Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

8 bài tập cho nam giới tại nhà để có thân hình đẹp

Để sở hữu một thân hình thu hút và chắc khỏe các anh em không nhất thiết phải vất vả đi ra các phòng tập Gym, tập luyện tại nhà với 8 bài tập với thiết bị tập luyện dưới đây chắc chắn nếu bạn kiên trì sẽ có hiệu quả tập luyện không hề kém các phòng tập ch

Để sở hữu một thân hình thu hút và chắc khỏe các anh em không nhất thiết phải vất vả đi ra các phòng tập Gym, tập luyện tại nhà với 8 bài tập với thiết bị tập luyện dưới đây chắc chắn nếu bạn kiên trì sẽ có hiệu quả tập luyện không hề kém các phòng tập chuyên nghiệp.

Bài tập chống đẩy

Đây là bài tập đơn giản tại nhà và phổ biến hơn nữa lại rất phù hợp với nam giới. Động tác chống đẩy sẽ chủ yếu tác động vào phần cơ ngực và cơ xô giúp cơ tay chắc khỏe, cơ ngực nở nang và cơ bụng săn chắc.

bai-tap-cho-nam-gioi

Tập tạ tay trên ghế

Với bài tập này chúng ta sẽ cần đến 2 quả tạ đơn, trọng lượng có thể tùy thuộc vào khả năng của bạn cùng một chiếc ghế tạ tại nhà. Các bước tập luyện của bài tập này như sau:

Bước 1 : Nâng từng bên tạ và để ở phần đùi trên .

Bước 2 : Hạ cơ thể sao cho phần lưng sát với mặt ghế vớt tạ.

Bước 3 : Để hai quả tạ song song với nhau sao cho chúng tạo góc 90độ so với mặt đất. Điều mà chúng ta cần lưu ý khi đẩy tạ là chúng ta cần hạ tạ thì hít vào,đẩy tạ lên thì thở ra.

Bài tập nói trên sẽ giúp tác động toàn bộ các phần của cơ ngực giúp cơ ngực phát triển toàn diện cùng với đó bài tập còn tác động nhiều tới cơ vai sau giúp bạn có một thân hình cân đối hơn.

Tập xô với thanh xà đơn

Đu xà đơn là bài tập giúp cho phần cơ xô của nam giới phát triển đồng thời đối với trẻ em đang tuổi phát triển chiều cao thì đây là phương pháp giúp phát triển chiều cao vô cùng hiệu quả.

Đứng đẩy tạ với tạ đơn

Vùng được tác động chính khi chúng ta luyện tập động tác đứng đẩy tạ với tạ đơn dó chính là cơ vai. Với bài tập này nam giới sẽ có một thân hình quyến rũ hơn nhờ vào bờ vai rộng hấp dẫn.

Hướng dẫn bài tập với tạ đơn như sau:

- Trước hết, nâng tạ nên từng bên một hoặc cả 2 bên cùng lúc tiếp đó đẩy tạ có phương vuông góc với mặt đất, chú ý tư thế lưng phải thẳng.

- Tiếp đó đẩy tạ lên thì thở ra, khi hạ tạ thì hít vào .

-

Tập cơ lưng với tạ đơn

bai-tap-cho-nam-gioi

Bài tập cơ lưng với tạ đơn sẽ chủ yếu giúp anh em tác động vào phần cơ lưng đồng thời tác động đến cả đến vùng bắp tay trước. Chúng ta có thể luyện tập theo hướng dẫn sau:

- 2 Tay cầm tạ hướng chúng vào nhau

- Hơi cúi người và đẩy hông ra sau nhưng lưng vẫn phải giữ thẳng.

- Từ từ thở ra rồi kéo tạ sát ngực rồi giữ trong 1s rồi hạ tạ có kiểm soát.

Tập tay sau với ghế vớt tạ

Chuẩn bị 2 Ghế có độ cao bằng nhau và tập theo các hướng dẫn chi tiết sau:

- Để tay và chân như trong hình ảnh phía dưới (lưu ý : chúng ta không nên để 2 ghế quá sát nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện )

- Tiếp đó, để cơ thể từ từ hạ xuống (dùng cơ tay để hạ cơ thể) cho tới khi cánh tay và cẳng tay vuông góc và giữ trong 2s rồi gồng cơ đẩy cơ thể lên về vị trí ban đầu thở ra ( lưu ý khi tập chúng ta không nên hạ cơ thể quá sâu sẽ gây chấn thương)

bai-tap-cho-nam-gioi

Đây là bài tập cơ tay vô cùng hiệu quả.

Tập cơ tay trước với tạ đơn

Tương tự chúng ta sẽ lựa chọn 2 quả tạ đơn có cùng trọng lượng và làm theo hướng dẫn luyện tập sau:

- Cầm 2 quả tạ đơn song song với nhau

- Dùng cơ tay để kéo tạ lên ở vị trí ngang vai ( Từ từ hít sâu vào)

- Tiếp đó hạ tạ có kiểm soát ( từ từ thở ra)

Tập chân với ghế tập tạ

Đây là bài tập vô cùng hiệu quả bởi nó tác động đến hầu hết tất cả các phần cơ của bắp chân mà lại đơn giản khi tập luyện. Để tập bài tập này chúng ta cần chuẩn bị tạ đơn có trọng lượng tùy người dùng và 1 chiếc ghế tập tạ

Cách thức luyện tập:

Tư thế chuẩn bị đứng thẳng và cầm 2 tạ lòng bàn tay hướng vào người.

Từ từ cho một chân ra ghế sau, chân còn lại làm trụ.

Tiếp đó từ từ hạ trọng lượng cơ thể xuống tới khi cẳng chân và đầu gối vuông góc với nhau rồi dừng lại 1s, tiếp đó lấy lực tại chân trụ đẩy cơ thể lên về vị trí ban đầu.

Với những bài tập trên không cần đến phòng tập Gym chỉ cần mua những thiết bị luyện tập nói trên tại Đại Việt Sport là bạn đã có thể tự luyện tập tại nhà một cách dễ dàng và tiện lợi. Ngoài xà đơn, xà kép, tạ đơn, tạ đôi… Đại Việt còn cung cấp rất nhiều các loại thiết bị, máy tập như máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế gập bụng… đa dạng về giá thành và chủng loại để phục vụ cho các phòng Gym và những người muốn luyện tập tại nhà.

Hãy trở thành chàng trai quyến rũ với thân hình chuẩn đẹp với Đại Việt Sport ngay hôm nay.

Sản phẩm khác : Xe đạp tập thể dục toàn thân, Ghế massage toàn thân giá rẻ.

Bài viết khác

Các bài tập gym dành cho mùa dịch covid

Một trong những ảnh hưởng của dịch Covid-19 là việc ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Đối với những người đam mê thể thao ngoài trời, hay thường xuyên đến phòng tập gym thì việc thường xuyên bị ...

Cách tập thể lực vào những ngày nghỉ dịch

Tăng cường tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cũng như khả năng đề kháng của cơ thể là một trong những hoạt động cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm ...

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

×
Loading...