Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Không nên sử dụng ghế massage khi gặp những chấn thương này

01/02/2021 01:22
Ghế massage được biết đến với những hiệu quả rất tốt cho xương khớp tuy nhiên với những loại chấn thương xương khớp dưới đây thì chắc chắn chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng ghế massage kẻo sẽ mang đến những tác hại không đáng có.

Ghế massage được biết đến với những hiệu quả rất tốt cho xương khớp tuy nhiên với những loại chấn thương xương khớp dưới đây thì chắc chắn chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng ghế massage kẻo sẽ mang đến những tác hại không đáng có.

Ghế massage những năm gần đây đã trở thành một thiết bị quen thuộc với hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Nói về công dụng của ghế massage không chỉ các chuyên gia mà người sử dụng sau khi trải nghiệm loại ghế này cũng đã phải công nhận những hiệu quả dưới đây của nó:
ghemassage
-Massage bằng ghế massage giúp giảm đau mỏi cơ thể, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa những loại bệnh liên quan đến xương khớp.
- Giải phóng những căng thẳng thần kinh, giúp thả lỏng não bộ, mang đến nguồn năng lượng tích cực, từ đó điều trị hiệu quả các chứng đau đầu, mất ngủ.
- Thúc đẩy hệ tuần hoàn phát triển, tăng cường chức năng của tim, đồng thời ngăn ngừa bệnh tim mạch.
- Hơn thế, ghế massage còn giúp nâng cao sức khỏe toàn diện, nâng tầm chất lượng cuộc sống cho con người.

Nguyên tắc khi sử dụng ghế massage

Bất kể là sử dụng thiết bị gì thì nó đều có những nguyên tắc của nó mà chúng ta cần chú ý và tuân thủ khi sử dụng, điều này sẽ giúp chúng ta đạt được hiệu quả sử dụng cao hơn đồng thời an toàn hơn. Đối với ghế massage khi sử dụng chúng ta cần tuân thủ những điều sau:
ghemassage-1
- Khi sử dụng, cần ngồi đúng vị trí và tư thế, tháo hết các phụ kiện và trang sức trên người, đồng thời không ôm bế bất kỳ vật gì trước bụng trong quá trình massage.
- Trước khi ngồi cần kiểm tra chân ghế và nguồn điện trước khi ngồi. Cần đảm bảo rằng ghế đang ở địa hình bằng phẳng, khô ráo, nguồn điện của ghế là an toàn và đúng công suất của động cơ.
- Chỉ ngồi ghế mát xa khi cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường, không quá mệt mỏi, không có biểu hiện bị sốt, huyết áp và nhịp thở ổn định.
- Không ngồi ghế massage liên tục trong một ngày hoặc quá lâu trong một lần sử dụng.
- Không nên ngồi ghế mát xa khi vừa ăn no hoặc khi bụng quá đói.
- Không ngồi ghế mát xa khi đang có vết thương hở trên cơ thể.
- Nên sử dụng đồ mỏng, thấm hút mồ hôi. Tuyệt đối không nên ở trần khi ngồi ghế mát xa điều này sẽ tránh bỏng da hoặc các tổn thương khác khi tiếp xúc với con lăn.

Những chấn thương xương khớp nào sẽ không sử dụng được ghế massage

Vẫn biết ghế massage rất tốt cho việc chăm sóc xương khớp tuy nhiên một điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần biết khi sử dụng ghế massage là không ngồi ghế massage khi chúng ta đang gặp những chấn thương nghiệm trọng về xương khớp, cụ thể là những trường hợp sau: Rạn xương, gãy xương, trật khớp và bong gân…
ghemassage-2
Thực tế, ghế massage được các bác sĩ và chuyên gia khuyên dùng cho các bệnh nhân xương khớp nhằm mục đích ngăn ngừa bệnh phát triển và hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, đó là các loại bệnh xương khớp thông thường đang ở giai đoạn đầu và chưa có vấn đề gì nghiêm trọng. Cụ thể như đau dây thần kinh tọa, khô khớp,co thắt cơ, suy giãn tĩnh mạch, đau mỏi vai gáy, thoát vị,… Còn đối với những trường hợp không được sử dụng ghế massage kể trên chúng ta sẽ phải cần đến phương pháp điều trị đó là băng bó cố định, nghỉ ngơi tuyệt đối và nằm im trong thời gian ngắn hạn, ít nhất là cho đến là để chúng được nghỉ ngơi cho đến khi mọi thứ trở về vị trí và chức năng bình thường.
Các bài tập của ghế massage dù có thể lựa chọn chế độ nhẹ nhàng nhưng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến các chấn thương xương này, nhẹ có thể gây kéo dài thời gian hồi phục còn nặng có thể làm chấn thương nghiêm trọng hơn.
Chính vì vậy đối với những người mắc những chấn thương kể trên, hãy tuân thủ nghiêm túc quy tắc này, sau khi bình phục và đi khám lại có thể xin bác sỹ lời khuyên để quyết định có thể sử dụng ghế massage lại hay chưa để sử dụng sao cho đúng cách.
Sản phẩm khác : Máy tập chạy bộ điện, Máy tập xe đạp thể dục tại nhà.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...