Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu hiệu quả

01/02/2021 01:37
Đau thần kinh sau đầu là một trong những triệu chứng thường gặp nhưng nhiều người bỏ qua. Theo thời gian cơn đau tăng dần dẫn đến cảm giác khó chịu. Đại Việt Sport có thể mách bạn cách bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu hiệu quả loại bỏ cảm giác khó chị
Đau thần kinh sau đầu là một trong những triệu chứng thường gặp nhưng nhiều người bỏ qua. Theo thời gian cơn đau tăng dần dẫn đến cảm giác khó chịu. Đại Việt Sport có thể mách bạn cách bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu hiệu quả loại bỏ cảm giác khó chịu đó.

Hiểu về phương pháp bấm huyệt

bam-huyet-chua-dau-dau-than-kinh-sau-dau-hieu-qua

Cách bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu hiệu quả.

Trước khi tìm hiểu về cách bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu bạn cần hiểu liệu pháp bấm huyệt trị bệnh là gì?

Đây là một trong những phương pháp trị liệu lâu đời, kích hoạt khả năng tự phục hồi của cơ thể, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Là liệu pháp sử dụng bàn tay (ngón tay, gốc bàn tay, đốt ngón tay, lòng bàn tay,..) tác động vào các huyệt đạo. Khi đó sẽ kích hoạt khả năng tự hồi phục và chữa lành của cơ thể thông qua hệ thống kinh lạc.
1. Triệu chứng và nguyên nhân gây đau thần kinh sau đầu
bam-huyet-chua-dau-dau-than-kinh-sau-dau-hieu-qua
Triệu chứng đau thần kinh sau đầu chớ nên bỏ qua.
Triệu chứng: Từ sau đầu cho đến sau cổ và từ hai bên tai cho tới hàm dưới đau buốt như da thịt bị kéo căng; thậm chí chỉ cần khẽ đụng chạm đến râu, tóc trong khu vực ấy thì đã thấy đau nhói; có người còn có cảm giác cơn đau như một làn sóng lan lên tận đỉnh đầu; nhưng triệu chứng lại khác với căn bệnh đau sau đầu.
2. Tổng quan về phương pháp trị liệu
Khi mà đau đến mức chỉ cần động đến râu, tóc là đã thấy buốt nhói, thì trước tiên hãy dùng khăn mặt hấp nóng chờm lên sau đầu người bệnh. Sau khi đã làm mềm và thư giãn sự căng thẳng các cơ bắp thì tiến hành trị liệu lên các huyệt Phong thủ, Hàm yếm, Thông thiên vùng đầu hoặc ấn mạnh lên huyệt Hợp cốc ở tay sẽ làm dịu cơn đau.
bam-huyet-chua-dau-dau-than-kinh-sau-dau-hieu-qua
Dùng khăn mặt hấp nóng làm giãn sự căng thẳng các cơ bắp.
Khi ấn huyệt cần phải lưu ý là khi người bệnh hít vào thì giảm lực, khi người bệnh thở ra thì tăng thêm lực.
3. Cách bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu
Liệu pháp huyệt đạo
Huyệt Phong phủ
bam-huyet-chua-dau-dau-than-kinh-sau-dau-hieu-qua
Cách bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu: Huyệt Phong phủ.
Tác dụng: Tiêu trừ sự đau nhức và căng thẳng sau đầu.
Vị trí: Nằm ngay chỗ lõm ở giữa và phía sau đầu, bên trên mí tóc chừng hai đốt ngón tay (phần sau đầu).
Phương pháp trị liệu: Người trị liệu ở phía sau, hai bàn tay ôm chặt hai bên đầu, đầu hai ngón tay cái cùng ấn lên huyệt Phong phủ của người bệnh, làm tiêu trừ sự đau nhức do cảm cúm hoặc bệnh huyết áp gây nên. Dùng lòng bàn tay xoa bóp thêm từ đỉnh đầu đến huyệt Phong phủ để tăng huyệt quả.
Huyệt Hàm yếm (còn gọi Hàm yển)
bam-huyet-chua-dau-dau-than-kinh-sau-dau-hieu-qua
Bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu: Huyệt Hàm yếm.
Tác dụng: Làm giảm hẳn cơn đau đầu, đau nửa đầu.
Vị trí: Nằm hơi chếch phía dưới mí tóc nơi góc trán vùng Thái dương.
Phương pháp trị liệu: Người trị liệu ở phía sau, dùng ngón tay trỏ ấn mạnh lên huyệt Hàm yếm trong khoảng 3 đến 5 giây, làm như thế nhiều lần sẽ có hiệu quả giảm hẳn cơn đau đầu; biện pháp này cũng có hiệu quả trị liệu chứng đau một bên đầu hoặc đau thần kinh mặt, hoa mắt.
Huyệt Thông thiên
bam-huyet-chua-dau-dau-than-kinh-sau-dau-hieu-qua
Bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu: Huyệt Thông thiên.
Tác dụng: Tiêu trừ chứng tê cứng cổ và đau thần kinh vùng đầu.
Vị trí: Hai huyệt nằm trên đường thẳng nối hai tai, đối xứng nhau qua huyệt Bách hội và cách huyệt Bách hội chừng một đốt ngón tay.
Phương pháp trị liệu: Người trị liệu ở phía sau, hai lòng bàn tay đỡ hai bên đầu, hai đầu ngón tay cái ấn lên huyệt Thông thiên của người bệnh; có hiệu quả giải trừ cơn đau thần kinh đầu và chứng tê cứng vùng cổ, nhất là khu vực từ huyệt đạo này đến phía sau tai và xung quanh vùng cổ.
Trên đây là một số thông tin về cách bấm huyệt chữa đau thần kinh sau đầu Đại Việt Sport muốn gợi ý đến bạn. Hãy để ý và chăm sóc sức khỏe của chính mình mỗi ngày nhé.

Tags : ghế massage toàn thân chính hãng, máy chạy bộ điện chính hãng.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...