Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Nam giới đi xe đạp cần chú ý những điều này

26/01/2024 11:10

Tin liên quan

Kiến thức và Các bài tập không thể bỏ qua cho anh em tập gym

Những lưu ý trong quá trình tập gym cho nam giới

Tập luyện với xe đạp tập mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp cơ thể săn chắc. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới lại khá hoang mang về việc nhiều thông tin nói về việc đạp xe có thể gây ảnh hưởng khả năng sinh sản.

Các chuyên gia nói gì về điều này?

Theo UPI trang dẫn nghiên cứu lớn nhất có liên quan đến những người đi xe đạp, bơi lội và chạy bộ về vấn đề hiện nay đang lo ngại đó là việc đạp xe đạp có thể làm hại chức năng tình dục hoặc tiết niệu do những áp lực lâu dài đến mông và đáy chậu khi đạp xe (vùng giữa bìu và hậu môn).
Trong đó, tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Benjamin Breyer hiện đang là bác sĩ phẫu thuật niệu đạo tại Đại học California, San Francisco (Mỹ), cho biết các kết quả nghiên cứu đều cho thấy rằng đạp xe không hề làm tổn hại đến đáy chậu khi so sánh với các bộ môn khác như bơi lội và chạy bộ.
nam-gioi-di-xe-dap-1.jpg
Theo UPI trang dẫn nghiên cứu lớn nhất có liên quan đến những người đi xe đạp, bơi lội và chạy bộ về vấn đề hiện nay đang lo ngại đó là việc đạp xe đạp có thể làm hại chức năng tình dục hoặc tiết niệu do những áp lực lâu dài đến mông và đáy chậu khi đạp xe (vùng giữa bìu và hậu môn).
Ông cũng giải thích thêm: "Tôi nghĩ nếu bạn đi xe một cách an toàn thì lợi ích cho sức khỏe của việc đạp xe đạp sẽ là rất to lớn. Và tính ra, lợi ích cho sức khoẻ tổng thể vượt xa cả những mối quan tâm khác”.
Đạp xe đạp, hay tập luyện với xe đạp tập thể dục dù được thực hiện với mục đích gì thì cũng đều có thể mang đến cho chúng ta những lợi ích rất tốt cho cuộc sống của chúng ta chính vì thế, thay vì sợ hãi về việc nó gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bạn. Một số người để bảo vệ sức khỏe sinh sản và tiết niệu đã chọn phương án mặc quần soóc đệm và sử dụng các loại ghế khác nhau.
Theo những nghiên cứu mới về nam giới đã thực hiện khảo sát trên 2.774 người đi xe đạp, 539 người bơi lội và 789 người chạy bộ. Sau thí nghiệm những câu hỏi về sức khỏe tình dục, các triệu chứng tiền liệt tuyến, nhiễm trùng đường tiểu, tê liệt và buồn nôn, và các yếu tố khác đã được kiểm chứng và trả lời.
nam-gioi-di-xe-dap-1.jpg
Sau thí nghiệm những câu hỏi về sức khỏe tình dục, các triệu chứng tiền liệt tuyến, nhiễm trùng đường tiểu, tê liệt và buồn nôn, và các yếu tố khác đã được kiểm chứng và trả lời.
Những người đi xe đạp đều được điều tra rõ về loại xe đạp, loại yên xe và góc độ, tần số cũng như họ mặc quần soóc đệm như thế nào, tỷ lệ thời gian dành trên yên xe là bao nhiêu? loại tay lái và loại bề mặt yên của xe đạp như thế nào? Người đi xe đạp cũng được chia thành một nhóm cường độ cao (đi xe đạp hơn hai hoặc ba lần mỗi tuần và trung bình hơn 40 km mỗi ngày) và một nhóm đi xe với cường độ thấp.
Điều đáng chú ý ở đây là kết quả cho thấy những người đi xe đạp cường độ cao lại điểm chức năng cương cứng được đánh giá tốt hơn những người đi xe đạp có cường độ thấp.
Hơn thế, những người đi xe đạp lại có tỷ lệ xuất hiện sẹo hoặc thu hẹp niệu đạo - chứng co thắt niệu đạo - cao hơn đến 2 lần so với bơi lội hoặc chạy bộ. Tình trạng này sẽ có thể ảnh hưởng đến dòng nước tiểu ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, sức khỏe tình dục và tiết niệu của người đi xe đạp hoàn toàn có thể so sánh được với các vận động viên khác.
nam-gioi-di-xe-dap-1.jpg
Nam giới nên chú ý lựa chọn những sản phẩm xe đạp tập phù hợp như loại xe không yên hay có yên có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với từng dáng người.
Trong số những người đi xe đạp, những người dành hơn 20% thời gian trong khi đạp xe đã giảm đáng kể tỷ lệ gặp phải chứng tê liệt sinh dục một cách đáng kể. Tuy nhiên, chiều cao tay lái của xe đạp nếu thấp hơn chiều cao ghế ngồi ngược lại làm tăng nguy cơ tê rách bộ phận sinh dục và đau khớp thịt lưng.
>>> Xem thêm: Cải thiện sinh lý nam giới nhờ sử dụng xe đạp tập mỗi ngày

Lời khuyên dành cho nam giới khi luyện tập với xe đạp tập thể dục

Có thể nhận thấy tập với xe đạp tập hoàn toàn rất hiệu quả đối với sức khỏe nam giới nói riêng và con người nói chung. Tuy nhiên, nam giới nên chú ý lựa chọn những sản phẩm xe đạp tập phù hợp như loại xe không yên hay có yên có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với từng dáng người.
Hơn thế, cần điều chỉnh thời gian tập sao cho phù hợp và phương pháp tập khoa học có như thế mới có thể có được những hiệu quả tích cực.
Sản phẩm khác : Bán ghế massage, bán máy tập chạy bộ, giàn tạ
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...