Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chăm sóc tóc cho nam giới: “Tưởng khó mà dễ”

01/02/2021 01:34
Không những phái đẹp mới cần chăm sóc tóc và da đầu, nam giới cũng cần cân nhắc việc này để sở hữu mái tóc khỏe mạnh, bóng đẹp và mềm mại. Để cánh mày râu có quá trình chăm sóc tóc được hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin này tới bạn ngay dưới đ

Không những phái đẹp mới cần chăm sóc tóc và da đầu, nam giới cũng cần cân nhắc việc này để sở hữu mái tóc khỏe mạnh, bóng đẹp và mềm mại. Để cánh mày râu có quá trình chăm sóc tóc được hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin này tới bạn ngay dưới đây.

Chăm sóc tóc cho nam giới: “Tưởng khó mà dễ”

Khi nói về việc chăm sóc tóc và toàn bộ cơ thể chúng ta thường nghĩ ngay tới phụ nữ, và dĩ nhiên đối với tóc phụ nữ cũng có nhiều tóc hơn. Chính vì thế, họ thường có xu hướng tự chăm sóc tóc và quan tâm sâu sắc tới mái tóc của mình. Tuy nhiên, đàn ông cũng cần chăm sóc tóc để mái tóc chắc khỏe, khi đã có mái tóc chắc khỏe dĩ nhiên kiểu tóc thu hút và lịch lãm nằm trong tầm tay.

Việc chăm sóc tóc cũng cần nhiều công đoạn cụ thể, từ giai đoạn đầu cho tới khi chọn sản phẩm, làm thế nào để thực hiện cho đúng. Sản phẩm này liệu có phù hợp với trang phục của mình hay không?

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn băn khoăn và bồn chôn rồi phớt lờ luôn điều này, từ đó mái tóc dễ khô xơ và dần dần chẻ ngọn trông thấy.

Nếu tiêu chí của bạn hướng tới đó là mẫu người đàn ông lịch lãm và phóng khoáng hãy chú ý tuyệt đối với mái tóc của mình nhé, đây là chi tiết nhỏ nhặt nhưng khá quan trọng. Khi nhìn vào người ta cũng dễ dàng đánh giá được mức độ và sự chăm chú cẩn thận ở bạn, nếu bạn có nhiều mối quan hệ và gặp gỡ thường xuyên cũng chính là điều cần thiết để chăm sóc cho mái tóc của mình đấy nhé.

1. Không nên dùng sản phẩm 2in1

Chăm sóc tóc cho nam giới: “Tưởng khó mà dễ”2

Lý do vì sao mình lại nói tới việc không nên sử dụng các sản phẩm 2in1 bởi trong những sản phẩm chăm sóc tóc cho nam giới này không thể hòa thành làm 1 được Việc gội và xả ra trên tóc được lớp biểu bì bảo vệ, dĩ nhiên nếu bạn muốn làm sạch các chất bẩn bám lại trên chân tóc cũng khiesn biểu bì được giãn nở cần thiết.

Ngay lúc này, nhiệm vụ của việc gội đầu chính là cuốn thật sâu vào trong từng lớp biểu bì ở chân tóc và lấy đi chất bẩn trên da đầu. Sau khi đã hoàn thành việc giãn nở tại lỗ chân lông của tóc bạn cần se khít mái tóc trở lại. Dầu xả khi này có tác dụng tối ưu trong việc này.

Bởi vì điều đã giải thuyết như trên thì nếu kết hợp 1 trong 2 lại với nhau sẽ là một sai lầm.

Cách khắc phục hoàn toàn đơn giản, bạn cần tạo sự đảm bảo toàn bộ tính năng cho việc chăm sóc tóc cho nam giới. Bằng cách ghi nhớ sử dụng của 2 loại sản phẩm khác nhau, cụ thể là dầu gội và dầu xả, chú ý xem da dầu của bạn thích hợp với loại nào. Sử dụng xem chúng có tương thích với da dầu hay không?

Hãy nhớ là khi gội nhớ rửa sạch lại nhé đừng dội, xả nước quá nhanh mà để bám dầu gội lại. Như vậy sẽ gây thêm những bệnh về da đầu nữa đấy.

Chăm sóc tóc cho nam giới: “Tưởng khó mà dễ”3

2. Chăm sóc tóc nam bỏ qua nỗi lo về da đầu?

Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất trong việc chăm sóc tóc cẩn thận, bởi da dầu là một mối quan tâm khá lớn. Trong đó, da đầu là lớp biểu bì cung cấp tối đa cho việc bảo vệ và tạo độ chắc chắn cho mái tóc, nếu bạn không chăm sóc tóc kĩ càng sẽ làm lớp da đầu không được bảo vệ lớp biểu bì cũng yếu dần đi. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho mái tóc của bạn bị dính, các chất bẩn dồn lại ngày một nhiều.

Nhưng cũng vì thế mà da đầu bị rụng, khô xơ và rối. Nguy hiểm hơn, bạn có thể bị hói đầu khi tuổi ngày một tăng, xuất hiện nhiều gàu và cảm giác ngứa ngáy cực kì khó chịu đấy nhé.

Ngoài ra, đối với nam giới hay sử dụng gel và wax trong việc tạo kiểu tóc thì những điều chăm sóc tóc của nam cần chú trọng nhiều hơn nữa. Những sản phẩm tạo kiểu tóc này bám lâu trên da đầu bạn, vì thế nếu không tẩy rửa sạch sẽ và cẩn thận da đầu bạn sẽ bị ngứa, gây ra hiện tượng gàu nặng nề hơn đấy nhé.

Cách khắc phục khá đơn giản, đối với da đầu bạn nên chú ý tới các sản phẩm chăm sóc tóc có vai trò lấy đi các chất bẩn còn dư lại trong tóc, các sản phẩm tạo kiểu tóc những sản phẩm tồn đọng lại và hóa chất trên da đầu của bạn.

Chăm sóc tóc cho nam giới: “Tưởng khó mà dễ”4

3. Thường xuyên thay đổi kiểu tóc

Thực tế, mỗi người có hình dáng và giọng nói là hoàn toàn khác nhau, có những yếu tố riêng biệt và những nét cá tính cũng như ngoại hình khác nhau. Việc kiểu tóc của bạn có thích hợp hay không trong khi chăm sóc tóc của nam giới cần lưu ý tới điều này.

Đừng chỉ nhìn theo các thần tượng cứ thấy kiểu tóc nào đẹp là ra tiệm để thực hiện ngay lập tức, bạn cần hiểu góc cạnh khuôn mặt của mình có hợp với kiểu đó hay không? Bạn cũng có thể tự trải nghiệm xem kiểu tóc ấy có thực sự dành cho khuôn mặt của mình hay không?

Bạn nên nhớ đây là phần không kém quan trọng đâu đấy, nếu như tóc bạn chắc khỏe. Cách chăm sóc tóc nam của bạn tốt thì tạo kiểu cũng dễ dàng. Khắc phục điều này bằng cách tìm hiểu hoặc nhờ thợ cắt tóc tư vấn thêm để xem bạn thích hợp với kiểu nào cũng như cách nhận dạng dễ dàng.

4. Quá lạm dụng vào các sản phẩm tạo kiểu

Chăm sóc tóc cho nam giới: “Tưởng khó mà dễ”5

Nam giới khi đi ra đường cần dùng sản phẩm tạo kiểu cho nam để thay đổi diện mạo của mình, vì thế mà các sản phẩm tạo kiểu là không thể thiếu trong tủ đồ của họ. Việc hỗ trợ nam giới có kiểu tóc chất lượng bằng sản phẩm tạo kiểu tuy cần thiết nhưng không nên quá lạm dụng sẽ làm cho các chất tồn dư đong lại. Như vậy, tóc nam giới sẽ khô hơn và nhiều gàu hơn, điều này ảnh hưởng lớn tới mái tóc và da đầu của bạn.

Trong lúc này, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách thoa các sản phẩm có dạng gel hay sáp wax lên mai tóc, xem trọng lượng rồi tính toán chứ không nên lây quá nhiều để dư, hoặc lấy quá ít nhé. Hãy tập cho mình thói quen lấy một lương vừa đủ, nếu thiếu có thể lấy thêm chút ít thôi nhé.

Để đạt hiệu quả ưng ý, chúng tôi mách bạn trước khi thoa lên tóc hãy xoa đều vào lòng bàn tay để tạo độ nóng cho tay rồi vuốt từ từ theo kiểu mà bạn yêu thích. Điều này tránh việc thoa sáp lên tóc mà bị đọng lại rồi cứng, nhớ thoa từ từ các sản phẩm da đầu từ gốc rồi tới thân tóc nhé, cứ vuốt theo đường gốc tới ngọn là được.

5. Bỏ ngay việc nhuộm tóc từ đồ rẻ tiền

Chăm sóc tóc cho nam giới: “Tưởng khó mà dễ”6

Việc sở hữu môt mái tóc có nhiều màu sắc sẽ đem lại cảm giác mới lạ cho mình. Tuy nhiên, việc tự nhuộm này còn ảnh hưởng không nhỏ tới mái tóc của bạn, nếu bạn không biết nhuộm ra sao còn ảnh hưởng nghiêm trọng nhiều hơn, làm mọi thứ tệ hơn. Vì thế bạn không thể tự thử ở nhà nhé.

Cách khắc phục khá đơn giản bạn có thể phục hồi mái tóc để chúng khỏe mạnh hơn, thay vì cứ tẩy rồi nhuộm sẽ gây hư tồn nhiều cho mái tóc của bạn nhé. Nhưng nếu muốn hãy đến salon tóc để được chăm sóc kĩ lưỡng. Cũng như là những chuyên gia làm cho sẽ yên tâm hơn đấy.

Tags : ghế massage, máy chạy bộ.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...