Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

LÀM SAO ĐỂ CHƠI BÓNG BÀN TỐT KHI MỚI BẮT ĐẦU

05/04/2024 14:09
Bóng bàn là môn thể thao được nhiều người yêu thích vì nó vừa giúp giải trí vừa mang lại sức khỏe cho người dùng. Nhiều người đặt ra câu hỏi: “ làm sao để chơi bóng bàn tốt khi mới bắt đầu”. Bài viết dưới đây, các chuyên gia về thể dục thể thao sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp tốt nhất.
Những chuẩn bj để chơi tốt bóng bàn
Chọn vợt bóng bàn tốt
Nếu muốn khả năng chơi bóng bàn của mình lên cao thì trước tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc vợt thật tốt. Một chiếc vợt gồm có mặt vợt và cốt vợt, nếu như bạn mới chơi thì hãy chọn loại mặt vợt bóng bàn giành cho người mới với độ xoáy không cao và tốc độ không cao . Đối với những người đã biết chơi thì hãy chọn vợt có độ xoáy cao và những người này cần có kĩ thuật điều khiển bóng tốt.
Khi bắt đầu chơi, tôi khuyên bạn nên chọn loại vợt có khả năng điều khiển bóng dễ dàng, không nên chọn những mặt vợt hay cốt vợt bóng bàn có độ xoáy cao.
Lưu ý không phải những vợt đắt tiền là phù hợp với mình, là mình sẽ đánh tốt đâu nhé. Hãy xác định xem trình độ chơi của mình để tìm loại vợt phù hợp.
Chuẩn bị tư thế đánh bóng bàn.
ban-bong-ban-vinasport-20ly
Tư thế đánh bóng bàn rất quan trọng, khi chuẩn bị đánh bóng thì cần phải được thoải mái, và tư thế sẵn sàng di chuyển ra mọi hướng. Sau mỗi vị trí đánh bóng thì bạn cần nhanh chóng trở về vị trí ban đầu và cần đảm bảo bạn sẵn sàng để đánh bóng về phía đối thủ.
Nếu bạn là người chơi bóng thuận tay phải thì đứng bên trai nhiều hơn mà ngược lại nếu thuận tay tái thì lại đứng bên phải nhiều hơn.
Luôn sẵn sàng để di chuyển
Khi chơi bóng bàn, đường bóng sẽ chạy theo hướng mà mình không định sẵn được vì điều đó còn phụ thuộc vào đối phươn đánh bóng đối diện. Nếu bạn chuẩn bị tốt mọi tư vấn, tay chân linh hoạt thì sẽ dễ dàng kiểm soát được đường bóng, và đỡ bóng chuẩn.
Một lưu ý nữa là nhớ khởi động và chạy một lúc để làm căng các cơ và làm ấm cơ thể trước khi chơi. Như thế, các khớp sẽ linh hoạt hơn, giúp bạn di chuyển theo đường bóng nhanh hơn.
ban-bong-ban-thang-long-mdf-18-ly
Hãy nhằm vào góc chết của bàn
Khi chơi bóng, việc đưa đường bóng vào đúng giữa bàn là rất khó, kể cả đối với những người chơi giỏi. Vì thế, bạn cần phải có đủ kinh nghiệm và tỉnh táo để đón đường bóng, để bóng không bị rơi ra khỏi bàn, rơi xuống đất là sẽ làm cho bạn mất điểm.
Và khi chơi hãy nhanh chóng đưa bóng tới những góc hiểm nhất của bàn, để đối phương không kịp trở bóng và trở tay.
Giữ bóng trên lưới thấp nhất
Hãy tập làm quen với điều này, giữ bóng trên lưới thấp sẽ làm cho đường bóng đi hiểm hơn, khó đoán hơn và khiến đối phương không kịp trở tay để đỡ bóng. Nếu bạn phát bóng cao trên lưới sẽ làm đối thủ phán đoán góc rơi của bóng tốt.
Nắm được luật chơi
Hãy ghi nhớ các luật cơ bản khi chơi bóng vì nếu bạn không nắm được luật chơi và những điều quan trọng thì bạn sẽ bị thua vì mất điểm và bạn sẽ không hiểu đực lý do tại sao.
ban-bong-ban-duc-long-td-06
Sử dụng bàn bóng bàn có độ nảy tốt
Để chơi bóng bàn tốt thì việc lựa chọn bàn bóng bàn rất quan trọng, nếu bàn bóng bàn có độ nảy tốt, chất lượng bền lâu thi sẽ nâng cao khả năng chơi của mình và giúp người đánh bóng bàn chơi tốt hơn.
Bàn bóng bàn Đức Long hoặc vinasport là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất giành cho bạn. Nếu là người mới chơi, bạn có thể chọn dòng bàn này vì có giá thành hợp lý lại có chất lượng cao.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi khách hàng đang thắc mắc về làm sao chơi bóng bàn tốt khi mới bắt đầu. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chơi nhiều hơn và lựa chọn được bàn bóng bàn hiệu quả.
Xem thêm:  dụng cụ tập thể thao ngoài trời
Bài viết khác

Giải đáp thắc mắc khi mua bàn bóng bàn của khách hàng

Chơi bóng bàn là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, bộ môn này cũng được nhiều người đón nhận bởi vì nó vừa mang lại sức khỏe cao lại vừa mang lại tính linh hoạt. Thời gian vừa qua Đại ...

Mặt bàn bóng bàn bằng gỗ MDF thực sự tốt không?

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng bàn đang được rất nhiều người yêu thích vì nó vừa mang tính giải trí cao, vừa rèn luyện sức khỏe và khi muốn chơi bóng bàn tốt, chúng ta thường chú trọng vào bàn bóng ...

Có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không?

Môn bóng bàn là môn thể thao được yêu thích nhưng có nhiều câu hơi đặt ra là có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không? Vậy theo các bạn nghĩ như thế nào? Chuyên gia Đại Việt sẽ giúp các bạn ...

×
Loading...