Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Điểm danh 5 kinh nghiệm dành cho người mới chạy bộ

01/02/2021 01:24 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả cho sức khỏe của người luyện tập. Nếu bạn mới bắt đầu với bài tập chạy bộ hãy tham khảo ngay 5 kinh nghiệm bỏ túi hữu ích dành cho người mới chạy bộ dưới đây.

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả cho sức khỏe của người luyện tập. Nếu bạn mới bắt đầu với bài tập chạy bộ hãy tham khảo ngay 5 kinh nghiệm bỏ túi hữu ích dành cho người mới chạy bộ dưới đây.

Chạy bộ thông thường những người tập luyện thường chạy bộ với bản năng mà quên mất rằng cần phải thực hiện chạy bộ với những yếu tố cơ bản thì mới có thể có hiệu quả luyện tập cao. Những yếu tố chủ yếu mà chúng tôi nhắc tới dưới đây sẽ không chỉ giúp bạn có thể luyện tập được tốt hơn đồng thời có thể tránh được những chấn thương trong quá trình luyện tập.

chay bo

Trang bị đầy đủ dụng cụ trước khi tập luyện

Trước tiên là một đôi giày thật tốt là điều cần thiết mà bạn phải trang bị cho mình khi bắt đầu với “công cuộc” chạy bộ. Việc đi một đôi giày tốt phù hợp với việc chạy bộ sẽ giúp bạn có thể tránh được những chấn thương, không gây đau chân bởi chỉ cần đau chân chắc chắn bạn có thể sẽ sớm từ bỏ việc chạy bộ đấy.

Thứ 2 đó chính là trang phục chạy bộ, đây cũng là yếu tố cần thiết để bạn bắt đầu chạy bộ. Hãy tránh những trang phục quá rườm rà, nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi chạy bộ, hay những trang phục quá nóng bí không thoát mồ hôi sẽ khiến bạn khó chịu và nhanh chóng rời bỏ cuộc chạy. Hãy lựa chọn cho mình những trang phục nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình luyện tập đấy.

Nếu muốn tập luyện tại nhà hãy nghĩ đến việc lựa chọn một chiếc máy chạy bộ chính hãng phù hợp với mục đích, khả năng tài chính hay không gian gia đình bạn. Bạn có thể tham khảo những bài viết của chúng tôi tư vấn cho các bạn về cách chọn mua máy chạy bộ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu chạy bộ ngoài trời, bạn có thể mua cho mình một chiếc đồng hồ đo nhịp tim, bình nước… đây là những dụng cụ cần thiết cho bạn nếu chạy bộ ngoài trời.

Chạy bộ đúng cách

Chạy bộ dù ở bất kỳ tốc độ nào cũng cần phải biết cách sử dụng kỹ thuật sao cho chính xác bởi có thể mới có thể mang lại hiệu quả tốt được.

Khi chạy chúng ta cần giữ cho phần cơ thể phía trên sao cho thẳng và thoải mái nhất. Khi chạy, chạm đất bằng cách hạ chân ở phía sau hông đồng thời tay vung về phía trước và sau chứ không vung từ bên này sang bên kia và vung ở một góc thấp 90 độ.

Nên tập trung vào các buổi tập bổ trợ

Điểm danh 5 kinh nghiệm dành cho người mới chạy bộ

Tộc độ và thể lực phải đi liền với nhau. Với cơ bắp khỏe mạnh cho phép người chạy sử dụng sức lực để tăng tốc dễ dàng hơn. Với ít nhất mười lăm phút thực hiện những động tác bổ trợ, trong vòng 3 ngày, tốc độ chạy của bạn sẽ được nâng cao.

Khởi động và giãn cơ đúng cách

Khi chúng ta có một khởi động tốt điều này đồng nghĩa với việc cơ thể của bạn cũng sẽ sẵn sàng và hoạt động tốt hơn với những hoạt động sau đó. Khi nâng cao liên tục nhiệt độ của cơ thể và nhịp tim việc khởi động sẽ giúp giảm áp lực lên tim khi chúng ta bắt đầu chạy. Chính vì thế, đi bộ nhanh cùng với việc chạy bộ nhẹ nhàng trong một vài phút đầu là điều cần thiết. Nếu bạn tập luyện với máy chạy bộ bạn có thể chỉnh tốc độ của máy thời điểm đầu tập luyện vừa phải để có thể đi bộ nhanh hoặc chạy bộ một cách nhẹ nhàng sau đó dần dần tăng tốc độ lên. Đây là sự tiện dụng khi chúng ta chạy bộ bằng máy chạy bộ.

Bên cạnh đó, giãn cơ cũng là điều khiến nhịp tim và huyết áp của chúng ta thấp dần. Chính vì thế, hãy dành khoảng 5 phút đầu để đi bộ hoặc tập vài động tác để giãn cơ sẽ rất hiệu quả.

Điểm danh 5 kinh nghiệm dành cho người mới chạy bộ

Tập các hít thở đúng

Trên thực tế, chúng ta nên thở cả bằng mũi và miệng thay vì chỉ cố gắng thở bằng mũi, điều này giúp bạn có thể cung cấp đủ oxy cho cơ bắp trong suốt quá trình chạy bộ. Bên cạnh đó, hãy hít thật sâu, điều này sẽ giúp bạn tránh được việc xóc hông điều này rất hay xảy ra với những người mới chạy bộ.

Trên đây 5 gợi ý hữu ích cho những người đang tập luyện chạy bộ. Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè của bạn để chạy bộ thật dễ dàng mà vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời nhé.

Sản phẩm khác : Ghế massage chính hãng, Xe đạp thể dục chính hãng.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...