Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách bấm huyệt chữa tiểu đường tại nhà

Bạn có tin rằng có cách bấm huyệt chữa tiểu đường tại nhà hiệu quả. Nhưng có một điều hẳn ai cũng tin: Bấm huyệt sẽ giúp khai thông kinh mạch, khí huyết lưu thông, có tác dụng giảm đau, tiêu ứ, thải độc, giúp tinh thần minh mẫn, thư thái, cho giấc ngủ ngo
Bạn có tin rằng có cách bấm huyệt chữa tiểu đường tại nhà hiệu quả. Nhưng có một điều hẳn ai cũng tin: Bấm huyệt sẽ giúp khai thông kinh mạch, khí huyết lưu thông, có tác dụng giảm đau, tiêu ứ, thải độc, giúp tinh thần minh mẫn, thư thái, cho giấc ngủ ngon,…

Tại sao mọi người chọn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường ?

cach-bam-huyet-chua-tieu-duong-tai-nha-1

Cách bấm huyệt chữa tiểu đường nghe thì xa lạ nhưng đây là một trong những phương pháp trị bệnh từ xa xưa đã có.
Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một tình trạng bệnh lý rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân thường là do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định (có thể thiếu thậm chí thừa). Nếu bị đái tháo đường mà bạn kiểm soát được lượng đường trong máu và thường xuyên theo dõi tốt thì chắc chắn lượng đường nằm trong mức an toàn gần như người bình thường.
Ngoài các phương pháp trị liệu bằng thuốc hoặc không dùng thuốc như: điều chỉnh ăn uống, luyện tập, đời sống tinh thần; dùng thuốc đông y, tây y,… thì bạn có thể xem xét đến phương pháp điều trị bấm huyệt theo y học cổ truyền.
Khi day ấn thường xuyên vào các huyệt đạo có tác dụng liên đới với các cơ quan bị suy yếu sẽ giúp phục hồi bệnh nhanh hơn, cải thiện bệnh tự nhiên mà không cần dùng thuốc. Hơn nữa người bệnh có thể áp dụng phương pháp này bất cứ khi nào trong ngày.

Người bệnh tự bấm huyệt chữa tiểu đường tại nhà như nào?

cach-bam-huyet-chua-tieu-duong-tai-nha-1

Theo y học cổ truyền nếu thực hiện các kỹ thuật bấm huyệt chữa tiểu đường này sẽ giúp lưu thông khí huyết, phá tan ứ trệ, cân bằng năng lượng trong các đường kinh mạch và lục phủ ngũ tạng. Nhờ đó, khí huyết được lưu thông, bệnh tật sẽ dần dần bị đẩy lùi lúc nào mà không hay.
Bạn có thể áp dụng cách bấm huyệt chữa tiểu đường nhà dưới đây:
1. Xát vùng lưng chậu: Bệnh nhân ngồi. Ép sát 2 bàn tay vào vùng lưng rồi chà xuống đến vùng chậu. Lặp lại nhiều lần trong 1 phút.
2. Ấn và day huyệt: Lao cung (PC 8) và Công tôn (SP 4): Bệnh nhân ngồi, dùng đầu ngón tay làm động tác ấn và nhào huyệt Lao cung (PC 8) ở giữa lòng bàn tay, huyệt Công tôn (SP 4) ở mặt trong của bàn chân, trong chỗ lõm, ngay đầu xa (trước) xương bàn chân thứ nhất, cạnh trước dưới trong 1 phút.
3. Đẩy bụng: Bệnh nhân nằm ngửa. Đặt 2 bàn tay lên mé ngoài của bụng và làm động tác đẩy từ trên xuống dưới khoảng 3 phút.

Lưu ý khi bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường ở nhà

cach-bam-huyet-chua-tieu-duong-tai-nha-3

Theo y học cổ truyền, huyệt địa cơ có tác dụng liên quan đến tuyến tụy – việc day ấn thường xuyên nơi huyệt địa cơ này sẽ có tác dụng tốt đến tụy, phục hồi chức năng tụy trong sản sinh insulin cần thiết cho quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể.
Khi bấm huyệt địa cơ có tác dụng tốt đến đường ruột – là một bộ phận có vai trò quan trọng đến sức khỏe cho con người. Nhờ day bấm huyệt địa cơ thường xuyên, bạn sẽ hỗ trợ điều trị tốt cho các bệnh như tiểu đường, viêm tuyến tụy mãn tính và các bệnh khác.
Trước khi áp dụng cách trị liệu bằng bấm huyệt, bệnh nhân nên được hướng dẫn bởi lương y chuyên bấm huyệt – y học cổ truyền, để đạt hiệu quả cao nhất.
Bấm huyệt chữa tiểu đường tại nhà đang là phương pháp được nhiều người trị liệu. Nhưng không phải ai cũng kiên trì thực hiện hằng ngày. Vì vậy để có thể chữa bệnh hiệu quả, bạn nên áp dụng thường xuyên nhé.
Tags : máy tập cơ bụng giá rẻ, ghế mát xa toàn thân cao cấp.
Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...