Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bật mí vài lời khuyên đơn giản về chạy bộ cho người bận rộn

Bạn là một người thích chạy bộ, nhưng cảm thấy mình không có thời gian cho nó. Mọi thứ chỉ là lý do, chỉ cần bạn theo những lời khuyên dưới đây, bất kể lịch trình bận như nào vẫn có thời gian chạy mỗi tuần.
Bạn là một người thích chạy bộ, nhưng cảm thấy mình không có thời gian cho nó. Mọi thứ chỉ là lý do, chỉ cần bạn theo những lời khuyên dưới đây, bất kể lịch trình bận như nào vẫn có thời gian chạy mỗi tuần.

Hiểu về chạy bộ và tác dụng của chạy bộ?

 bat-mi-vai-loi-khuyen-don-gian-ve-chay-bo-cho-nguoi-ban-ron

Chạy bộ mang đến nhiều lợi ích.

Trước khi tìm hiểu về các lời khuyên, bạn nên hiểu rõ về chạy bộ.

Chạy bộ là một hình thức tập thể dục rất tốt, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt nó giúp nhiều phụ nữ có vóc dáng thon gọn, ổn định trọng lượng cơ thể. Khi chạy, toàn bộ cơ thể sẽ chuyển động theo từng bước chạy. Vì thế không chỉ có bắp chân, đùi tham gia vào hoạt động này, mà còn có cả cơ bụng, tay, cổ… Nhờ đó tuần hoàn máu tốt hơn. Luyện tập thường xuyên kết hợp với chế độ ăn hợp lý là một phương pháp giảm béo hiệu quả. Hơn nữa, chạy bộ giúp giải tỏa căng thẳng rất hữu hiệu.

6 lời khuyên đơn giản về chạy bộ cho người bận rộn

Ưu tiên cho chạy bộ

bat-mi-vai-loi-khuyen-don-gian-ve-chay-bo-cho-nguoi-ban-ron

Lập kế hoạch cho chạy bộ.
Bạn có thể liệt kê ra các việc cần làm trong một tuần, sau đó tìm ra những việc không cần thiết phải làm. Thời gian những việc đó bạn sẽ sẵn sàng cắt giảm để có thêm thời gian chạy bộ. Tôi thích xem tivi nhưng tôi thấy chạy bộ có nhiều lợi ích hơn. Vì vậy tôi sẽ dành thời gian xem tivi cho chạy bộ.
Lên kế hoạch cho các hoạt động vào đầu tuần
Một tuần của bạn có rất nhiều hoạt động nếu không lên lịch trước thì bạn không bao giờ có thời gian cho chạy bộ. Vì vậy ngay từ đầu tuần hãy sắp xếp lịch của bạn, trong đó có cả thời gian dành cho chạy bộ.
Có thể tìm một người bạn cùng lên kế hoạch, cùng nhau hỗ trợ, hình thành thói quen chạy bộ mỗi tuần.
Tìm thời gian lãng phí
bat-mi-vai-loi-khuyen-don-gian-ve-chay-bo-cho-nguoi-ban-ron
Theo sát lịch trình để tìm thời gian lãng phí.
Chúng ta luôn thấy mình bận rộn nhưng hãy theo dõi thời gian của bạn trong một tuần xem bạn đang lãng phí điều gì, có thể thay thế thời gian đó bằng chạy bộ được không hoặc kết hợp cùng làm. Ví như có thể vừa xem tivi vừa chạy bộ trên máy chạy bộ thay vì chỉ nằm ườn trên sô fa và tiêu tốn thời gian cho truyền hình giải trí.
Đặt mục tiêu ít nhất nhất 5 lần/ tuần
Bất cứ việc gì phải lặp đi lặp lại mới hình thành thói quen, chạy bộ không nằm ngoài ngoại lệ ấy. Hãy biến chạy bộ thành một thói quen. Trong một tuần bạn có đặt lịch cố định chạy của mình vào thứ 3 và 5, duy trì nó như một việc cần phải làm, mỗi lần chạy 30 phút. Khi bạn duy trì được nó có nghĩa đã đạt cam kết chạy tối thiểu 60 phút mỗi tuần.
Bỏ suy nghĩ “Tất cả hoặc Không có gì”
bat-mi-vai-loi-khuyen-don-gian-ve-chay-bo-cho-nguoi-ban-ron
Chạy ít còn hơn không chạy.
Hôm nay không có thời gian chạy như kế hoạch, đừng “vứt giày”. Chạy 2km vẫn tốt hơn so với không chạy, mọi thứ có thể tích cóp dần, sức khỏe cũng không ngoại lệ chỉ cần bạn nỗ lực, kiên trì và không từ bỏ.
Giữ thói quen lành mạnh
bat-mi-vai-loi-khuyen-don-gian-ve-chay-bo-cho-nguoi-ban-ron
Có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh.
Khi thiếu chất dinh dưỡng, thiếu ngủ sẽ khiến cho việc vận động trở nên khó khăn. Vì vậy có một số thói quen lành mạnh, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, một giấc ngủ chất lượng sẽ là nguồn truyền cảm hứng cho bạn chạy vào buổi sáng.
Vậy nên, không ai quá bận rộn để làm những điều mình thích, quan trọng là có biết cách sắp xếp nó vào mục ưu tiên hay không. Với những ai thích chạy bộ hãy theo 6 lời khuyên trên để tìm thời gian cho hoạt động thể chất này.

Tags : máy chạy bộ điện, ghe massage nhat.

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...