Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

10 điều người chạy bộ nên stop ngay lập tức

Những sai làm trong chạy bộ là điều mà rất nhiều người mắc phải, điều này không chỉ làm giảm hiệu suất tập luyện mà còn có thể gây ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình tập luyện.

Những sai làm trong chạy bộ là điều mà rất nhiều người mắc phải, điều này không chỉ làm giảm hiệu suất tập luyện mà còn có thể gây ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình tập luyện.

Chọn sai giày

Một vấn đề tưởng chừng như ai cũng biết nhưng lại có rất rất nhiều người mắc phải. Chọn giày không vừa chân, không phải kiểu giày để chạy… đều là những nguyên nhân gây chấn thương khi chạy. Hãy lựa chọn một đôi dày có kích thước phù hợp hoặc ít nhất nửa phân so với đôi giày bình thường bạn hay mang.

Đừng bỏ qua chấn thương khi chạy bộ

chay-bo-4

Nếu cứ mắc kệ những chấn thương gặp phải trong quá trình chạy bộ rất có thể nó sẽ làm cho tình trạng trở nên xấu đi.

Chạy bộ nhất là chạy bộ ngoài trời chắc chắn sẽ không thể tránh được những chấn thương, rất nhiều người chủ quan cho rằng sức khỏe của họ có thể giúp họ coi thường đối với những chấn thương . Tuy nhiên, hãy loại bỏ ngay suy nghĩ sai lầm ấy đi bởi đau là một tín hiệu cho biết bạn đang làm một điều gì đó sai làm ảnh hưởng đến cơ thể và đồng nghĩa với việc cơ thể cần được nghỉ ngơi và điều trị. Nếu cứ mắc kệ những chấn thương gặp phải trong quá trình chạy bộ rất có thể nó sẽ làm cho tình trạng trở nên xấu đi.

Không cho phép bản thân ăn bất cứ thứ gì

Tập luyện chạy bộ ngoài việc đảm bảo sức khỏe còn có rất nhiều chạy với mục đích giảm cân hay giữ gìn vóc dáng. Dù có là do lý do nào đi nữa thì một chế độ ăn khoa học và không bạ đâu ăn đó là điều chúng ta cần phải thực hiện. Đồ ăn vặt, đồ ăn nhiều chất béo hay được chiên xào nhiều dầu mỡ;… đều là những món đồ chúng ta nên loại bỏ.
chay-bo-5

Đôi khi, những người chạy bộ thường sẽ bỏ qua hoặc làm đại khái khởi động vội vàng, có thể là do thiếu thời gian hoặc nóng vội.

Không được bỏ qua bài tập khởi động

Đôi khi, những người chạy bộ thường sẽ bỏ qua hoặc làm đại khái khởi động vội vàng, có thể là do thiếu thời gian hoặc nóng vội. Tuy nhiên, hậu quả của việc bỏ qua những hậu quả của việc bỏ qua những bài tập khởi động thường dẫn đến việc bị đau bụng hoặc căng cơ khi chạy trong một vài giờ chạy đầu tiên.
Điều mà chúng ta cần biết, bất kể chạy bộ ngoài trời hay chạy bộ trên máy thì việc khởi động trước sẽ giúp máu lưu thông và cơ bắp của bạn trở nên ấm lên điều này sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn trong suốt quá trình chạy bộ. Bên cạnh đó, đối với máy chạy bộ bạn có thể bắt đầu bằng chế độ đi bộ hoặc chạy chậm 5 phút.

Chú ý hơn nữa đến vấn đề cung cấp nước cho cơ thể

Rất nhiều người lười uống nước trước, trong và sau khi chạy tuy nhiên nếu chạy lâu hơn 30 phút chắc chắn bạn cần đến việc cung cấp nước trong lúc chạy để tránh việc mất nước của cơ thể.

Ngưng chạy nếu dạ dày trống rỗng

chay-bo-5

Để dạ dày trống rỗng và chạy bộ đó là một sự ngược đãi bản thân. Chỉ cần một chút thức ăn nhẹ lót dạ trước khi chạy bạn chắc chắn sẽ có hiệu suất chạy mạnh hơn đồng thời bạn sẽ không phải lo đến việc ảnh hưởng đến dạ dày khi vận động trong lúc đói nữa.
Tốt nhất nên ăn trước lúc chạy 90 phút đủ thời gian để bạn tiêu hóa thức ăn đồng thời calo sẽ được đốt cháy mà bạn cũng không cảm thấy đói.
Nếu chạy bộ vào buổi sáng bạn có thể uống ít nhất 170 – 220ml ngay khi bạn thức dậy. Nhưng nếu bạn chạy lâu hơn một giờ hoặc tập luyện tốc độ cao hãy thức dậy sớm ăn một bữa ăn nhỏ khoảng 300 – 500 calo với thành phần chủ yếu là carbs sẽ có thể đảm bảo năng lượng cho bạn chạy bộ.

Hãy sáng tạo trong chạy bộ

Đừng là cho việc thú vị như chạy bộ bị nhàm chán đi bởi bạn cứ chạy mãi mỗi ngày với cùng một tốc độ. Nếu chạy với máy chạy bộ điện bạn hoàn toàn có thể làm mới việc chạy bộ mỗi ngày với việc tăng tốc độ dần để nâng cao bài tập đồng thời tạo độ dốc trên băng chuyền. Hoặc nếu chạy bộ ngoại trời thì việc thay đổi địa hình chạy thường xuyên là điều nên làm để tránh sự nhàm chán và thử thách khả năng của bản thân.

Sản phẩm khác : Xe đạp tập thể dục chính hãng, Ghế Massage chính hãng tại nhà.
Bài viết khác

Lợi ích của tập xà đơn ngoài trời trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm là bộ phận nằm ở giữa 2 đốt sống, bao gồm nhân nhày ở bên trong và bao xơ ở bên ngoài. Nó có tác dụng như một lò xo giảm chấn, giúp hấp thụ lực tác động và giữ cho các đốt sống không cọ xát ...

Những bệnh phổ biến về cột sống cổ và phương pháp vật lý trị liệu

Đau mỏi cổ - vai – gáy là một trong những vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ – xương – khớp phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do bị chấn thương, sai tư thế, hoặc là biểu hiện của một bệnh lý nào đó. Để ...

Tại sao nên sử dụng dụng cụ hít đất khi luyện tập ?

Chống đẩy (hít đất, tiếng Anh: Push-up, hay Press-up) là một bài thể dục có tác động đến cơ ngực – vai – tay sau, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Đây là một bài tập đơn giản, có thể thực hiện tại ...

×
Loading...