Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

7 Điều cần lưu ý nếu bạn muốn giảm cân an toàn

01/02/2021 01:37 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Bạn có một chiếc váy nhưng thân hình lại quá khổ, những ngấn mỡ bụng là nỗi ám ảnh mỗi khi diện đồ. Bạn đang có kế hoạch giảm cân nhưng bạn có biết nên lưu ý điều gì để giảm cân an toàn chưa?

Bạn có một chiếc váy nhưng thân hình lại quá khổ, những ngấn mỡ bụng là nỗi ám ảnh mỗi khi diện đồ. Bạn đang có kế hoạch giảm cân nhưng bạn có biết nên lưu ý điều gì để giảm cân an toàn chưa?

7 Điều cần lưu ý khi bạn muốn giảm cân an toàn

“Giảm cân” tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản như bạn nghĩ, nhất là giảm cân an toàn.

Giảm cân là quá trình đòi hỏi phải thay đổi lối sống, khả năng thích ứng và sự kiên trì. Một kế hoạch giảm cân sẽ gồm các mục tiêu, mức độ hoạt động thể chất, thói quen ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, kiểm soát căng thẳng và các vấn đề sức khỏe.

7-dieu-can-luu-y-neu-ban-muon-giam-can-an-toan

Lưu ý giảm cân an toàn: Có kế hoạch chi tiết.

Một điều lưu ý nữa đó là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện.
Một kế hoạch tỉ mỉ, rõ ràng sẽ giúp cho quá trình giảm cân của bạn đạt hiệu quả hơn. Tuy nhên cũng cần lưu ý một số điều sau để giảm cân an toàn.
1. Hãy trung thực và thực tế với thể trạng của mình
7-dieu-can-luu-y-neu-ban-muon-giam-can-an-toan
Hãy ăn thứ mình thích.
Giảm cân là quá trình tự rèn luyện vì vậy nó đòi hỏi sự trung thực của cá nhân. Hãy đảm bảo mọi thay đổi trong kế hoạch giảm cân đều phù hợp với lối sống, thói quen của bạn.
Nếu bạn không thích ăn một thực phẩm nào đó nhưng thực phẩm đó tốt cho quá trình giảm cân, đừng tự ép mình. Thay vì phải ăn thứ mình không thích hãy chọn những thực phẩm giảm cân mình thích ăn, như vậy sẽ gia tăng cảm giác hứng thú mỗi lần ăn theo chế độ.
2. Xác định mục tiêu giảm cân của mình
7-dieu-can-luu-y-neu-ban-muon-giam-can-an-toan
Xác định mục tiêu giảm cân.
Khi bạn thực sự biết mục đích giảm cân của mình là gì, bạn sẽ có đủ quyết tâm để kiên trì với nó tới cùng. Ví như mục đích của bạn giảm cân là để mặc vừa một chiếc váy đẹp, nếu không giảm cân bạn mãi mãi không diện được cái váy đó. Có thể là mục đích muốn cải thiện ngoại hình, loại bỏ cảm giác tự ti, hay bị chê cười. Nếu bạn không giảm sẽ luôn cảm thấy mặc cảm về thân hình của mình. Cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.
3. Chọn một phương pháp ăn kiêng phù hợp với bạn
Chế độ ăn kiêng đó có thể tốt với nhiều người nhưng chưa chắc phù hợp với bạn. Vì vậy hãy bỏ qua những quảng cáo về các chế độ ăn kiêng người ta hay khuyên mà hãy chọn một phương pháp ăn kiêng phù hợp nhất với lối sống của mình.
7-dieu-can-luu-y-neu-ban-muon-giam-can-an-toan
Giảm cân an toàn: Có phương pháp ăn kiêng phù hợp.
Đừng quá băn khoăn về lượng calories trong bữa ăn của người khác so với bản thân mình. Vì cơ địa, nhu cầu nạp carb của mỗi người khác nhau, sẽ có những thực đơn giảm cân không giống nhau.
4. Hãy kiên nhẫn
Giảm cân là một quá trình, không thể giảm nhanh trong một ngày, hai ngày. Trường hợp nếu dùng phương pháp giảm cân quá nhanh sẽ không duy trì cân nặng ổn đinh, đảm bảo sức khỏe. Quá trình giảm cân nên từ từ như vậy bạn có thể giữ cân nặng của mình ở mức ổn định trong một thời gian dài.
7-dieu-can-luu-y-neu-ban-muon-giam-can-an-toan
Hãy kiên nhẫn trong quá trình giảm cân.
Nên kết hợp ăn uống khoa học cùng chế độ tập luyện hợp lý, từ từ thay đổi thói quen của mình.
5. Giảm cân không chỉ gồm chế độ dinh dưỡng
Thường mọi người chỉ tập trung vào chế độ dinh dưỡng và hình thức tập luyện mà quên đi nếu muốn giảm cân bền vững còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vì vậy khi có kế hoạch giảm cân hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia, huấn luyện để việc giảm cân đạt hiệu quả như mong muốn.
7-dieu-can-luu-y-neu-ban-muon-giam-can-an-toan
Tham khảo chế độ giảm cân từ các chuyên gia.
6. Kiên trì với kế hoạch giảm cân của mình
Trong quá trình giảm cân thường đan xen cảm xúc thất vọng, hồi hộp hay chán nản vì vậy nếu thực sự muốn giảm cân hãy tự đặt ra quyết tâm của mình.
Duy trì các thói quen lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, các hoạt động thể chất, kiểm soát các tác nhân gây căng thẳng và mất ngủ.
7-dieu-can-luu-y-neu-ban-muon-giam-can-an-toan
Tập trung vào các động lực hướng đến mục tiêu.
Hãy tiếp tục tập trung vào các động lực mà bạn đã xác định khi mới bắt đầu hướng tới mục tiêu của mình.
7. Hãy tự chăm sóc cho bản thân mình
Khi bạn nỗ lực giảm cân, hãy nhớ tự cổ vũ cho chính mình. Có hình thức tự thưởng cho bản thân khi xây dựng được những thói quen lành mạnh. Trên hết, đừng so sánh bạn với bất kỳ ai khác - ngay cả khi người đó là bạn ở thời điểm 5 năm trước. Hãy tập trung nhìn về phía trước và dành cho bản thân những cuộc nói chuyện nhỏ để duy trì động lực.
7-dieu-can-luu-y-neu-ban-muon-giam-can-an-toan
Giảm cân an toàn: Hãy tự chăm sóc cho chính mình.
Trên đây là một số lưu ý để giảm cân an toàn Đại Việt Sport muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích bạn cần, chúc bạn giảm cân thành công.
Tags : xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ điện.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...