Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Nam và nữ cần chạy bộ bao nhiều phút để giảm cân hiệu quả

21/10/2023 11:13

Tin liên quan

Kiến thức và Các bài tập không thể bỏ qua cho anh em tập gym

Nam giới đi xe đạp cần chú ý những điều này

Chạy bộ là phương pháp giảm cân khá hiệu quả tuy nhiên nhiều người tập thấy hoang mang không biết nên chạy bao nhiêu phút một ngày để có thể giảm cân hiệu quả cao.

Việc luyện tập chạy bộ hàng ngày mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, vóc dáng đặc biệt là giảm cân là vấn đề đều được khoa học và thực tế xác nhận. Tuy nhiên, không phải cứ chạy bộ cách “vô tội vạ” là chúng ta có thể giảm cân được mà cần phải chạy bộ khoa học, đúng cách. Vậy chạy bộ giảm cân như thế nào đúng cách, chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân hiệu quả?

Chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả?

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có một con số hay một quy định cụ thể nào về vấn đề chạy bao nhiêu phút thì giảm cân hiệu quả. Bởi thực tế, việc chạy bộ được bao nhiêu phút hoặc bao nhiêu km với mục đích giảm cân sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng mà cụ thể hơn là cân nặng, chế độ sinh hoạt, tuổi tác hay cơ địa của mỗi người…
Theo các chuyên gia, họ cũng đã đưa ra một con số phù hợp với đại đa số đó chính là 30-45 phút cho một buổi tập và tối thiểu luyện tập từ 4-5 buổi chạy/ tuần thời gian phù hợp nếu bạn muốn chạy bộ giảm cân.
chay-bo-giam-can-2
>>> Xem thêm: Những tác dụng mang lại cho nam giới khi chạy bộ

Chạy bộ như thế nào để có hiệu quả

Để việc giảm cân bằng hình thức chạy bộ có hiệu quả người tập luyện cần lưu ý những điều dưới đây:
- Nếu từ trước tới giờ bạn chưa bao giờ chạy bộ, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện để có những lời khuyên từ bác sĩ để họ có thể giúp bạn xác định được mức độ chạy phù hợp bên cạnh đó là cả những vấn đề cần thiết trong quá trình chạy bộ giảm cân cho bạn.
- Để bắt đầu kế hoạch chạy bộ, hay chuẩn bị cho mình 2 bộ quần áo thể thao và một đôi giày thật thoải mái để có thể phục vụ thật tốt cho nhu cầu tập luyện của mình.
- Hãy xác định xem bạn sẽ chạy bộ ngoài trời hay trong nhà với máy chạy bộ. Bởi nếu không có thời gian nhiều để luyện tập hay nơi ở của bạn không có một địa hình chạy bộ an toàn tốt hơn hết hãy chọn máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cũng an toàn hơn cho quá trình tập luyện.
- Trước khi bắt đầu chạy bộ, bạn cần khởi động toàn bộ cơ thể thật kỹ, chạy từ từ khoảng 200m rồi mới tăng tốc dần. Trung bình cứ chạy khoảng 30 phút chúng ta sẽ giảm tốc độ khi còn khoảng 50m cuối. Chạy bộ sẽ cần có sự cố gắng nhưng cần giữ tinh thần thoải mái và làm chủ được tốc độ của mình có thể để đảm bảo an toàn và giữ gìn sức khỏe trong quá trình giảm cân. Vào thời gian cuối buổi tập, bạn có thể đi bộ hoặc tập một số bài tập thể dục thả lỏng cơ thể để điều chỉnh hơi thở nhẹ nhàng để hệ hô hấp trở lại bình thường.
chay-bo-giam-can-2
- Với những bạn mới bắt đầu tham gia vào công cuộc chạy bộ giảm cân nên kết hợp chạy với đi bộ để không mất quá nhiều sức và cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta cũng nên tăng thời gian chạy sau một thời gian chạy để tăng hiệu quả giảm cân.
- Để đạt hiệu quả giảm cân nên kết hợp chạy leo dốc, chạy bộ leo cầu thang hay nhảy dây giảm cân... cùng với chạy bộ để giúp tiêu hao lượng calo lớn hơn trong các buổi tập.
- Trước, trong và sau quá trình tập luyện cần uống nhiều nước để tránh mất nước.
- Và điều đương nhiên cần kiên trì duy trì thời gian và quá trình tập luyện thì mới có thể có hiệu quả cao cho việc giảm cân.
- Bên cạnh việc luyện tập dinh dưỡng sẽ là yếu tố quyết định đến 60% thành công của việc giảm cân của bạn. Bạn không nên thực hiện chế độ ăn kiêng quá mức bởi dễ làm suy nhược cơ thể mà hãy thực hiện chế độ ăn uống hợp lý: 40% carrbohydrates, 30% protein và 30% chất béo. Nên ăn các loại hạt, các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa để có thể nhanh lấy lại vóc dáng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe...
Sản phẩm khác : Xe đạp tập thể dục toàn thân, Ghế mát xa toàn thân tại nhà, máy tập gym
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...