Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chạy bộ có giúp chúng ta tăng chiều cao?

01/02/2021 01:21
Một chiều cao lý tưởng là điều mà ai cũng mong muốn. Chạy bộ được nhiều người cho rằng sẽ giúp chúng ta cải thiện được chiều cao. Vậy, thực sự chạy bộ có thể giúp tăng chiều cao hay không? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây.

Một chiều cao lý tưởng là điều mà ai cũng mong muốn. Chạy bộ được nhiều người cho rằng sẽ giúp chúng ta cải thiện được chiều cao. Vậy, thực sự chạy bộ có thể giúp tăng chiều cao hay không? Hãy cùng tự tìm ra câu trả lời qua những thông tin dưới đây nhé.

Chạy bộ được biết đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng. Theo nhiều nghiên cứu, chạy bộ khoa học và đúng cách giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giúp giải tỏa căng thẳng và giảm hen xuyên hiệu quả… Đặc biệt chạy bộ cũng là bộ môn thể thao giúp cải thiện thể chất rất tốt. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra, chạy bộ có giúp tăng chiều cao hay không lại là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc muốn có lời giải đáp xác đáng nhất.

Chiều cao con người sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào?

chay-bo-co-tang-chieu-cao-khong-2

50% quyết định đến chiều cao của con người chính là từ yếu tố di chuyền và 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như chế độ tập luyện, ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ hay chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Những lý giải về câu hỏi chạy bộ có giúp tăng chiều cao hay không?

Khi chúng ta thực hiện chạy bộ thì đồng thời các cơ quan quan trọng trong cơ thể con người cũng sẽ được vận hành một cách liên tục trong đó hệ hô hấp sẽ hoạt động gấp 2-3 lần so với trạng thái cơ thể lúc bình thường. Khi chạy bộ, nhịp tim cơ thể cũng sẽ tăng cao đồng thời lượng máu đi nuôi cơ thể cũng sẽ nhiều hơn. Chính vì thế, có thể khẳng định việc chạy bộ đúng cách sẽ có thể giúp cho cơ thể phát triển một cách toàn diện và trong đó có cả việc phát triển chiều cao.
Bên cạnh đó, theo như nhiều nghiên cứu cũng đã được công bố cho thấy chạy bộ đúng cách sẽ có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra hormone tăng trưởng (HGH) nhiều hơn. Đây là loại hoocmon đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tế bào cơ xương và cả các cơ quan khác trong cơ thể. Chính vì thế, loại hooc mon này càng được sản sinh ra nhiều sẽ càng có lợi.
chay-bo-co-tang-chieu-cao-khong-3
Các chuyên gia cũng đã nêu ý kiến về vấn đề chạy bộ tăng chiều cao sẽ có hiệu quả nếu chúng ta kiên trì thực hiện, tuy nhiên đây không phải là môn thể thảo để có thể phát triển tối đa chiều cao nếu bạn muốn có hiệu quả một cách nhanh chóng. Bởi lẽ, tác động khi chạy bộ rất ít tác động đến khung xương chính vì thế nó chưa thể tạo được môi trường thuận lợi nhất cho hệ xương khớp phát triển như các bộ môn như đu xà, bơi lội hjay bóng rổ…

Áp dụng như thế nào là chạy bộ đúng cách để tăng chiều cao?

Thời gian chạy: chúng ta nên chọn thời điểm là buổi sáng, chiều hoặc tối. Hãy bắt đầu bằng 10-15 phút để chạy bộ, sau đó khi cơ thể quen dần thì bạn có thể tăng thời gian lên khoảng 10-45 phút/ngày.
Tư thế chạy bộ: Cần khởi động kỹ trước khi chạy bộ, khi chạy phải giữ người thẳng, đầu hơi cúi về phía trước và không nên dồn hết sức lực vào phần thân dưới. Thay vì chạy bằng cả bàn chân chúng ta nên chạy bằng mũi chân và hít thở thật đều khi chạy. Đặc biệt tránh ăn no và lượng sức mình để luyện tập.
Trang phục chạy bộ: Một đôi giày thoải mái, một bộ quần áo có khả năng thấm hút mồ hôi và dễ dàng vận động là những gì chúng ta cần chuẩn bị để có một buổi chạy hiệu quả.
chay-bo-co-tang-chieu-cao-khong-3

Kỹ thuật chạy bộ tăng chiều cao hiệu quả

Có khá nhiều cách chúng ta có thể áp dụng, tuy nhiên nếu muốn tăng chiều cao với bộ môn này chúng ta nên áp dụng kỹ thuật chạy nước rút. Nghĩa là bạn phải chạy với tốc độ cao sẽ giúp sản sinh ra lượng hormone tăng trưởng nhiều hơn từ đó mới mang đến hiệu quả tăng trưởng chiều cao hiệu quả tối ưu.
Để tăng cường độ tập luyện, chúng ta có thể di chuyển chân nhanh hơn và nhấc gối cao hơn lên phía trước khi chạy bộ.
Chúng ta có thể lựa chọn phương pháp chạy bộ bằng máy chạy bộ tại nhà hoặc chạy bộ ngoài trời nếu có một không gian chạy bộ an toàn và hợp lý. Bên cạnh đó cần kết hợp với các yếu tố về sinh hoạt, dinh dưỡng hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.
Sản phẩm khác : Bán máy tập đạp xe, Bán ghế masage.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...