Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chạy bộ đã giúp tôi thoát khỏi bệnh trầm cảm

Chạy bộ với rất nhiều lợi ích điều này mỗi chúng ta đều đã biết. Riêng đối với cô ấy chạy bộ không chỉ đơn thuần là một môn thể thao mà còn giúp cô ấy có một cuộc sống ý nghĩa, sống khỏe sống đẹp hơn.

Chạy bộ với rất nhiều lợi ích điều này mỗi chúng ta đều đã biết. Riêng đối với cô ấy chạy bộ không chỉ đơn thuần là một môn thể thao mà còn giúp cô ấy có một cuộc sống ý nghĩa, sống khỏe sống đẹp hơn.

“Chạy bộ giúp tôi kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn”

Trải qua một cuộc tình đổ vỡ tôi không kiểm chế được cảm xúc và không thể kiểm soát nó khiến những người xung quanh tôi vô cùng lo lắng.
Cuộc tình 5 năm kết thúc với cái kết anh phản bội tôi đi theo người khác. Sau bao nhiêu vất vả, sau những bồng bột của tuổi trẻ anh gây ra tôi đều tha thứ, đều nhún nhường với hy vọng sẽ có một kết thúc có hậu cho cuộc tình mà tôi đã mang hết cả tuổi thanh xuân của tôi ra để đánh cược. Thế nhưng… kết cục đến khi chúng tôi đã trưởng thành, đã có những dự định cho tương lai tôi lại phát hiện ra anh đã phản bội tôi, một tay bắt cả hai con cá. Người phụ nữ ấy lại chính là bạn thân của anh, người biết rõ ràng mối quan hệ của chúng tôi…
chay-bo-chua-tram-cam-1

Trải qua một cuộc tình đổ vỡ tôi không kiểm chế được cảm xúc và không thể kiểm soát nó khiến những người xung quanh tôi vô cùng lo lắng.
Mối tình đầu của tôi, tất cả những ngây thơ của tôi, tất cả thanh xuân của tôi dồn hết cho cuộc tình này vậy mà cuối cùng nhận được một kết thúc như thế khiến tôi như rơi xuống vực sâu, tôi chới với không chỗ bám víu. Cuộc sống của tôi lúc ấy chỉ là nỗi đau và nước mắt. Thời gian kéo dài tôi dường như bị rơi vào trạng thái trầm cảm. Theo lời khuyên của một người bạn tôi đến và đăng ký là thành viên của một câu lạc bộ chạy bộ tại thành phố.
Chạy bộ thực sự đã giúp tôi đối phó với những cảm xúc tiêu cực của mình: hạnh phúc hay đau khổ, tốt hay xấu… những cảm xúc mơ hồ trong cuộc sống đều được giải thoát ra khỏi đầu khi tôi nhập vào cuộc đua.
Thực tế, các nghiên cứu cũng đã đều cho thấy rằng chạy bộ có thể giúp cho tâm trạng tốt hơn, giảm mức độ căng thẳng đồng thời giúp chúng ta có thể kiểm soát được lo lắng hiệu quả tương đương với việc chúng ta dùng thuốc chống trầm cảm.

Chạy bộ sẽ chỉ là phương án tạm thời

Chạy bộ là cách tuyệt vời để chúng ta có thể loại bỏ những âu lo nhưng nó lại không thể là một biện pháp điều trị cho điều kiện lâm sàng.
Chiến đấu với cuộc chiến chống trầm cảm, mỗi lần chạy bộ tôi đều để tâm trí mình lang thang trên mỗi bước chạy. Tôi có cảm giác càng chạy tôi càng thấy những nỗi buồn kia dần dần càng xa tôi hơn và dường như nó cũng chẳng còn quan trọng nhiều mà đè nặng lên tâm trí tôi như trước nữa.
chay-bo-chua-tram-cam-2
Nhưng tôi nhận ra rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi sau khi chạy bộ về với căn phòng của mình mặc dù thực sự tôi đã cảm thấy nhẹ nhàng hơn về mặt tinh thần và cả thể chất nhưng sự bất an và lo lắng thì vẫn còn đọng lại khiến tôi thấy bất ổn.
Chính vì thế, tôi tìm đến bác sĩ trước đây đã khám cho tôi mong nhận được lời khuyên và kê thuốc trầm cảm. Bác sĩ nói tôi đã khá hơn rất nhiều so với lần trước và tôi biết chạy bộ thực sự là liệu pháp hiệu quả đã giúp tôi vượt qua căn bệnh trầm cảm đáng sợ này. Khi được hỏi về việc có nên tiếp tục chạy thay cho việc sử dụng thuốc bác sĩ có nói với tôi rằng: “ Một trong những lợi ích của chạy bộ là chống trầm cảm và giảm lo âu, điều này hoàn toàn chắc chắn.
Tuy nhiên, nó không phải là cách điều trị lâm sàng nên không thể thay thế thuốc. Tuy nhiên đây lại là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho việc điều trị bệnh trầm cảm.”
Từ đây, tôi tự rút cho mình rằng, chạy bộ có thể giúp chúng ta cải thiện kết nối bản thân với tiếng nói bên trong con người mình đồng thời tăng cường về cả thể chất và tinh thần, khai thác sức mạnh của kỷ luật nhằm thiết lập mục tiêu tốt hơn. Chúng ta tuyệt đối đừng biến chạy bộ thành một hình thức để né tránh hay chạy trốn những tổn thương về tinh thần bởi như thế co thể sẽ khiến phản tác dụng.
chay-bo-chua-tram-cam-2
Cho đến tận bây giờ khi cuộc sống của tôi đã trở về quỹ đạo bình thường của nó, tôi đã có công việc ổn định và cũng đã có một gia đình hạnh phúc, chồng tôi và tôi quen nhau tại CLB chạy bộ ngày đó, tôi vẫn giữ thói quen chạy bộ. Không có nhiều thời gian để tham gia câu lạc bộ tôi đã được chồng mua cho một chiếc máy chạy bộ tại nhà để hàng ngày tôi vẫn có thể luyện tập đều đặn, không biết có phải nhờ vào cuộc sống vô ưu vô lo hay nhờ vào việc đều đặn tập luyện với máy chạy bộ tôi hiếm khi đau ốm, dù đã 2 con nhưng thân hình vẫn được rất nhiều người dành lời khen vì săn chắc, da dẻ khỏe khoắn… Chạy bộ thực sự là môn thể thao mang lại hạnh phúc cho cuộc đời tôi.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...