Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chăm chỉ chạy bộ đến đâu bạn cũng không thể giảm cân nếu…

Chạy bộ giảm cân là phương pháp đã được nhiều người áp dụng thành công thế nhưng bạn cũng đã áp dụng và kiên trì nhưng lại thấy bản thân không hề có hiệu quả gì hết. Lý do là tại sao?

Chạy bộ giảm cân là phương pháp đã được nhiều người áp dụng thành công thế nhưng bạn cũng đã áp dụng và kiên trì nhưng lại thấy bản thân không hề có hiệu quả gì hết. Lý do là tại sao?

5 lỗi bạn thường gặp khi chạy bộ giảm cân

chạy bộ giảm cân

Các buổi tập không có sự đổi mới

Cơ thể con người cũng là một bộ máy và nó được thiết kế khá hoàn hảo. Khi chúng ta lặp đi lặp lại cùng một việc điều này đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ thích ứng và những việc làm đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chương trình chạy bộ giảm cân của bạn cũng thế nếu cứ mãi áp dụng một bài tập cùng cường độ điều này sẽ khiến những bài tập đó dần dần trở nên dễ dàng hơn, ít tốn sức và lượng calo đốt đi cũng sẽ ít đi.

Đây là lý do việc chạy đều đều sẽ không đủ để giúp cho một chế độ giảm cân lâu dài.

Chạy lâu hơn, nhưng không nhanh hơn

Chúng ta cần 1h tập thể dục với cường độ bình thường để có thể giữ cân nhưng nó không đủ để giảm cân. Một nghiên cứu của trường đại học Western Ontario so sánh giữa các bài tập có thời gian ngắn cường độ cao với các bài tập dài thời gian cường độ thấp cho thấy khi một nhóm thực hiện 4 đến 6 lần “chạy nước rút” trong 30 giây và một nhóm khác thực hiện 30-60 phút chạy bộ. Kết quả cho thấy nhóm chạy nước rút giảm được đốt gấp đôi lượng mỡ cơ thể mặc dù thời gian dùng chỉ bằng một phần nhỏ.

Lý do bởi khi chạy nước rút cơ thể cần phải phục hồi lượng ATP, quá trình biến đổi axit lactic thành đường và phục hồi mức hóc môn trong máu sau khi tập với cường độ cao.

Chạy lâu hơn, nhưng không nhanh hơn

Quá tập trung quá nhiều vào lượng calo đốt

Lỗi thường gặp nhất ở chạy bộ giảm cân đó là tin rằng lượng calo đốt được đến từ việc tập luyện. Đây là quan niệm sai lầm và có thể gây nguy hiểm. Đơn giản là việc ngủ, đứng, ăn, suy nghĩ cũng đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Lượng calo bạn đốt khi tập luyện thường sẽ chỉ là phần nhỏ so với lượng calo cho các chức năng cơ thể của bạn và vận động.

Tập luyện có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng loại bài tập mà bạn dùng có ảnh hưởng tới lượng calo bạn đốt sau đó. Chạy bộ đốt calo nhưng chạy nước rút hay các bài tập cường độ cao lại có tác dụng giúp duy trì cơ, bạn càng có nhiều cơ bạn cần đốt calo nhiều hơn cho các chức năng cơ thể.

Không trải nghiệm các bài tập khác

Duy trì lượng cơ đặc biệt rất quan trọng đối với mục tiêu giảm cân tuy nhiên chúng ta cần chọn một dạng bài tập sao cho phù hợp với điều này. Chính vì thế để duy trì lượng cơ chúng ta nên để cơ thể có cơ hội trải nghiệm những bài tập khác ngoài việc chạy bộ hay đi bộ. Bạn có thể áp dụng việc tập với máy chạy bộ điện trên đó sẽ có các bài tập khác như gập bụng, massage cơ…

Chạy lâu hơn, nhưng không nhanh hơn

Bạn chạy quá nhiều

Có rất nhiều người phản ánh về việc chạy quá nhiều dẫn đến việc giảm mỡ bị chững lại. Cụ thể, hóc môn cortisol sẽ giải phóng khi bạn tập luyện. Không phải toàn bộ cortisol là xấu, áp lực thường xuyên và cortisol trường kỳ tăng kháng insulin sẽ khiến cho bạn trữ mỡ nhiều hơn.

Nếu bạn chịu quá nhiều stress, cho dù nó do tập luyện nhiều giờ có thể ảnh hưởng tới tuyết giáp, tốc độ trao đổi chất và khiến giảm cân khó hơn.

Nếu bạn tập thể dục một giờ một ngàylà hợp lý nhất còn nếu bạn chạy 2-4 tiếng đồng hồ một ngày mà vẫn không giảm cân, tốt nhất bạn nên suy nghĩ về việc thay đổi phương pháp tập, chuyển sang phương pháp tập với cường độ cao hoặc tập tạ để xem hiệu quả của nó thế nào nhé.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về những lỗi thường gặp phải khi chạy bộ giảm cân. Nhìn chung để giảm cân hiệu quả việc cần làm đó chính là khoa học cả về chế độ tập luyện lẫn chế độ ăn uống đồng thời phải kiên trì thực hiện.

Chúc các bạn thành công.

Sản phẩm khác : Xe đạp thể dục toàn thân tại nhà, Ghế massage chính hãng tại nhà giá rẻ.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...