Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

4 cách lấy lại tinh thần trong việc tập thể hình

Luyện tập thể hình để có một vóc dáng hoàn hảo, cơ bắp cuồn cuộn là điều mà mỗi người hướng đến nhưng đôi khi vì không kiên trì hoặc một lý do nào đó đã có nhiều người bỏ tập giữa chừng. Nhưng một khi đã ra quyết tâm lấy lại vóc dáng cho cơ thể thì bạn cần tìm ra nguồn động lực giúp bản thân tiếp tục với việc tập luyện của mình.
Tập thể hình là một quá trình rèn luyện, phấn đấu, cần có sự đầu tư về thời gian lâu dài. Qúa trình tập luyện lâu sẽ khiến nhiều người bị nản chí, bỏ cuộc. Nhiều khi bạn nghĩ rằng bỏ một buổi tập sẽ không sao nhưng có lần đầu sẽ có những lần sau, điều này sẽ làm phá hỏng công sức tập luyện của bạn từ trước tới nay.

Nhớ lại mục đích tập luyện

Trước khi muốn kết thúc điều gì đó hãy nhớ lại lý do mà bạn bắt đầu. Vậy mục đích bạn tập luyện trước đây là gì? nhớ lại những mục đích của mình trước đây sẽ giúp bạn có động lực hơn. Tập thể hình đòi hỏi sự kiên trì, mang tính lâu dài nhưng nếu chúng ta có mục đích trước đó thì chúng ta sẽ có tinh thần tập luyện cao hơn.

Có nhiều mục đích tập luyện như có thân hình đẹp, phòng tránh bệnh tật, có sức khoẻ tốt, giúp tinh thần đỡ căng thẳng.... Hãy đưa ra những lý do thực sự chính đáng để có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

tap-the-hinh

Kêu gọi bạn bè cùng đi tập

Đi tập có bạn bè sẽ giúp bạn có nhiều tinh thần tập luyện hơn. Nếu có bạn chắc chắn động lực và tinh thần sẽ tăng cao vì bạn sẽ được giải toả những gánh nặng từ việc tập thể hình, rồi cả hai có thể giúp đỡ nhau và cùng nhau thúc đẩy việc tập luyện.
Trên thực tế, đã có nhiều người làm việc có mục tiêu, viết ra mục tiêu của họ mỗi ngày và cố gắng thực hiện để đạt được thì mục tiêu đưa ra đó sẽ đạt được sớm hơn so với dự định. Vì thế, bạn hãy lên một kế hoạch cụ thể, rõ ràng nhé.
tap-the-hinh

Thay đổi mục tiêu bản thân

Làm mới danh sách mục tiêu cũng là một cách hay để bạn phát triển tốt hơn. Điều này không có nghĩa chúng tôi khuyên bạn cứ khó là bỏ cuộc đâu nhé mà bạn cần lên kế hoạch cụ thể rõ ràng, đôi khi mục tiêu thay đổi sẽ giúp bạn có động lực để đạt được mục tiêu của mình.
Khi đưa ra mục tiêu hãy có kỉ luật với chính mình và cam kết thực hiện nó bằng mọi cách, có kỉ luật với chính mình thì việc đánh giá để đạt được kết quả là không hề khó.
tap-the-hinh

Hãy chọn lọc trên mạng xã hội

Hãy vẽ ra cho mình một hình mẫu lý tưởng. trên các trang mạng để có động lực tập luyện hơn nhưng đừng quá so sánh mình với quá nhiều người bởi chúng ta thường có thói quen hay tự so sánh bản thân mình thua kém hơn người khác mặc dù vóc dáng của hai người đều như nhau. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy công sức bỏ ra là thừa thải và có thể sẽ khiến bạn từ bỏ tập thể hình đấy.
Chuyên gia thể dục thể thao cho biết: bạn nên theo dõi những người có vóc dáng chuẩn hơn mình, hướng dẫn những bài tập vừa sức với bạn hoặc những người tạo động lực cho mình hơn là theo dõi những chuyên gia tập thể hình quá chuyên sâu.
Bạn có thể sử dụng dụng cụ thể hình như giàn tạ đa năng để luyện tập tại nhà bởi dòng giàn tạ này tích hợp nhiều tính năng tập luyện tốt cho cơ vai, cơ xô, ngực, bắp tay… vì thế vừa tạo ra tính tiện lợi vừa không gây ra sự nhàm chán cho bạn.
Thật tuyệt vời nếu bạn học được 4 cách lấy lại tinh thần khi tập thể hình và sử dụng giàn tạ đa năng đúng không nào. Chúc bạn có một thân hình như mơ ước.
Sản phẩm khác : Ghế massage chính hãng giá rẻ, Máy tập chạy điện chính hãng.
Bài viết khác

Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

Có một điều khá thú vị trong bóng đá, đó là từ khi còn là những cậu bé chơi bóng nhựa trên vỉa hè cho tới khi trưởng thành hơn và chơi phủi, tham gia bóng đá phong trào thì hầu hết chúng ta có xu ...

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

×
Loading...