Chạy bộ có làm to bắp chân ? 

 

Tôi hiểu lỗi lo của bạn. Một đôi chân thô, to làm bạn thiếu tự tin gặp gỡ giao lưu với mọi người xung quanh. Mất đi cơ hội mặc những bộ đồ mình yêu thích.

 

Nói chạy bộ không làm to bắp chân thì không hẳn đúng. Về cơ bản, sự luyện tập, nhất là các cử động mạnh và dồn lực như chạy bộ là nguồn nuôi dưỡng đề cơ bắp phát triển, trong cử tạ, cắt cơ, tăng cơ, xiết cơ cũng dựa theo nguyên lý này. Nhưng bạn cũng đừng lo, chỉ cần biết một chút quy tắc hoàn toàn có thể khắc phục được  

 

Chạy bộ sẽ không làm chân bạn to nếu bạn biết luyện tập đúng cách. Tôi khẳng định với bạn như vậy. Hãy nhìn những vận động viên Marathon , sẽ chẳng ai bảo họ chân to cả.

 

Phương pháp luyện tập sai chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, Khiến nhiều người hiểu lầmchắc chắn chạy bộ sẽ làm bắp chân thô to phát triển xấu.

 

Có 5 típ cần nhớ giúp bạn có đôi chân thon gọn sau quá trình chạy.

 

=>> xem thêm: Những điều cần biết khi luyện tập thể dục thể thao ?

 

  • Dinh dưỡng

 

Có một điều bất ngờ là dinh dưỡng không đúng cách sẽ làm đôi chân bạn to hơn nhiều đấy.

 

Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự  tăng cơ, nhất là protein.  Chân to chủ yếu là do cơ bắp phát triển dù lượng mỡ dưới da bị lấy đi trong quá trình luyện tập.

 

Chạy bộ có làm to bắp chân

 

Nếu giảm lượng lớn protein trong khẩu phần ăn, thay vào đó là vitamin, rau củ quả, chất xơ ,.. Chắc chắn sẽ hạn chế được sự phát triển bắp chân của bạn trong quá trình tập.

 

  • Cách chạy

 

Không lên chạy với mặt phẳng dốc, leo lúi, sẽ làm lực xấu tác động lên chân mạnh hơn. Lực mạnh hơn, cơ co rút mạnh hơn. Cơ không những phải chịu lực chạy, nó phải chịu dồn thêm lực để giữ cơ thể thăng bằng trong từng động tác. Điều này không tốt cho hệ cơ xương chút nào.

 

 Chạy bộ có làm to bắp chấn

 

Không chạy bằng cả bạn chân, chỉ nên tiếp đất nhẹ nhàng với nửa bạn chân trên, Tránh cho khớp những tổn thương đáng có. Không có lực mạnh đột ngột dứt điểm lên cơ cũng sẽ hạn chế thúc đẩy cơ phát triển mạnh.

 

Không cần nhấc gối cao, chỉ cần nhấc nhẹ sẽ giúp bạn giữ sức tốt hơn cho cả một hành trình dài chạy,

 

  • Chạy đường dài.

 

Nếu bạn để ý, các vận động viên chạy nước rút chân bao giờ cũng thô, to hơn các vận động viên chạy đường dài. Họ thường xuyên dồn lực mạnh, gần như đột ngột thời gian chạy cho mỗi quãng cũng ngắn. Trong khi những vận động viên đường dài, họ chạy dài thời gian và đều hơn.

 

Thực tế nghiên cứu họ cũng nhận thấy rằng, những người hay đi bộ, chạy chậm với khoảng cách ngắn hang ngày có xu hướng chân phát triển quá cỡ hơn những người chạy hang ngày và nhiều vòng đều đặn lien tục.

 

Lý do ở đây là sự vọp bẻ. Khi cơ vận động, thường trong một thời gian, cơ đạt đến sự phát triển đỉnh điểm, sau đó giảm và rút dần. Chạy đường dài cũng như vậy.

 

 

 

Bất cứ  vấn đề với vóc dáng của mình, đừng ngại ngần, hãy gọi điện ngay tới chúng tôi.  Sẵn sàng cung cấp, sẵn sàng tư vấn cho bạn bất kỳ lúc nào.

 

24 / 7 Tại công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất, cách sử dụng tốt nhất các sản phẩm, bảo quản, cho bạn một cuộc tốt đẹp hơn.

 

=>> xem thêm: xà đơn đa năng, máy tập thể hình, dụng cụ thể thao

 

 

 

Tag :  ghế tập tạ , xà đơn treo tường ,ghế tập bụng,may chay bo dien

 

.

 

 

 

đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt