vậy?

Ai cũng biết chạy là một cách rèn luyện sức khỏe tốt và có thể linh hoạt ở địa điểm và thời gian. Nhưng không phải ai cũng bố trí được thời gian tập luyện chưa kể đến thời gian di chuyển đến các phòng tập. Vậy thì tại sao bạn không nghĩ đến sẽ tập chạy trên máy chạy bộ như Bill Gates, vừa tiết kiệm thời gian đến phòng tập lại có thể tập ngay tại nhà, không bị thời tiết làm ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện.
thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng
Máy chạy bộ điện tại nhà.
Vì sao các nhà lãnh đạo thích chạy vì nó sẽ gia tăng giới hạn của bản thân mình. Mỗi một chặng đường như một mục tiêu đề ra. Những ai đủ kiên trì, đủ bản lĩnh với dám đi đến cuối chặng đường.
thoi-quen-chay-bo-cua-cac-ceo-noi-tieng
Nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
Đừng quá chú tâm vào làm việc, kiếm tiền mà hãy biết cân bằng mọi thứ. Có một sức khỏe tốt đó là kho báu riêng cũng là nguồn vốn của mỗi người. Thành công bao gồm rất nhiều yếu tố, bao gồm yếu tố sức khỏe để chiến đấu với mọi khó khăn.
Hãy có thói quen chạy bộ ngay hôm nay nhé!

Tags : máy chạy bộ điện chính hãng, ghế massage nhật bản.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...