Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bài tập để có bờ vai chắc khoẻ

01/02/2021 01:24
Có một bờ vai chắc khoẻ luôn là mơ ước của rất nhiều đấng mày râu. Nhiều người thương bỏ thời gian tập luyện để có thể đạt được mục tiêu đặt ra đó nhưng không phải bài tập nào cũng có thể mang lại hiệu quả cao cho người tập đâu nhé. Bài viết chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp các bạn có một bờ vai chắc khoẻ.
Nhiều người thường có quan điểm rằng , nếu bờ vai nhỏ thì cần tập trung nhất nhất vào vai, và thế là họ lao vào tập luyện với mục đích là đạt được mong ước của mình nhưng không phải bài tập nào cũng mang tới độ an toàn cao, nếu như tập sai tư thế thì chấn thương là việc không thể tránh khỏi được.
dung-cu-the-hinh
Thêm một điều nữa là có nhiều người cho rằng tập càng nặng thì sẽ càng tốt cho vai, giúp vai to khoẻ hơn, tăng cường cơ bắp hơn nhưng điều này không hề hiệu quả. Việc tập luyện cần phải kiên trì, lâu dài. Thay vì phải dùng hết sức lực để nhấc tạ đòn lên mức nặng rồi gặp phải chấn thương thì chúng tôi khuyên bạn đổi dần từ mức nhẹ , tập trung vào các bài tập mang tính an toàn hơn. Không nên mới tập mà đã tập các bài tập nặng, gây chấn thương ống xoay vai, hãy cảm nhận cơ thể của mình và cơ thể mong muốn điều gì.
Chúng tôi xin đưa ra 3 bài tập thể hình, với các bài tập này các chuyên gia của Đại Việt Sport đánh giá là bài tập nhẹ nhàng, mang tính an toàn hiệu quả cao do chính chúng tôi đúc kết từ quá trình luyện tập của mình. Để thực hiện được các động tác luyện tập thể hình thì bạn cần phải chuẩn bị tạ chuông, tạ đôi, cùng một chiếc ghế tập chuyên dụng.

Bài tập nâng tạ chuông một tay
Với bài tập này, bạn cần tập trong 3 lần , mỗi lần từ 8 đến 10 lần với mỗi bên tay:
Trước tiên, quỳ gối đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, cơ bụng siết chặt, lưng luôn giữ thẳng khi cúi người cầm tạ chuông trên mặt đất.
Lưng giữ thẳng đồng thời cơ ngực siết chặt, cơ bụng cơ ngực cũng siết lại, vung tạ chuông lên ngang tay cầm. Từ từ đưa thẳng tay lên và giữ như vậy trong vòng khoảng 3-5 giây.
dung-cu-the-hinh
Hãy cố gắng giữ tạ cân bằng, rồi từ từ hạ tạ xuống , chú ý cơ lưng và cơ ngực, cơ bụng vẫn siết chặt như vậy nhé.
Đại Việt chia sẻ đứng hay quỳ gối đều được nhưng quỳ gối để giúp cân bằng cơ thể hiệu quả, và động tác này khiến bạn phải vận dụng toàn lực của cánh tay và vai để giữ nâng và giữ thăng bằng khối tạ.
Quỳ gối xoay tạ chuông kiểu halos
Với bài tập quỳ gối xoay tạ thì tập trong 4 lần, mỗi lần tập từ 14 đến 16 lần:
– Bài tập này cũng đơn giản, chỉ cần quỳ một chân xuống đất, cầm tạ chuông ở phần quai và hướng phần tạ lên trên bằng cả hai tay, giữ vị trí tạ ngang ngực. Ở bài tập này cũng chú ý phần lưng giữ thẳng. dùng 2 tay xoay tạ quanh vùng đầu. Xoay từ 10-15 lần là đủ, và cố gắng xoay luân phiên thuận và ngược chiều với kim đồng hồ.

dung-cu-the-hinh

Ở bài tập này, bên cạnh việc giữ thẳng lưng và xoay đều tay thì phải chú ý nhịp hít thở của mình. Hít sau xuống bụng và thở ra từ từ.
Nâng tạ trên ghế dốc lên
Bước 1:
Ngồi dựa vào ghế tập với phần lưng ghế dốc, tựa một bên ngực vào phần mặt ghế
Bước 2:
Một tay giữ chặt lưng ghế một tay nắm tạ tay. Sau đó từ từ di chuyển dàn tạ qua cạnh sườn rồi giữ cho cánh tay, khuỷu tay thẳng dần cho đến khi lên đến đỉnh. Tạm dừng khoảng 2 giây khi đạt tới đỉnh, sau đó từ từ hạ dần tạ xuống
dung-cu-the-hinh
Cố gắng giữ tạ song song với mặt đất ở mọi lúc, đặc biệt là lúc trên đỉnh. Bằng cách đó, cử động xoay của phần vai sẽ diễn ra nhẹ nhàng, điều này giúp bảo vệ cho phần khớp vai của bạn khỏi tổn thương.
Đại Việt Sport cũng lưu ý rằng các bài tập bằng dụng cụ thể hình này không tập trung vào việc nở rộng vai với mức tạ nặng mà thay vào đó, bạn chỉ nên tập ở mức tạ vừa phải. Bên cạnh đó, việc tạm dừng trong lúc tập để đảm bảo được bạn vẫn kiểm soát được hoạt động, tránh trường hợp bạn quá sức.
Chúc các bạn thành công với 3 bài tập vai , hy vọng với chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn có một bờ vai rộng, chắc khoẻ như mơ ước nhé.
Sản phẩm khác : Ghế mát xa nhật bản, Máy tập chạy bộ điện nhật bản.
Bài viết khác

Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

Có một điều khá thú vị trong bóng đá, đó là từ khi còn là những cậu bé chơi bóng nhựa trên vỉa hè cho tới khi trưởng thành hơn và chơi phủi, tham gia bóng đá phong trào thì hầu hết chúng ta có xu ...

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

×
Loading...