Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách bấm huyệt trị đau, nhức đầu hiệu quả và nhanh chóng

01/02/2021 01:28
Bấm huyệt là một hình thức massage khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao và phù hợp với đại đa số con người. Nhiều trường hợp, bấm huyệt có thể giúp cơn đàu đầu, nhức đầu giảm rõ rệt và ngay lập tức.
Bấm huyệt là một hình thức massage khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao và phù hợp với đại đa số con người. Nhiều trường hợp, bấm huyệt có thể giúp cơn đàu đầu, nhức đầu giảm rõ rệt và ngay lập tức.
Để việc massage bấm huyệt trị đau đầu hiệu quả, các bạn cần thư giãn và thả lỏng cơ thể cũng như tinh thần, giúp cho việc bấm huyệt thuận lợi và hiệu quả cao hơn.
cach-bam-huyet-giup-tri-benh-dau-dau
Dưới đây Daiviet Sport giới thiệu một số huyệt vị thường được massage xoa bấm trị đau đầu. Với việc kích thích nhẹ nhàng các huyệt vị dưới đây, cơn đau đầu có thể sẽ biến mất rất nhanh chóng, chỉ sau 5 đến 10 phút.

Cách bấm huyệt trị đau, nhức đầu hiệu quả và nhanh chóng

Nếu nắm chắc vị trí huyệt vị, các bạn cũng có thể tự mình bấm huyệt để giảm đau nhức đầu.
1. Huyệt Suất Cốc: Có 2 vị trí đối xứng.
huyet-suat-coc
Vị trí: Hai huyệt Suất Cốc nằm cách trên đỉnh tai 2-3 cm, trong khu vực thái dương, khi sờ vào chúng ta sẽ thấy như một lõm nhỏ.
Thực hiện: Dùng mô mềm đầu ngón tay day nhẹ nhàng theo hình tròn xung quanh huyệt và chính giữa huyệt. Hiệu quả giúp giảm đau ở vùng thái dương và còn giúp giảm căng thẳng cho đôi mắt.
2. Huyệt Ấn Đường:
massage-huyet-an-duong
Vị trí: Huyệt này nằm ở chính giữa hai lông mày dọc theo sống mũi.
Thực hiện: Dùng mô mềm đầu ngón tay day trong khắp khu vực huyệt, có thể dung ngón ngón cái và ngón trỏ để xoa bóp.
Hiệu quả giúp giảm đau đầu, giảm mỏi mắt và hạ căng thẳng.
3. Huyệt Nghinh Hương: Có 2 vị trí đối xứng.
massage-huyet-nghinh-huong
Vị trí: Hai huyệt Nghinh Hương nằm ở 2 bên mũi, thẳng hàng với mắt. Khi sờ vào thì chính là 2 cái lõm dưới đáy xương má.
Thực hiện: Tương tự như các huyệt trên.
Hiệu quả: Bấm huyệt Nghinh Hương có khả năng giảm đau đầu, nhức đầu. Thậm chí trong chữa viêm xoang và đau rang, bấm hai huyệt này cũng đem lại hiệu quả khá tốt.
4. Huyệt Hợp Cốc: Có 2 vị trí đối xứng.
huyet-hop-coc
Vị trí: Hai huyệt Hợp Cốc nằm trên hai bàn tay. Huyệt này nằm ở phần mu bàn tay, giữa ngón cái và ngón trỏ.
Thực hiện: Dùng mô mềm đầu ngón cái xoa bấm khu vực nàygiúp giảm đau nhức đầu, giảm đau lưng cũng như cải thiện cơ cổ.
5. Huyệt Toàn Trúc: Có 2 vị trí đối xứng.
huyet-toan-truc-massage
Vị trí: Hai huyệt này nằm ở phần dưới của mép lông mày sát sống mũi.
Thực hiện: Tương tự các huyệt trên, dung mô mềm đầu ngón tay đẻ day ấn nhẹ nhàng theo hình tròn.
Hiệu quả: làm giảm chảy nước mũi và có thể cải thiện thị lực đáng kể. Khi nhức đầu, day ấn huyệt trong 1 phút có thể giúp cải thiện cơn đau.
6. Huyệt Thiên Trụ: Có 2 vị trí đối xứng.
huyet-thien-tru
Vị trí: Huyệt này nằm ở phía sau gáy, hai bên xương cổ giáp với phần chân tóc.
Day ấn các điểm này đem lại hiệu quả giảm đau đầu, đau nửa đầu. Trong nhiều trường hợp cụ thể, bấm huyệt Thiên trụ còn giúp giảm nghẹt mũi, giảm đau mắt và tai.
Mặc dù hiệu quả và tự nhiên, nhưng massage bấm huyệt đòi hỏi sự hiểu biết đầy đủ về các kiến thức y học căn bản, đặc biệt là đông y cũng như có kiến thức về các vị trí huyệt vị trên cơ thể con người. Bởi vậy, các bạn nên chọn những cơ sở và kỹ thuật viên uy tín, lành nghề để thực hiện phương pháp này.
ghe-massage-tri-dau-dau
Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các ghế massage toàn thân hiện đại với hệ thống con lăn được tích hợp cảm biến thông minh giúp massage chính xác.
Trên đây là một số chia sẻ về Cách bấm huyện trị đau, nhức đầu hiệu quả và nhanh chóng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage bấm huyệt, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, ghế massage toàn thân.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...