Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tip chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng nhanh chóng

01/02/2021 01:37 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Bạn đang băn khoăn làm sao chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng. Đại Việt Sport có thể bật mí cho bạn một vài tip sau.
Bạn đang băn khoăn làm sao chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng. Đại Việt Sport có thể bật mí cho bạn một vài tip sau.

Chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng hiệu quả

Làm sao biết chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng?

Chạy bộ là một môn thể thao phổ biến, đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn nữa với những người biết chạy bộ đúng phương pháp thì có tác dụng giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

Theo các chuyên gia, chạy bền hay hay bộ, giảm mỡ bụng hay giảm mỡ toàn thân luôn cần có những phương pháp tập luyện, kỹ thật chạy bộ chuẩn kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.
1. Bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ
tip-chay-bo-dung-cach-de-giam-mo-bung-trong-vong-mot-not-nhac
Bổ sung năng lượng trước khi tập luyện.
Một trong những điều cần thiết để chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả đó là chọn đúng loại thực phẩm để giảm cảm giác mệt mỏi khi tập luyện. Trước khi chạy khoảng 30-40 phút bạn có thể ăn một bữa nhẹ gồm tinh bột và protein. Ngoài ra có thể uống thêm một ly cà phê, vì thành phần cafein trong nó sẽ giúp bạn chạy nhanh và lâu hơn.
2. Khởi động kỹ trước khi chạy
tip-chay-bo-dung-cach-de-giam-mo-bung-trong-vong-mot-not-nhac
Khởi động kỹ trước khi tập luyện.
Dù chơi bất kỳ môn thể thao nào, huấn luyện viên đều khuyên nên khởi động kỹ để tránh chuột rút, chấn thương trong quá trình tập luyện. Chạy bộ cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó, khi bạn khởi động kỹ sẽ giúp cơ thể thích ứng từ từ, không bị đột ngột khi tham gia tập đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc. Đặc biệt giúp vùng bụng giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.
Có thể thực hiện các động tác khởi động như đi bộ, xoay các cơ ít vận động như (vai, lưng hay bụng), di các đầu ngón chân để máu lưu thông đều các cơ. Sau khi khởi động, có thể từ từ tăng dần tốc độ lên.
3. Không nên vội chạy nhanh
tip-chay-bo-dung-cach-de-giam-mo-bung-trong-vong-mot-not-nhac
Không nên chạy quá nhanh trong giai đoạn đầu.
Khi mới bắt đầu không nên chạy với tốc độ quá nhanh sẽ dễ mất sức và dẫn đến chuột rút. Vì vậy nên điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp để thúc đẩy quá trình tiêu tan lượng mỡ thừa.
4. Chạy trong thời gian dài hơn
tip-chay-bo-dung-cach-de-giam-mo-bung-trong-vong-mot-not-nhac
Nên chạy trong thời gian lâu hơn - đốt cháy calories hiệu quả.
Làm sao chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng đó là đừng quá lười. Không nên chỉ chạy từ 5-10 phút vì cơ thể chưa đủ nóng để đốt cháy calories mà nên chạy lâu hơn.
Với những người mới chạy bộ nên chạy 2-3 buổi/tuần để cơ thể thích nghi dần. Khi đã quen dần, có thể tăng 3-4 buổi/tuần, mỗi lần chạy nên kéo dài 30 phút.
5. Thay đổi địa hình chạy để tăng sự hứng thú
tip-chay-bo-dung-cach-de-giam-mo-bung-trong-vong-mot-not-nhac
Thay đổi địa hình - tăng sự hứng thú khi chạy bộ.
Việc thay đổi địa hình sẽ giúp bạn bứt khỏi những lộ trình quen thuộc, tăng sự hứng thú mỗi khi chinh phục một chặng đường. Bạn có thể chạy ở nhiều nơi khác nhau như: bãi biển, đồi núi hay ruộng bậc thang,..
6. Chạy nâng cao gối
tip-chay-bo-dung-cach-de-giam-mo-bung-trong-vong-mot-not-nhac
Tăng độ khó khi tập luyện - chạy nâng cao gối.
Có thể tăng độ khó của bài tập chạy của bạn với kiểu chạy nâng cao gối. Nâng gối vuông góc với bụng khi chạy. Hình thức tập luyện này sẽ đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng đồng thời làm săn chắc các múi cơ hiệu quả.
7. Đồng kết hợp với các bài tập giảm mỡ bụng khác
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, quá trình giảm mỡ hiệu quả cần thực hiện trên toàn cơ thể chứ không phải chỉ tập trung cho vùng cơ bụng. Vì vậy song song với việc chạy bộ bạn nên áp dụng thêm các bài tập giảm mỡ toàn thân như tập Squat, Plank, nhảy dây,… các bài tập cho nhóm cơ bụng.
tip-chay-bo-dung-cach-de-giam-mo-bung-trong-vong-mot-not-nhac
Kết hợp với các hình thức tập luyện khác.
Trên đây là một số gợi ý làm sao chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng hiệu quả Đại Việt Sport muốn cung cấp đến bạn. Chúc các bạn giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn.

Tags : máy chạy bộ điện đa năng, giàn tạ thể hình.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...