Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

8 tuần chạy bộ giảm ngay 5 kg dễ dàng

01/02/2021 01:19
Giảm cân bằng cách nào hiệu quả và nhanh chóng luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nếu bạn vẫn chưa tìm được phương án nào cho mình hãy tham khảo ngay bí quyết với 8 tuần chạy bộ giảm 5kg và đánh bay mỡ bụng dưới đây nhé.

Giảm cân bằng cách nào hiệu quả và nhanh chóng luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nếu bạn vẫn chưa tìm được phương án nào cho mình hãy tham khảo ngay bí quyết với 8 tuần chạy bộ giảm 5kg và đánh bay mỡ bụng dưới đây nhé.

Chúng ta đều biết rằng lượng calo mà bạn đốt được do chạy sẽ được quyết định bởi quãng đường mà bạn chạy. Chính vì thế, để chạy bộ giảm cân, cách hữu hiệu nhất là chúng ta nên chạy càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, một điều không thể tránh khỏi là khi bạn chạy nhiều, cơ thể bạn đồng thời cũng muốn ăn nhiều hơn để tránh mệt mỏi, chấn thương và đương nhiên ăn nhiều không có ích cho giảm cân nữa.
Sự thực cho thấy trong khi chạy có thể bạn sẽ là một vận động tuyệt vời để giảm mỡ, nó cũng sẽ không phải là một biện pháp toàn thể tốt nhất. Nghiên cứu cũng đã cho thấy phương tiện giảm mỡ tốt nhất là cắt giảm bớt lượng calo được đưa vào cơ thể. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn để có thể giảm cân với chạy bộ bằng máy chạy bộ hoặc chạy bộ tự do.
chay-bo-giam-can-1

Chạy để đốt mỡ

Cơ thể của bạn đốt mỡ tốt nhất khi bạn chay ở tốc độ khoảng 65% so với nhịp tim tối đa. Nó sẽ ở khoảng 5/10 mức nỗ lực (10 là nỗ lực tối đa). Những buổi tập chạy nếu càng kéo dài thì tốc độ đốt mỡ càng tăng chính vì thế, cách để tăng thời gian tốt hơn là gấp rút thực hiện bài tập chạy của mình. Bạn nên tránh uống nước thể thao và tăng lực trong buổi chạy đốt mỡ vì nguồn đường và tinh bột trong đó sẽ khiến giảm tác dụng đốt mỡ.

Chạy nước rút giai đoạn

Chạy nước rút là một trong những công cụ tuyệt vời để giảm cân. Bạn sẽ không chỉ đốt được calo trong khi chạy nước rút, mà còn đảm bảo cho cơ thể của bạn còn đốt mỡ thời gian sau đó. Chạy nước rút hay lên dốc sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng cao, và nó sẽ dễ cho khớp và cơ hơn là chạy nước rút trên mặt đất.
Đối với chương trình chạy 8 tuần được thiết lập bao gồm buổi tập chạy nước rút dốc lên lặp lại 30 giây. Khi tập bài tập này chúng ta cần nỗ lực cao.

Tập sức mạnh

Trong khi chạy đốt mỡ thừa, tập sức mạnh đốt calo dư thừa và giữ cơ chúng ta cần chú ý đến lượng calo dung nạp vào cơ thể. Khi bạn ăn 300-500 calo hơn mức thường ngày cơ thể sẽ mất cả cơ lẫn mỡ. Tuy nhiên bạn có thể dùng các bài tập nâng cao sức mạnh kết hợp để tiêu giảm lượng calo được tốt hơn.

Chương trình tập

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn chương trình tập 8 tuần bao gồm 3 dạng tập chính cộng thêm 1 lựa chọn một lần hàng tuần chạy nhẹ hoặc môn khác nếu bạn muốn kết quả nhanh hơn. Chương trình tập cần được tăng tiến, điều này có nghĩa là chúng ta cần tăng độ nặng từ tuần này sang tuần khác. Ngoại trừ tuần thứ 4 và thứ 7, chúng ta có thể cắt giảm bài tập để cơ thể phục hồi.
chay-bo-giam-can-2
Thực hiện bổ sung các bài tập sức mạnh bao gồm squats, deadlifts, planks lunges, hít đất, và overhead presses cho thời gian đã ghi.
Tuy nhiên, các bạn khi áp dụng bất cứ mọt bài tập nào cũng cần biết rằng không có bất cứ một chương trình nào có thể phù hợp với tất cả mọi người, bởi vậy hãy tự điều chỉnh lại chương trình này nếu cần thiết.
Nếu bạn đang đặt ra câu hỏi rằng bạn sẽ giảm bao nhiêu cân trong chương trình này? Câu trả lời là tùy theo cá nhân luyện tập và, bao gồm cả chế độ ăn. Tuy nhiên, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có thân hình đẹp hơn sau tuần tám so với khi bạn bắt đầu.

Chìa khóa buổi tập giảm cân bằng phương pháp chạy bộ

Chạy đốt mỡ: Hãy chạy theo thời gian ghi tải với tốc độ bằng khoảng 65% nhịp tim tối đa, việc này sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp bạn đo được chính xác nhất.
Tập sức mạnh: Thực hiện bổ sung các bài tập sức mạnh bao gồm squats, deadlifts, planks lunges, hít đất, và overhead presses cho thời gian đã ghi.
Tập chạy nước rút: Có thể thực hiên các hiệp trên đồi nhỏ dốc hoặc máy tập chạy bộ được cài ở mức 6-8 phần trăm độ dốc. Trước hết, chạy 10 phút tốc độ nhẹ để khởi động. Chạy nước rút lên đồi khoảng 30 giây với nỗ lực cao và phục hồi năng lượng bằng cách chạy xuống núi (hoặc mức 0% độ dốc trong vòng 2 phút). Cuối cùng, kết thúc buổi tập với 10 phút chạy nhẹ nhàng.
Chạy nhẹ nhàng: Thời gian chạy nhẹ nhàng trong khoảng 20-45 phút.
Nghỉ: Bạn có thể bỏ ra 1 ngày nghỉ và đi bộ hoặc thực hiện các buổi tập nhẹ như yoga nếu bạn muốn.
chay-bo-giam-can-3
Lịch tập trong 8 tuần giảm cân với chạy bộ
Sản phẩm khác : Xe đạp thể dục tại nhà, Ghế massage gia đình.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...