Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Điều trị bệnh xương khớp bằng công nghệ 4.0

01/02/2021 01:21
Sống trong thời đại công nghệ 4.0 con người ngày càng hiện đại và tiên tiến vận dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực trong đời sống trong đó có cả việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Sống trong thời đại công nghệ 4.0 con người ngày càng hiện đại và tiên tiến vận dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực trong đời sống trong đó có cả việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Cách mạng công nghệ 4.0 đối với y học

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được bắt đầu vào đầu thế kỷ 21 đang mở ra nhiều cơ hội cho y học thế giới có cơ hội phát triển, nhờ những ứng dụng mạnh mẽ của nó rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm là vấn đề nan giải trong suốt những thập kỷ qua đã được áp dụng và chưa trị thành công thậm chí còn có thể ngăn chặn hiệu quả những loại bệnh bẩm sinh gây nên.
dieu-tri-benh-xuong-khop-1
Tại Việt Nam hiện nay, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cũng đang được áp dụng một cách triệt để nhằm mang lại cuộc sống tiện ích, hiện đại và đặc biệt là khỏe mạnh. Có thể dễ dàng nhận thấy, nền y học 4.0 đã mang đến những tiện ích vượt trội cho con người. Một trong số đó là việc áp dụng công nghệ vào quá trình điều trị xương khớp.

Tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp ngày càng cao

Những năm gần đây có thể thấy rất nhiều tạp chí uy tín trên thế giới đều gọi 10 năm gần đây là “Thập kỷ xương khớp”, nguyên nhân là bởi cả thế giới đều có số người mắc những chứng bệnh về xương khớp ngày càng nhiều và gia tăng một cách nhanh chóng.
Hiện nay, ở Việt nam bệnh xương khớp ngày càng trẻ hóa với con số thống kê người mắc bệnh xương khớp ở độ tuổi trên 80 là 85% , trên 65 tuổi là 60% thì trên 35 tuổi hiện nay đã chiếm đến 30%. Điều này cho thấy lực lượng lao động chính của đất nước đang phải đối mặt với các chứng bệnh về xương khớp quá sớm.
dieu-tri-benh-xuong-khop-2
Đối với những người lớn tuổi, bệnh xương khớp ở tuổi già chủ yếu là do hệ lụy của hiện tượng lão hóa tự nhiên, nhưng ckhông phải là không có cách ngăn ngừa và giảm thiểu sự ảnh hưởng. Có nhiều chứng bệnh hình thành là do quá trình sinh sống từ khi còn trẻ tích tụ độc tố lại mà thành. Chính vì thế, việc thực hiện toàn diện các giải pháp phòng ngừa sẽ giúp chúng ta có luôn khỏe mạnh.

Điều trị bệnh xương khớp bằng công nghệ 4.0

Hiện nay, để điều trị các loại bệnh về xương khớp chúng ta có thể áp dụng những phương pháp như:
-Điều trị đặc hiệu bằng thuốc kháng viêm, giảm đau
- Phẫu thuật chỉnh hình và tái tạo xương khớp
- Điều trị hỗ trợ bằng laser hoặc vận dụng phương pháp massage bấm huyệt thủ công
Bên cạnh đó, giải pháp về dinh dưỡng cũng là yếu tố cần thiết cho việc điều trị bệnh về xương khớp bằng việc cung cấp đầy đủ hàng ngày những thực phẩm giàu dưỡng chất Canxi, Omega 3, Kali như mầm đậu nành, sữa tươi, hoa quả, ngũ cốc, tôm cá, rau xanh….
Trong nền công nghệ 4.0 phương pháp hiện nay được sử dụng nhiều nhất cà đã được công nhận hiệu quả của nó đó là sử dụng ghế massage toàn thân hàng ngày.
Đây được coi là một thiết bị công nghệ cao tiêu biểu đại diện cho ứng dụng công nghệ 4.0 trong điều trị và phòng tránh bệnh xương khớp được nhiều chuyên gia vật lý trị liệu cũng như các bác sỹ trên toàn thế giới khuyên dùng.
dieu-tri-benh-xuong-khop-3
Ghế massage toàn thân với chức năng cốt lõi của sản phẩm là giảm đau toàn thân qua quá trình phát triển áp dụng sự tiên tiến của khoa học công nghệ chúng ngày càng được áp dụng thêm nhiều các sáng chế nâng cao hiệu quả trị liệu cho người sử dụng.
Hiện nay, ghế massage hầu hết đã đều được tích hợp tính năng dò tìm huyệt đạo chính xác cùng tính năng có nhiệt hồng ngoại để sưởi ấm cho cơ thể khi bi lăn di chuyển. Bên cạnh đó, các túi khí massage cũng được lập trình các chế độ nhả, ép hay nhào nặn hết sức thông minh tăng cường lưu thông máu.
Một số chế độ massage hiện đại cũng được phát minh và trang bị cho ghế massage toàn thân như: Massage không trọng lực Zero Gravity, massage kéo dãn cơ thể,massage Yoga,…
Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong điều trị bệnh xương khớp sẽ là hướng đi chiến lược trong tương lai hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành tựu cho y học nước nhà.
Là con người hiện đại của thời đại công nghệ 4.0 đừng chủ quan về sức khỏe của bản thân hãy tận dụng để công nghệ phục đời sống của bạn một cách tốt nhất nhé.
Sản phẩm khác : Máy tâp chạy bộ điện chính hãng, Xe đạp tập thể dục chính hãng.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...