Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Người bị thoái hóa khớp gối nên hay không nên tập đi bộ

01/02/2021 01:19
Người bị thoái hóa khớp gối nên hay không nên tập luyện đi bộ? Đi bộ có giúp cải thiện tình trạng khớp gối hay sẽ làm cho tình trạng này nguy hiểm hơn. Cùng theo dõi những giải đáp của chuyên gia dưới đây nhé.

Người bị thoái hóa khớp gối nên hay không nên tập luyện đi bộ? Đi bộ có giúp cải thiện tình trạng khớp gối hay sẽ làm cho tình trạng này nguy hiểm hơn. Cùng theo dõi những giải đáp của chuyên gia dưới đây nhé.

Đi bộ đã từ lâu được nhiều người lựa chọn để luyện tập hàng ngày bởi không chỉ luyện tập đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng mà đi bộ còn mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như việc giữ gìn vóc dáng. Vẫn biết lợi ích của việc đi bộ là rất nhiều nhưng đối với những người bị thoái hóa khớp gối thì sao?
thoai-hoa-khop-goi-co-nen-di-bo-2
Thoái hóa khớp gối rất dễ gặp phải nằm trong những bệnh thường gặp về thoái hóa xương

Mắc bệnh thoái hóa khớp gối có nên đi bộ?

Thoái hóa khớp gối rất dễ gặp phải nằm trong những bệnh thường gặp về thoái hóa xương. Bệnh này gây nên do tình trạng mất cân bằng sinh học và cơ học dẫn đến những tổn thương sẽ xảy ra nơi sụn khớp gối và xương dưới sụn, đồng thời sinh ra các phản ứng sưng, viêm, gây giảm dịch khớp gối.
Những người bị thoái hóa khớp gối sẽ rất đau đớn do tình trạng cọ xát giữa xương đùi và xương chày khi phần sụn khớp bị hao mòn đã không thể che phủ toàn bộ đầu xương.
Cách điều trị tốt nhất cho người bị bệnh thoái hóa khớp gối là cần phải kết hợp điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ đồng thời xậy dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Ngoài ra, người bệnh còn có thể kết hợp với chế độ tập luyện một số môn thể thao nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bị thoái hóa khớp gối hoàn toàn có thể đi bộ để rèn luyện sức khỏe đồng thời điều này có thể hỗ trợ tích cực cho việc điều trị bệnh nhanh chóng đạt hiệu quả hơn những người ít vận động. Tuy nhiên, trong trường hợp bị thoái hóa khớp gối người bệnh cần tìm hiểu và được hướng dẫn đi bộ đúng cách thì mới mang lại lợi ích với sức khỏe và vừa không làm ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.
thoai-hoa-khop-goi-co-nen-di-bo-2
Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bị thoái hóa khớp gối hoàn toàn có thể đi bộ để rèn luyện sức khỏe đồng thời điều này có thể hỗ trợ tích cực cho việc điều trị bệnh nhanh chóng đạt hiệu quả hơn

Hướng dẫn đi bộ đúng cách cho người bị thoái hóa khớp gối

Theo các bác sĩ chuyên khoa đối với những người hiện đang bị thoái hóa khớp gối nếu lựa chọn phương pháp đi bộ cần lưu ý những điều sau đây khi thực hiện:
- Đi bộ là bộ môn thể dục rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên đối với những người bị thoái hóa khớp gối thì bạn chỉ nên đi bộ với quãng đường ngắn, không nên quá sức đi một quãng đường quá dài.
- Để việc đi bộ được tốt hơn và tránh những chấn thương thì trước khi đi bộ bạn cần thực hiện các bài tập khởi động để làm nóng khớp gối bằng những động tác khởi động như căng cơ cẳng chân, duỗi gập gối ít nhất 10 phút hoặc xoa bóp gối nhẹ nhàng.
- Sau khi đi bộ xong bạn nên vận động đầu gối thật nhẹ nhàng rồi mới được ngồi nghỉ tránh tạo căng thẳng thêm cho đầu gối.
- Những người bị thoái hóa khớp gối không được đi bộ quá 30 phút vì nó có thể khiến bạn chịu nhiều đau đớn bởi đầu khớp gối bị ma sát nhiều. Ngoài ra việc đi bộ quá lâu còn khiến cho toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ bị dồn xuống 2 khớp gối, gây ra áp lực, đồng thời gây chèn ép lên khớp gối và làm cho khớp gối của bạn gánh chịu toàn bộ sức nặng từ cơ thể, các khớp khác cũng sẽ phải hoạt động nên có thể sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
thoai-hoa-khop-goi-co-nen-di-bo-2
Để việc đi bộ được tốt hơn và tránh những chấn thương thì trước khi đi bộ bạn cần thực hiện các bài tập khởi động để làm nóng khớp gối
- Những người bị thoái hóa khớp gối cũng tuyệt đối không thực hiện những môn thể thao đòi hỏi phải chạy nhảy quá nhiều như bóng rổ, cầu lôn hay bóng chuyền, bóng đá...
- Ngoài đi bộ thì người bị thoái hóa khớp gối có thể lựa chọn tập luyện những môn thể thao tốt cho xương khớp như bơi lội, đạp xe nhẹ nhàng ngoài trời hoặc tập luyện với xe đạp tập trong nhà.
- Để đạt hiệu quả chữa trị bệnh cao bên cạnh việc tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sĩ, đồng thời tập luyện thể dục thể thao thì người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý...
Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp những người đang bị thoái hóa khớp gối có thể chữa trị bệnh được tốt hơn và an toàn hơn.
Xem thêm : Máy chạy bộ điện
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...