Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Có nên mua và sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà không?

05/06/2023 09:50

Với nhiều người, tập thể dục tại nhà là một trong những nhu cầu thiết yếu. Hình thức vận động thể chất này được lựa chọn vì đơn giản, tính hiệu quả cao, đáp ứng được chu cầu của những người bận rộn. Đặc biệt là với sự hỗ trợ của các thiết bị thể thao gia đình hiện đại.

Ngày nay, không nhất định phải đến phòng gym hay các khu chức năng chuyên về máy tập công viên, những người yêu thích vận động thể chất hoàn toàn có thể tập tại nhà với sự hỗ trợ của máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, ghế tập lưng bụng… và tất nhiên không thể thiếu giàn tạ đa năng.

Có nên mua và sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà không? Nhiều người thắc mắc này bởi đây là thiết bị có kích thước tương đối lớn, cung cấp nhiều bài tập đa dạng. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ cung cấp các thông tin chi tiết, giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhé.

Giàn tạ đa năng tại nhà là gì ?

Giàn tạ có cấu tạo gồm có khung thép, trên có gắn các bánh tạ. Các bộ phận để người dùng ngồi, tựa lưng và kê tay được bọc đệm hoặc quả lô để không bị đau khi thực hiện động tác. Các điểm tiếp xúc với mặt sàn được bọc cao su để hạn chế trơn trượt. Trên giàn tạ còn được bố trí ròng rọc, dây cáp, đòn tạ để hỗ trợ đa dạng hóa các bài tập.

gian-ta-da-nang-tai-nha

Khác với giàn tạ chuyện dụng của phòng gym, thường đơn năng để tập sâu cho một nhóm cơ nhất định; Giàn tạ đa năng tại nhà có thể cung cấp nhiều động tác khác nhau, ví dụ: Đá chân, móc đùi, banh ngực, ép ngực, kéo cáp, tập xô lưng. Nhiều giàn còn được tích hợp với khung tập để hỗ trợ tập boxing, gập bụng với ghế cong, xà đơn, xà kép, hít đất…

So về đường kính và độ dày thép thì giàn tạ gia đình thường nhỏ hơn so với người anh em của nó ở trong phòng gym. Điều này là do thiết bị phòng gym phải đáp ứng nhu cẩu của hàng trăm hội viên, hoạt động gần như từ sáng sớm đến tối khuya. Với nhu cầu sử dụng của vài thành viên trong gia đình thì giàn tạ đa năng tại nhà được thiết kế phù hợp, giảm chi phí, và tất nhiên có thể sử dụng trong hàng chục năm (do kết cấu chủ là thép, thuần cơ học, không sử dụng năng lượng điện để vận hành).

Giàn tạ đa năng tại nhà gồm những loại nào ?

Giàn tạ đa năng tại nhà sử dụng trong gia đình gồm có 2 loại chính là giàn tạ đứng và giàn tạ nằm.

Giàn tạ đa năng loại nằm

gian-ta-da-nang-tai-nha-loai-nam-8210-plus

Được thiết kế để hỗ trợ các bài tập với tạ ở tư thế nằm như: Đẩy ngực bằng – ngực trên – ngực dưới, móc đùi sau, banh ngực; Ngoài ra là đá chân trước, tập xô trước – sau…

Giàn chưa bao gồm tạ. Người dùng sẽ mua thêm đòn và tạ đĩa tùy theo khả năng nâng của bản thân, và mua bổ sung thêm sau này khi có nhu cầu tăng thêm độ nặng.

Giàn tạ đa năng loại đứng

gian-ta-da-nang-tai-nha-loai-dung-kz-82

Còn được gọi là giàn tạ khối, được thiết kế đi kèm với các bánh tạ được đặt trong hộp riêng. Hỗ trợ các bài kéo cáp, gánh tạ; Ngoài ra là đá chân, ép ngực, đẩy ngực.

Giá của giàn tạ đứng thường đắt hơn so với loại nằm. Đặc điểm chung của cả hai loại là có thể cung cấp 1 vị trị tập, hoặc tích hợp với khung đa năng để cung cấp 2 – 3 vị trí tập.

Có nên sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà?

Sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà có rất nhiều ưu điểm:

gian-ta-da-nang-tai-nha-2

- Chủ động thời gian: Điều này rất quan trọng, đặc biệt là với những người bận rộn. Hãy tưởng tượng bạn thức dậy, muốn tập luyện nhưng trung tâm ở xa, giao thông khó khăn. Việc có sẵn giàn tạ ở trong nhà sẽ giúp chủ động tập bất cứ khi nào có thời gian rảnh, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, giao thông, cũng không lo ngại bệnh dịch làm gián đoạn hoạt động.

- Tập luyện đa dạng: Như đã đề cập ở trên, giàn tạ đa năng hỗ trợ rất nhiều bài tập khác nhau. Người tập có thể tập chuyên sâu cho từng nhóm cơ, tập toàn thân. Nhìn chung các nhu cầu về thể hình đều được đáp ứng. Nếu trang bị thêm một máy chạy bộ điện hoặc xe đạp tập thể dục là bạn đã có một phòng gym tại nhà, hỗ trợ tập cả thể hình và cardio.

gian-ta-da-nang-tai-nha-3

- Chi phí thấp: Giá của giàn tạ đa năng tại nhà loại nằm từ 4 – 10 triệu, giàn tạ khối 10 – 20 triệu. Nếu so sánh với chi phí 300.000 – 500.000 cho 1 tháng tới phòng tập, thì chỉ cần 2 – 3 năm là tiền mua thẻ hội viên đủ để mua giàn tạ. Chưa kể giàn tạ có thể sử dụng trong nhiều năm. Và một điểm quan trọng nữa là không chỉ 1 người mà các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng.

Như thế có thể nhận thấy việc sử dụng giàn tạ đa năng tạ nhà có rất nhiều ưu điểm, đáp ứng được nhu cầu tập luyện, cho hiệu quả cao, và trên thực tế được rất nhiều người lựa chọn. Nó cũng phù hợp với những người không thích đến phòng tập do không thích chỗ đông đúc, không muốn dùng chung thiết bị với người lạ. Một số nhược điểm như kỹ thuật tập luyện và lịch tập thì người dùng có thể tham khảo từ rất nhiều blog gym uy tín, hoặc các video hướng dẫn tên internet.

Kinh nghiệm chọn mua giàn tạ đa năng tại nhà

Để có thể chọn mua được thiết bị phù hợp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng thì các bạn cần lưu ý các điểm sau:

chon-mua-gian-ta-da-nang-tai-nha

- Chọn giàn tạ phù hợp nhu cầu sử dụng: Giàn tạ đa năng tại nhà có loại đứng, loại nằm, 1 – 2 – 3 vị trí tập. Căn cứ vào nhu cầu tập luyện mà bạn có thể chọn thiết bị đáp ứng tốt nhất. Mua giàn có nhiều tính năng nhưng không sử dụng hết sẽ gây lãng phí, hoặc ngược lại, mua giàn không đáp ứng được nhu cầu sẽ làm giảm hiệu quả tập.

- Chọn giàn tạ theo túi tiền: Giá của giàn tạ rất đa dạng, từ vài triệu tới vài chục triệu; Phụ thuộc vào các tính năng cung cấp, chất liệu (sắt hay thép chịu lực), công nghệ sơn…

dai-viet-sport

- Chọn theo thương hiệu: Trên thị trường Việt Nam có nhiều mẫu giàn tạ đa năng tại nhà từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, cả trong nước và nước ngoài. Vì đây là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và được sử dụng lâu dài, do đó các bạn nên đặc biệt chú ý đến việc chọn nhà cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành chỉ tiết và lâu dài để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dùng về lâu dài. Zasami là một trong những tên tuổi trên thị trường thiết bị thể thao, hiện đang cung cấp cho thị trường các loại máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục, giàn tạ… đáp ứng nhu cầu mở phòng gym cũng như sử dụng trong gia đình. Sản phẩm có chất lượng cao, được bảo hành dài hạn, có hệ thống rộng khắp tại nhiều tỉnh thành, rất tiện để các bạn tham khảo và trải nghiệm trực tiếp.

- Chọn theo vị trí đặt: Đây là tiêu chí mà chúng ta ít khi phải quan tâm khi mua các thiết bị nhỏ hơn như xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, tạ tay, phụ kiện… Một trong những đặc điểm của giàn tạ đa năng là kích thước khá lớn, do đó các bạn cần tham chuẩn bị không gian đặt máy, tham khảo chi tiết thông số kĩ thuật từ nhà cung cấp (dài x cao x rộng) để tránh tình trạng mua về nhưng không đặt vừa. Ngoài ra cũng và tính toán khoảng cách an toàn từ giàn tạ tới tường, chừa lối đi hay không gian cho các sinh hoạt khác trong gia đình.

Mong rằng với nhưng thông tin trong bài viết này các bạn đã có được câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi Có nên mua và sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà không? Nếu còn vấn đề nào khác cần tư vấn hoặc có nhu cầu trang bị giàn tạ đa năng chính hãng hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé !

Xem thêm:  dụng cụ tập gym tại nhà

Bài viết khác

Review và hướng dẫn tập luyện Thiết bị tập tay vai loại lớn DV-025

Tay là bộ phận linh hoạt nhất trên cơ thể, đảm nhiệm chức năng cầm, nắm, thực hiện các chuyển động tinh, đóng vai trò quan trọng trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, tay cũng rất ...

Review và hướng dẫn tập luyện Xe đạp tập ngoài trời DV-060A

Xe đạp tập ngoài trời DV-060A là một trong những dụng cụ tập cardio tiện lợi, lắp đặt phổ biến trong các khu chức năng chuyên về máy tập công viên. Do mang lại nhiều lợi ích lại tương đối nhỏ gọn hơn ...

Máy tập gym gập bụng Ab Crunch Machine

Nếu như bạn muốn giảm mỡ vòng 2 nhanh chóng, hiệu quả, hay xây dựng cơ bụng 6 múi thì sử dụng các máy tập bụng sẽ cho kết quả lý tưởng. Những thiết bị này được thiết kế để hỗ trợ cho các bài tập ...

×
Loading...