Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Top 7 sai lầm khi tập gym lợi bất cập hại

26/04/2024 17:07
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì tập gym đã không còn xa lạ và ai cũng có nhu cầu muốn tập. Nhưng những sai lầm khi tập gym thì không phải ai cũng biết. Đại Việt Sport có thể bật mí cho bạn.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay tập gym đã không còn xa lạ và ai cũng có nhu cầu muốn tập. Nhưng những sai lầm khi tập gym thì không phải ai cũng biết. Đại Việt Sport có thể bật mí điều đó cho bạn.

Những sai lầm khi tập gym nhiều người phạm phải

 
Tập nhiều nhưng không hiệu quả, bạn sẽ ngớ người với những sai lầm khi tập gym được liệt kê ở đây. “À hóa ra từ bấy lâu nay mình đã phạm phải những sai lầm như vậy, trách gì tập một thời gian lâu vậy nhưng kết quả chả ra làm sao, còn cảm thấy nản mỗi khi bước vào phòng tập gym”.

1. Tập trung quá nhiều vào Cardio và coi thường tập tạ

top-7-sai-lam-khi-tap-gym-loi-bat-cap-hai-ai-chua-biet-nen-tranh-xa
Tập trung quá nhiều vào các bài Cardio.
Đây thường là sai lầm của người mới tập gym. Họ thường quá quan trọng các dụng cụ hay các bài tập Cardio để giảm cân.
Mọi người thường nghĩ rằng đốt cháy càng nhiều calories càng giảm lượng được mỡ thừa nhanh chóng. Nhưng lại không biết rằng tập tạ sẽ giúp bạn có một vóc dáng cân đối và đạt những hiệu quả ngoài mong đợi.
Tâm lý của phụ nữ ngại nâng tạ vì sợ sẽ ngày càng nam tính hơn, sẽ có cơ bắp ở cánh tay, mặc đồ cộc tay sát nách sẽ thô và xấu.
top-7-sai-lam-khi-tap-gym-loi-bat-cap-hai-ai-chua-biet-nen-tranh-xa
Tâm lý sợ cơ bắp to khi tập tạ của phụ nữ
Nhưng bạn biết không đây là suy nghĩ sai lầm khi tập gym nữ, chị em không có đủ lượng testosterone để phát triển nhóm sợi cơ lớn như nam giới. Thậm chí nếu có mong muốn xây dựng nhóm cơ lớn như các vận động viên thể hình thì tốn rất nhiều thời gian, dinh dưỡng, bổ sung năng lượng và đòi hỏi nhiều sự hy sinh.
Vì vậy hãy tập tạ ngay hôm nay để có thân hình cân đối nhé. Dưới sự hướng dẫn của PT, bạn sẽ không lo mình trở nên “nam tính” đâu.

2. Không tập tành gì cả

Nhiều người có tâm lý lười vận động, đăng ký tập thể hình cũng là một nỗ lực. Nhưng nếu đã mất tiền để có một thân hình đẹp hãy gạt mọi thứ ra khỏi đầu và sẵn sàng lao vào tập luyện.

3. Tập sai kỹ thuật

top-7-sai-lam-khi-tap-gym-loi-bat-cap-hai-ai-chua-biet-nen-tranh-xa
Tập gym sai cách có sao không: Dễ bị chấn thương.
Đây là một trong những sai lầm của người mới tập gym. Hầu hết mọi người thường dùng mức tạ rất nặng, thời gian tập quá dài dẫn tới căng tức cơ.
Hơn nữa nhiều người tập sai kỹ thuật sẽ tác động không đúng vào các nhóm cơ không mong muốn. Vì vậy với những người mới tập luyện nên chú ý những điểm này để tránh chấn thương, đạt hiệu quả cao trong quá trình tập luyện.

4. Không đặt ra kế hoạch tập luyện cụ thể

top-7-sai-lam-khi-tap-gym-loi-bat-cap-hai-ai-chua-biet-nen-tranh-xa
Nên có một lộ trình, kế hoạch, mục đích tập gym.
Đến phòng tập gym nhưng trong đầu không hề có mục đích, đi tới đi lui trong phòng tập, máy nào cũng thử. Như vậy vừa lãng phí thời gian, vừa không hiệu quả.
Vì vậy hãy tự mình lên một kết hoạch cụ thể, có một lộ trình tập luyện, có mục đích rõ ràng. Có thể đó là tăng cơ, giữ cơ, giảm cân hay tăng cường sức dẻo dai.

5. Không dành thời gian nghỉ ngơi

top-7-sai-lam-khi-tap-gym-loi-bat-cap-hai-ai-chua-biet-nen-tranh-xa
Có khoảng thời gian nghỉ ngơi trong quá trình tập gym.
Tập gym cũng đòi hỏi não bạn hoạt động, vì vậy sai lầm nhiều người thường phạm phải đó là thường bắt hệ thần kinh trung của bạn phải hoạt động thường xuyên mà không cho nó nghỉ ngơi. Vì vậy sau mỗi tuần hay một khoảng thời gian luyện tập bạn nên dành 1 tuần để nghỉ ngơi, phục hồi lại. Đây là một trong những cách phục hồi lại năng lượng đảm bảo bạn sẽ quay lại phòng tập mạnh mẽ hơn.

6. Chỉ đi theo một lộ trình tập luyện suốt một thời gian dài

top-7-sai-lam-khi-tap-gym-loi-bat-cap-hai-ai-chua-biet-nen-tranh-xa
Muốn loại bỏ cảm giác nhàm chán, thử sức với các bài tập khác.
Một trong những sai lầm khi tập gym nữa đó là nhiều người đến phòng tập chỉ lặp lại những động tác mà HLV đã thiết kế cho. Vì vậy nếu muốn loại bỏ cảm giác nhàm chán, nâng cao thể lực có thể tăng cường độ tập luyện và thử sức với các loại bài tập khác.

7. Nghĩ rằng tập gym để xả stress

top-7-sai-lam-khi-tap-gym-loi-bat-cap-hai-ai-chua-biet-nen-tranh-xa
Tập gym chưa chắc xả stress hiệu quả.
Nhiều người nghĩ rằng tập gym sẽ xả được stress nhưng họ đã nhầm. Trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vận động mạnh sau nhiều giờ làm việc căng thẳng sẽ gây hại cho sức khỏe. Bản thân tập gym cũng là một dạng stress cho cơ thể vì khi muốn có một thân hình lý tưởng chúng ta cần gây căng thẳng cho hệ thống cơ và xương.
Trong trường hợp căng thẳng quá độ có thể biểu hiện qua chấn thương, tinh thần kiệt quệ…
top-7-sai-lam-khi-tap-gym-loi-bat-cap-hai-ai-chua-biet-nen-tranh-xa
Có tâm trạng thoải mái khi tập gym
Vì vậy khi xác định tập gym hãy mang tâm trạng tích cực vui vẻ đến phòng tập.
Trên đây là một số sai lầm khi đi tập gym mà Đại Việt Sport muốn lưu ý đến bạn. Chúc các bạn kiên trì với lộ trình tập gym của mình và tránh mắc phải những sai lầm kể trên.
Tags : máy tập tạ, xà đơn xếp.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...