Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Muốn eo thon, bụng nhỏ - các bạn nữ sẽ hối hận nếu không đọc

01/02/2021 01:19 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Eo thon, bụng nhỏ luôn là mơ ước của biết bao nhiêu cô gái. Tuy nhiên, muốn đẹp thì phải bỏ công bỏ sức. Tham khảo ngay những bài tập hiệu quả cho việc giảm mỡ bụng, săn chắc mỡ bụng dưới đây nhé.

Eo thon, bụng nhỏ luôn là mơ ước của biết bao nhiêu cô gái. Tuy nhiên, muốn đẹp thì phải bỏ công bỏ sức. Tham khảo ngay những bài tập hiệu quả cho việc giảm mỡ bụng, săn chắc mỡ bụng dưới đây nhé.

Bài tập gập bụng chữ V

V-up hay gập bụng chữ V là bài tập giúp nữ giới sở hữu ngay một vòng eo thon tại nhà. Đây là bài tập được rất nhiều bạn nữ yêu thích bởi nó vô cùng hiệu quả, có thể nhanh chóng giúp bụng nhỏ gọn.
bai-tap-eo-thon-2
V-up hay gập bụng chữ V là bài tập giúp nữ giới sở hữu ngay một vòng eo thon tại nhà
Các bạn có thể tập luyện theo các bước dưới đây:
- Tư thế chuẩn bị, nằm thẳng người trên sàn nhà hai chân duỗi thẳng và hai tay duỗi thẳng qua đầu.
- Tiếp tục nâng người và hai chân lên từ từ, đồng thời vươn thẳng hai tay về phía đầu ngón chân. Chúng ta sẽ giữ tư thế ở vị trí cao nhất thì giữ nguyên tư thế trong 1-3 giây.
- Tiếp đó, từ từ đưa 2 tay và 2 chân trở về vị trí ban đầu và tiến hành lặp lại toàn bộ động tác này.

Gập cơ bụng

Gập bụng là bài tập giúp cho eo thon rất dễ tập mà hầu hết ai cũng có thể làm nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì tập luyện. Bài tập này có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi theo hướng dẫn tập luyện như sau:
- Tư thế chuẩn bị: nằm ngửa trên sàn nhà, toàn thân áp xuống mặt sàn, hai tay thả lỏng theo thân người đồng thời lòng bàn tay úp xuống. Tiếp đó, chân thu lại gần sát với mông đồng thời thu đầu gối vào. Nếu mới bắt đầu tập luyện còn gặp khó khăn bạn có thể nhờ một người khác giữ bạn chân khi bạn thực hiện động tác gập bụng.
- Tiếp theo, gập nhẹ người lên sao cho phần lưng dưới vẫn có thể chạm đất và lưu ý mặt luôn hướng về phía trước. Hai tay để ở trạng thái duỗi tự nhiên, đưa lên chạm vào đùi hoặc để phía sau gáy.
- Hãy giữ tư thế trong vòng vài giây sau đó trở về tư thế bắt đầu và lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập.
Khi thực hiện bài tập này chúng ta không dùng lực quán tính để nâng người lên đồng thời cũng không dùng tay để kéo cổ lên khi gập.

Chạy bộ

bai-tap-eo-thon-4

Chạy bộ là bài tập đơn giản và hiệu quả cho việc giảm mỡ bụng nhưng rất nhiều người lại bỏ qua bài tập này. Theo các HLV tập Gym chạy bộ không chỉ giúp đốt cháy calo nhanh chóng mà còn giúp giảm mỡ toàn thân, trong đó có mỡ bụng . Với việc chạy bộ giảm eo bạn nên chạy ở những địa hình lên dốc như chạy bộ leo đồi, chạy bộ leo cầu thang hay có thể sử dụng chức năng tăng độ dốc ở các máy chạy bộ tại nhà.

Bài tập Plank

Độ khó của bài tập Plank nằm ở chỗ làm thế nào để bạn có thể giữ được tư thế Plank chuẩn trong thời gian lâu nhất. Chúng ta có thể thực hiện bài tập như sau:
- Tư thế chuẩn bị: thân người trong tư thế chống đẩy bằng phàn cẳng tay, chống hai tay xuống sàn để tạo thành một góc 90 độ và đầu cần phải giữ thẳng, mắt hướng về trước. Chú ý, đầu, lưng, mông và chân phải tạo thành một đường thẳng và hai chân khép duỗi thẳng về phía sau, mũi chân hơi nhón lên mới đúng là tư thế chuẩn.
- Chú ý siết chặt cơ bụng, giữ yên trong tư thế này trong vòng 30-45 giây đồng thời tăng khoảng thời gian lên trong những lần sau. Các bạn nên lặp lại tư thế này trong 3 lần/buổi tập.
bai-tap-eo-thon-4
Độ khó của bài tập Plank nằm ở chỗ làm thế nào để bạn có thể giữ được tư thế Plank chuẩn trong thời gian lâu nhất

Gập bụng đạp xe

Gập bụng đạp xe là một dạng bài tập khó nhưng nếu có thể áp dụng thành công thì hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn.
Hướng dẫn bài tập:
- Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để ra phía sau đầu và nhấc vai lên vào tư thế gập bụng chú ý đừng tạo áp lực lên vùng cổ. Tiếp đó, đưa gối lên vuông góc với mặt đất, chân dưới để song song với mặt đất và đây là vị trí bắt đầu của bài tập eo thon này.
- Thực hiện đồng thời từ từ với động tác "đạp xe" bằng cách đá chân phải tới trước, đồng thời thu gối trái vào. Tiếp tục đưa khuỷu tay phải gần gối trái bằng cách gập bên cạnh, trong khi thở ra.
- Tiếp đó, quay trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào.
- Tiếp tục gập bụng phía bên kia, trong khi đạp chân và mang khuỷu trái chú ý tới đầu gối phải và thở ra.
Trên đây là một số bài tập rất hiệu quả cho việc giữ eo thon, giảm mỡ bụng cho chị em phụ nữ. Hãy kiên trì để có một thân hình đẹp các chị em nhé.
Sản phẩm khác : Xe đạp tập thể dục gia đình, Máy tập gym.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...