Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách bấm huyệt chữa chứng viêm xoang miệng, khóe miệng

01/02/2021 01:37
Mọi người đã biết cách bấm huyệt chữa chứng viêm xoang miệng, khóe miệng chưa. Nếu chưa, Đại Việt Sport có thể chỉ đến bạn một số cách rất hữu hiệu.
Mọi người đã biết cách bấm huyệt chữa chứng viêm xoang miệng, khóe miệng chưa. Nếu chưa, Đại Việt Sport có thể chỉ đến bạn một số cách rất hữu hiệu.
1. Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh
Trước khi tìm hiểu về cách bấm huyệt chữa chứng viêm xoang miệng, khóe miệng. Bạn cần hiểu nguyên nhân, triệu chứng của bệnh.
cach-bam-huyet-chua-chung-viem-xoang-mieng-khoe-mieng
Bệnh viêm khoang miệng có nhiều triệu chứng khác nhau.
Viêm khóe miệng (mép) tức là những triệu chứng sưng, tấy nêu trên xuất hiện trên khóe mép (đầu môi) bị viêm. Nguyên nhân chính gây nên chứng viêm xoang miệng và khóe mép phần lớn là do hệ thống tiêu hóa mà nhất là dạ dày và đường ruột không được bình thường, bị bệnh.
Viêm xoang (khoang) miệng có các triệu chứng lợi răng, môi, lưỡi, niêm mạc khoang miệng bị sưng tấy hoặc bị viêm… Ví dụ như niêm mạc xoang miệng bị trắng đục, sưng đỏ hoặc những u nhọt sưng tấy… là những biểu hiện của những viêm nhiễm khác nhau. Khi viêm nhiễm, sưng tấy nghiêm trọng, sẽ đau đớn đến mức không thể uống nước, ăn cơm được.
2. Trọng tâm trị liệu
Trọng tâm của phương pháp trị liệu này là giảm sự đau đớn khi xoang miệng và mép bị viêm nhiễm, điều chỉnh chức năng hoạt động của dạ dày và ruột. Các huyệt đạo Địa thương gần đầu môi, Liêm tuyền nơi yết hầu, Cự liêu bên cạnh mũi, Thừa tương, Đại nghing ở hàm dưới là những huyệt đạo không thể thiếu khi tiến hành bấm huyệt trị liệu bệnh viêm xoang miệng.
cach-bam-huyet-chua-chung-viem-xoang-mieng-khoe-mieng
Các huyệt đạo quan trọng và phương pháp trị liệu.
Tiến hành ấn lên huyệt Hạ quan để tiêu trừ cảm giác đau đớn do viêm nhiễm gây ra, ấn lên Huyệt thiên đột để điều chỉnh cơ năng của thực quản, ấn huyệt Thủ tam lý có hiệu quả giảm viêm nhiễm, ấn huyệt Hợp cốc, Khúc trì đem lại hiệu quả giảm đau. Đồng thời kết hợp ấn huyệt với massage lên các huyệt từ Bất dung đến Trung quản, Thiên khu trên bụng rất hiệu quả trong điều chỉnh chức năng của dạ dày và ruột. Hoặc tác động lên các huyệt Can du, Vị du, Thận du trên lưng cũng mang lại hiệu quả tương tự.
3. Các huyệt đạo quan trọng liên quan và phương pháp trị liệu
Huyệt Liêm tuyền
Tác dụng: Rất hiệu quả trong việc chữa trị chứng sưng nổi mụn quanh vành môi hoặc viêm lưỡi.
cach-bam-huyet-chua-chung-viem-xoang-mieng-khoe-mieng
Cách bấm huyệt chữa chứng viêm xoang miệng: Huyệt Liêm tuyền.
Vị trí: Nằm giữa nếp nhăn chạy ngang bên trên trái khế (yết hầu) trước cổ.
Phương pháp trị liệu: Để người bệnh nằm ngửa; người trị liệu dùng lòng đầu ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa ấn lên huyệt Liêm tuyền của người bệnh với một lực vừa đủ, tránh gây đau đớn yết hầu người bệnh, sẽ có tác dụng chữa trị chứng sưng nổi mụn đỏ quanh vành môi, viêm lưỡi, sưng tấy và hiện tượng tê cứng lưỡi đi kèm.
Huyệt Thừa tương
Tác dụng: Khắc phục cảm giác đau đớn do bị viêm xoang miệng, khóe mép và triệu chứng môi, miệng cử động khó.
cach-bam-huyet-chua-chung-viem-xoang-mieng-khoe-mieng
Cách bấm huyệt chữa viêm khoang miệng: Huyệt Thừa tương.
Vị trí: Nằm trên chỗ lõm phía dưới môi dưới, ngay chính giữa hàm dưới.
Phương pháp trị liệu: Người trị liệu dùng lòng đầu ngón tay trỏ hoặc giữa vừa ấn vừa day từ từ lên huyệt Thừa tương của người bệnh; sẽ tiêu trừ cảm giác đau đớn do bệnh viêm xoang miệng, khóe mép và cả triệu chứng méo miệng do viêm nhiễm quá nặng gây nên.
Huyệt Địa thương
Tác dụng: Khắc phục rất hiệu quả cảm giác đau đớn dữ dội khi môi miệng bị viêm nhiễm nặng.
cach-bam-huyet-chua-chung-viem-xoang-mieng-khoe-mieng
Cách bấm huyệt chữa viêm xoang miệng: Huyệt Địa thương.
Vị trí: Hai huyệt nằm sát phía ngoài hai bên khóe miệng.
Phương pháp trị liệu: Người trị liệu dùng đầu hai ngón tay trỏ hoặc giữa cùng lúc ấn lên hai huyệt Địa thương của người bệnh và từ từ day tròn một lúc, có hiệu quả khắc phục cảm giác đau đớn dữ dội của bệnh môi trên viêm nhiễm nặng do dạ dày bị bệnh gây nên.
Huyệt Can du
cach-bam-huyet-chua-chung-viem-xoang-mieng-khoe-mieng
Cách bấm huyệt chữa viêm xoang miệng: Huyệt Can du.
Tác dụng: Rất hiệu quả trong việc điều chỉnh chức năng Vị Tràng để chữa trị và phòng ngừa bệnh viêm xoang miệng.
Vị trí: Hai huyệt đối xứng qua và cách Đốc mạch chừng 2 đốt ngón tay, ngang đốt sống ngực thứ 9, thuộc nửa trên và gần sát giữa lưng.
Phương pháp trị liệu: Để người bệnh nằm sấp; người trị liệu quỳ bên đùi, chồm về phía trước, hai bàn tay đè lên hông, hai đầu ngón tay cái cùng lúc ấn lên hai huyệt Can du của người bệnh, làm thư giãn căng thẳng cơ lưng, điều chỉnh chức năng của Vị Tràng, có hiệu quả trong việc chữa trị và phòng ngừa bệnh viêm xoang miệng.
Huyệt Vị du
Tác dụng: Có hiệu quả trong việc chữa trị và phòng ngừa đối với người dễ mắc bệnh viêm xoang miệng.
cach-bam-huyet-chua-chung-viem-xoang-mieng-khoe-mieng
Cách bấm huyệt chữa viêm xoang miệng: Huyệt Vị du.
Vị trí: Hai huyệt đối xứng qua và cách đốt sống ngực thứ 12 chừng 2 đốt ngón tay, thuộc nửa dưới và gần sát giữa lưng.
Phương pháp trị liệu: Để người bệnh nằm sấp; người trị liệu quỳ bên đùi người bệnh, chồm về phía trước, hai bàn tay đè lên lưng, đầu hai ngón tay cái cùng lúc ấn hơi mạnh lên hai huyệt Vị du của người bệnh, có hiệu quả điều chỉnh chức năng hoạt động của dạ dày và ruột là nguồn gốc gây nên bệnh viêm xoang miệng. Đối với người dễ bị viêm xoang miệng, khóe mép cần tập luyện để liệu pháp này trở thành một thói quen sinh hoạt hằng ngày.
Trên đây là cách bấm huyệt chữa chứng viêm xoang miệng, khóe miệng Đại Việt Sport muốn giới thiệu đến bạn. Lưu ý nên đến các bệnh viện, trung tâm có uy tín, dưới bàn tay của các chuyên gia trong ngành. Tuyệt đối không tự ý bấm huyệt dể tránh những rủi ro không đáng có.
Tags : thiết bị tập phục hồi chức năng tại nhà, xe đạp tập thể dục.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...